wiki

Yêu tinh là gì – Yêu quái là gì?Chúng có phải như trong Tây Du Ký không?

Yêu tinh là loại chúng sanh có tánh linh. Hoặc là chồn( hồ ly), rắn, rết hoặc là vong linh quỷ gá nhập nơi non cao rừng thẳm. Hoặc loại thủy quái dưới biển sâu, do hấp thụ nhật nguyệt tinh khí lâu năm mà phát lộ khả năng linh thông biến hóa. Dân gian không biết gọi là yêu tinh, chớ thực ra loài này được xếp vào cõi Ngạ quỷ và súc sanh trong lục đạo luân hồi.

  • Phép thuật có thật hay không
  • Thiên Ma là loại ma gì
  • Âm đức là gì.
  • 10 chuyện Tâm linh có thật.
  • 10 chuyện nhân quả báo ứng có thật.
Yêu tinh có thật không
Yêu tinh có thật không

Chúng ta bị ám ảnh bởi những chuyện nhảm nhí trong Tây Du Ký. Vì vậy mà lầm tưởng Yêu tinh ăn thịt người, chuyên hại người. Sự thực chẳng phải thế đâu! Yêu quái thành tinh có loại biến hóa hại người, cũng có loại giúp người. Như 800 đệ tử hồ ly của hòa thượng Tuyên Hóa, chuyên cho thuốc chữa bệnh cho nhân gian. Hoặc có loại chỉ ưa tu hành, như cặp rắn chúa được Tổ Thiền Tâm hóa độ. Cặp rắn chúa này sống trên ngàn năm, tu luyện Âm dương nhị khí mà có khả năng biến hóa. Về sau được Ngài hóa độ mà quy y chánh Pháp.

Nên xem: yêu tinh là gì

Chuyện về yêu tinh

Trong ” Niệm Phật Thập Yếu”, Tổ Thiền Tâm ghi lại một số chuyện kỳ lạ:

Có một nhà sư Việt Nam tu tại chùa Bàng Long bên Lào, trong khi thiền định thấy một nhóm yêu quái hiện thân mỹ nữ lõa lồ, nắm tay nhau nhảy múa. Sư trấn định tâm không nổi, liền thành khẩn niệm Phật, tướng ấy mới tan.

Khi xưa, ở chùa núi Chung Nam tại Trung Hoa, có một vị sư đang tham thiền. Nhân khi trời lạnh bụng đói, động niệm tưởng ăn. Bỗng thấy một thiếu phụ bưng thức ăn đến cúng dường. Thiếu phụ quỳ sớt đồ ăn vào bát, thỉnh sư nên dùng liền kẻo nguội lạnh, mất ngon.

Sư vì đói muốn thọ dụng ngay, nhưng nghĩ chưa đến giờ thọ trai, nên nhẫn nại bảo hãy tạm để một bên, chờ đúng giờ rồi sẽ ăn. Thiếu phụ nghe nói, có vẻ hờn giận bỏ đi. Giây lâu sau đúng ngọ, sư giở bát ra thấy trong ấy toàn là dòi bò lúc nhúc. Chừng ấy ông mới tỉnh ngộ, biết vừa động sanh vọng niệm, liền rước lấy cảnh ma. May nhờ có chút định lực mới khỏi ăn đồ dơ và phạm giới sát.

Yêu tinh cổ thụ

Lại một vị sư cũng tu thiền trong non, thấy mình lẻ loi cô quạnh, nên sanh vọng tưởng: Muốn được một ít người cùng ở cho vui. Vừa đâu có bà lão dẫn hai cô gái trẻ đẹp đến. Bảo nhà ở dưới làng chân núi, tìm đến am tranh cầu xin dạy đạo. Vị tăng ban sơ không nghi ngờ, liền thuyết pháp khai thị. Tới lui như thế lâu ngày. Một hôm bà lão thưa bạch xin cho hai cô gái làm thị giả lo việc giặc giũ cơm nước để sư đỡ nhọc. Sư nghe nói thoáng sanh lòng ngờ lạ, liền nghiêm trách từ chối.

Ba người đó có vẻ hờn thẹn bỏ đi. Sư lén theo dõi qua một khúc quanh bỗng chợt mất bóng, đến xem thì đã cùng đường. Lại không thấy có nhà cửa chi cả, chỉ thấy ba gốc cổ thụ, một to hai nhỏ. Ông suy nghĩ biết đây là yêu tinh cổ thụ làm quái. Liền muốn đem búa chặt đốn hoặc nổi lửa thiêu đốt để dứt trừ hậu hoạn. Vừa nghĩ đến đó bỗng thấy ba người hiện ra cầu sám hối và xin tha mạng

Yêu tinh Hồ Ly

Hòa Thượng Tuyên Hóa, là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, kể lại nhân duyên và Quy y cho loài Hồ ly tinh:

Khi mẹ Ngài ốm nặng, ngoài việc tuyệt thực, cầu cho mẹ Ngài mau hết bịnh ra. Ngài còn đi khắp nơi thỉnh mời lương y về trị bệnh cho mẹ. Hòa Thượng nghe nói ở Bối Ấm Hà có một Hồ Tiên rất hiển linh, thường ban tặng thuốc men cho người bịnh. Hòa Thượng cũng đến đó quỳ luôn ba ngày ba đêm, chí thành khẩn thiết cầu xin thuốc cho mẹ.

Con yêu tinh Hồ Tiên này có lai lịch ra sao? Đương lúc quân đội Nhật đóng quân ở đó. Hồ Tiên vốn ở trong doanh trại, sau đó Hồ Tiên đuổi quân Nhật bỏ chạy hết.

giamcanlamdep.com.vn: &quotCaptain America: Civil War&quot: Khi đồng đội hóa kẻ thù – Revelogue

Không biết quân đội Nhật đã bắt ở đâu ra rất nhiều người Hoa, rồi dùng xe lửa đưa họ đến Bối Ấm Hà. Đến nơi, vừa mở cửa xe, người ta ùa ra tức thì rớt vào chảo dầu sôi. Bị chiên sống mà chết tức tưởi. Lúc đó không biết có đến bao nhiêu người Hoa mà kể đã bị chết tươi một cách thảm thương như vậy!

*

Có lẽ Hồ ly tinh cảm thấy không vui khi thấy cảnh trạng ấy nên liền biến thành một ông lão râu bạc phơ đến đấu với quân Nhật. Người Nhật thấy có một ông lão xuất hiện trong doanh trại họ bèn cầm súng đuổi theo. Ông lão chạy vào kho đạn, không bao lâu kho đạn bị nổ. Vì bị nổ tung hai lần như vậy, nên người Nhật biết không thể nào trú ở đó được nữa. Cuối cùng chúng rút binh! Hồ Tiên này có bản lãnh lớn thế đấy!

Quân Nhật đi rồi, Hồ ly tinh hiển hiện linh thiêng ban bố thuốc men. Bất luận người ở đâu xa tới cầu xin thuốc. Họ chỉ cần dùng miếng vải đỏ phủ lên cái chén, rồi đến đó quỳ khấn nguyện. Sau mở vải đỏ ra xem thì thấy có thuốc hiện ra trong chén. Linh ứng như thế đấy! Tôi nghĩ nếu quả linh thiêng như vậy thì cũng nên đến đó để cầu xin thuốc cho mẹ. Tôi đến chỗ Hồ ly tinh trong căn nhà trống, quỳ xuống cầu thuốc.

*

Tôi quỳ cầu hết một ngày mà không có thuốc, cầu qua hai ngày cũng không thấy thuốc. Tôi nói: “Tôi quỳ ba ngày, nếu cầu không được thuốc thì tôi không đứng dậy.” Lúc đó trời lạnh, mà tôi vẫn quỳ ở đó. Nhiều lần mở vải ra xem, thấy không có thuốc. Tôi tiếp tục quỳ rồi lại giở vải đỏ ra coi thử, lại cũng không có thuốc. Tôi cứ thế quỳ hết ba ngày ba đêm. Tôi thầm nghĩ: “Phải chăng mình đã không thành tâm? Cũng không phải! Vậy chắc tại vì mình không có duyên với Hồ Tiên thôi!

Bởi cầu không được thuốc nên tôi không cầu nữa. Bản thân tôi cũng biết về thuốc Bắc, nên tôi đến tiệm hốt thuốc cho mẹ tôi, nhưng bà uống cũng không khỏi bịnh và không bao lâu mẹ tôi qua đời.

Đợi sau khi tôi xuất gia. Hồ Tiên này nhập vào người bà con của tôi, cũng muốn quy y tôi. Tôi hỏi y là ai? Y đáp y là Hồ Tiên ở Bối Ấm Hà chuyên bố thí thuốc men cho người ta. Tôi bèn tính sổ nợ với y, nói: “Lúc ngươi bố thí thuốc, tôi tới xin thuốc, tại sao ngươi không cho tôi thuốc. Giờ đây lại còn muốn quy y tôi nữa hả?”

Hồ Tiên nói: “Lúc Thầy quỳ ở đó, có một luồng ánh sáng màu vàng chói khiến con mở mắt không ra, nên không cách nào cho thuốc được!” Tôi đặt tên cho y là Pháp Thiên Pháp Đại. Đây là lần thứ hai có Hồ Tiên (hồ ly) quy y tôi.

*

Tại thôn Tương Lam Kỳ, Tứ Đồn. Một hôm có hơn 800 yêu tinh là Hồ Ly Tinh trắng, biến thành người đến quy y tôi. Chúng nó chân thật tu hành, chuyên làm việc lợi ích cho người và trị bịnh cho người mà không lấy tiền.

Hơn 800 con Hồ Ly Tinh này cũng nhập vào thân người rồi trị bịnh cho người ta. Chúng xem giống y như người thường để trị bịnh, bắt mạch hoặc kê toa thuốc. Chúng trị bịnh không lấy tiền, chuyên dốc sức làm nghĩa vụ thiện. Cho nên có rất nhiều người tin tưởng chúng. Người trong thôn thường đốt nhang lễ lạy. Họ còn mua đồ cho chúng nó, nhưng chúng nó cũng không muốn.

Thông thường thì hồ ly thích ăn thịt gà, nếu các vị cúng cho nó một con gà thì nó vui mừng khấp khởi. Nhưng chúng yêu tinh hồ ly này cũng không muốn gà. Chúng không ăn thú vật sống mà chúng đều ăn chay. Sau đó Hồ Ly cũng nói chuyện với người ta, rằng: “Tôi chỉ gặp các vị ba năm thôi. Ba năm sau, tôi sẽ đi theo Sư Phụ tu hành.” Người ta hỏi: “Ai là Sư Phụ của ông?” Y đáp: “Tới lúc đó, các người sẽ biết, bây giờ tôi không thể nói được.”

*

Ba năm sau, khi tôi đi ngang qua nơi đó, Hồ ly tinh đến cầu xin quy y. Sau khi nói chuyện với chúng xong. Ngay hôm đó tôi cho quy y hơn 830 con hồ ly cùng một lúc. Sau đó tôi phái chúng nó tới núi Lạp Pháp ở huyện Giao Hà tu hành. Từ đó về sau, ở đó không còn Hồ ly tinh trị bịnh cho người ta nữa. Dân địa phương đều không thích tôi, họ nói vì tôi đã đem Thầy thuốc của họ đi mất.

giamcanlamdep.com.vn: Behaviour Driven Development (BDD) là gì, làm thế nào để sử dụng BDD

Bắc phương có Hồ (cáo), Hoàng Nhị Tiên, Hồ Tiên tức là yêu tinh Hồ Ly. Hoàng Tiên tức là yêu tinh Hoàng Thử Lang (chuột), người ta thường gọi là Hoàng Bì Tử. Ở Bắc phương người ta đều gọi hai loại động vật này là thần. Chúng nó rất tiểu nhân nhỏ mọn, nếu quý vị lỡ nói sai một câu, là chúng nó khiến cho các vị sanh bịnh.

Lần đầu tôi gặp một con chuột Hoàng Bì Tử này. Nó khiến cho một người sanh bịnh tà rồi tới đấu pháp với tôi. Tôi dùng ấn “Quyến Sách Thủ” để bắt nó. Nó đấu không lại, bèn nhập vào người bịnh, quỳ xuống lạy lục, tha thiết cầu khẩn nói: “Con muốn quy y Thầy, xin Thầy thả con đi!” Nói nghe rất là tội nghiệp, tôi nói: “Vậy, ngươi quy y được rồi!” và thả nó đi.

*

Ban đầu tôi có nói là khi trở về chùa tôi sẽ truyền quy y cho nó. Nhưng khi tôi trở về chùa rồi thì sao? Bởi vì nó thích nói dối nên nó gạt tôi, chớ nó không có tới chùa. Lúc tôi ở ngay chỗ của bịnh nhân, bịnh nhân đó không sao. Đợi tôi đi rồi, bịnh tình của bịnh nhân lại tái phát.

Sau đó tôi quay trở lại bắt nó. Tôi bắt nó tổng cộng có đến ba, bốn lần. Cuối cùng tôi nói: “Ngươi mà nói dối thêm một lần nữa, ta sẽ không khách sáo với ngươi đâu! Lần này ngươi nhất định phải cải tà quy chánh!” Có như vậy nó mới không nói dối. Cho nên muốn độ một chúng sanh thật không dễ chút nào.

Các vị thấy tôi độ con yêu tinh Hoàng Bì Tử này đây, nó đã gạt tôi năm lần bảy lượt nhưng tôi cũng không hề ghét bỏ nó. Cuối cùng vẫn truyền quy y cho nó và đặt tên cho nó là Quả Vãng. Đó là lần đầu tôi thâu Hoàng Tiên quy y. Có lẽ các vị chưa hề nghe về các sự việc này, nên cũng không mấy tin, nhưng là kinh nghiệm chính tôi đã trải qua.

Hàng phục Yêu tinh

Hòa Thượng kể: Con người có rất nhiều bịnh, đa số do nghiệp chướng tới đòi nợ. Đó cũng là bịnh tà, mà có một số người biết được. Bịnh tà tức bị ma nhập. Lúc tôi ở Đông Bắc đã từng gặp một con mèo trúng tà, bị ma nhập. Cả ngày nó nhảy lên, nhảy xuống không ngừng. Nói chung là nó đã phát điên. Loại mèo này nếu chết sẽ thành mèo ma đi phá hại người làm cho người ta mê muội hồ đồ không biết gì. Tôi gặp qua rất nhiều hiện trạng như vậy.

Tôi nhớ trong hội Đạo Đức ở Đông Bắc, có một cô Chủ Nhiệm ban tập sự họ Từ. Lúc đó, có một em học sinh bị ma nhập. Cô Từ tưởng mình là Chủ Nhiệm ban tập sự có địa vị và quyền lực, nên đích thân trị bịnh cho em này. Trước hết cô ta hớp một ngụm nước rồi phun lên mặt của đứa nhỏ.

*

Con yêu tinh này không sợ bị phun nước lạnh, nó không những không bỏ chạy mà còn nói: “Cô muốn trị tôi hả? Tôi nay sẽ nhập vào người cô đây, xem cô có cách gì?” Lúc đó đứa bé thì trở lại bình thường, nhưng cô Từ lại bị trúng ma, trúng tà. Từ đó cô phát ma khí, không thể ở trong hội Đạo Đức phải đi về nhà. Ở nhà, mỗi ngày cô đều bị yêu tinh đến quấy rày, khiến cô không yên.

Ma này là ma gì? Đó là một con khỉ lớn, con yêu tinh này nhập vào giày vò cô, nói nó thương yêu cô cỡ nào, rồi mê hoặc cô để quan hệ với nó. Sau đó, cô bị ra máu ở bảy chỗ, con yêu tinh này còn hút hết tinh khí của cô khiến cô thoi thóp chờ chết.

*

Hội Đạo Đức nghe nói Tam Duyên Tự có Hòa Thượng phương trượng là Vương Hiếu Tử biết trừ ma, bèn cho người tới chùa thỉnh Hòa Thượng về nhà họ. Nhưng việc gì Hòa Thượng cũng bảo tôi đi chớ Ngài không đi. Lần này Ngài lại sai tôi đi.

Trước đó họ đều nói với con Tinh Hầu là họ đã đi mời ai đến rồi. Con Tinh Hầu nói: “Mời người đó chỉ tốn công thôi, ông ta cũng chẳng làm gì được tao đâu! Dù bọn bây có mời được Tế Công tới đi nữa, tao cũng không ngán!” Dường như con khỉ này cái gì cũng không sợ. Đợi khi tôi tới nơi, nó bèn nhập vào cô và bắt đầu đấu pháp, cứ đấu, đấu, đấu! Đấu hết hai ngày như vậy, tôi mới hàng phục được nó. Cô Từ nhờ đó mà thoát chết.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button