wiki

Độ phân giải màn hình nghĩa là gì: Full HD, WQHD, UHD, 4K, HD… | ITIGIC

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn nhỏ về độ phân giải cho tất cả các màn hình mà bạn có thể tìm thấy tại thời điểm hiện tại trên thị trường và vì vậy chúng tôi đã chia nó thành ba phần khác nhau theo yếu tố hình thức của màn hình, toàn cảnh hoặc siêu toàn cảnh và không bỏ qua những thứ ít được sử dụng hơn nhưng cũng có sẵn trên thị trường với 4: 3 tỷ lệ co, dựa trên VGA độ phân giải màn hình tiêu chuẩn và dẫn xuất.

Độ phân giải màn hình có nghĩa là gì

Nên xem: wqhd là gì

Màn hình có độ phân giải màn hình rộng

Giám sát panorámico

Màn hình rộng là loại có tỷ lệ chiều ngang và chiều dọc là mười sáu chín hoặc thường được gọi là 16: 9. Đây là loại màn hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì màn hình tivi sử dụng định dạng này và đây là bảng với độ phân giải tiêu chuẩn của loại này.

Thật 16: 9 Độ phân giải được coi là độ phân giải mà phép chia cho 8 cả chiều cao và chiều rộng đều cho kết quả chính xác và điều này là do tất cả các trình điều khiển màn hình hoạt động theo nhóm 8 * nx 8 * n pixel khi chuyển đổi bộ đệm hình ảnh và truyền thông tin đến màn hình thông qua HDMI or DisplayPort Hải cảng.

Đối với rec tiêu chuẩn. 2020 đề cập đến độ phân giải mà màn hình phải hỗ trợ để tái tạo nội dung truyền hình, vì vậy nếu bạn mua một chiếc TV và định sử dụng nó làm màn hình, rất có thể nó không hỗ trợ các độ phân giải không được hỗ trợ theo tiêu chuẩn đã nói hoặc đơn giản là một vài , phổ biến hơn trong số này là 1440p.

Cuối cùng là màn hình có độ phân giải 2K, là 2048 × 1080; độ phân giải này không được hỗ trợ bởi tiêu chuẩn rec. 2020 nhưng chúng có điểm đặc biệt là có thể tái tạo nội dung ở chế độ Full HD mà không gặp vấn đề gì.

Màn hình với độ phân giải màn hình siêu rộng

Lưu ý: Saranghae Là Gì? Mẫu Câu Nói Tình Cảm Lãng Mạn Tiếng Hàn Quốc

màn hình cực rộng

Màn hình siêu rộng là những người có tỷ lệ giữa độ phân giải ngang và dọc là XNUMX hoặc 21: 9 , mặc dù có những màn hình có 32: 9 tỷ lệ khung hình được gọi là màn hình siêu siêu rộng .

Loại màn hình này không được sử dụng cho nội dung nghe nhìn nên không có màn hình nào tuân theo tiêu chuẩn rec. 2020, nhưng chúng có lợi thế là cấp vùng làm việc lớn hơn và cho phép chúng tôi không phải liên tục thu nhỏ và tối đa hóa các ứng dụng hoặc thực hiện các bước chuyển nhanh giữa chúng với tab.

Resolución cực kỳ panorámica

Ngoài ra còn có các trò chơi hỗ trợ độ phân giải 21: 9 và 32: 9 và mặc dù khả năng tương thích không hoàn toàn trong tất cả các trò chơi đối với các độ phân giải này, nhưng đó là một trong những yếu tố khác biệt giữa PC và bảng điều khiển, vì vậy nếu bạn có màn hình cực rộng, bạn có thể thấy rằng trò chơi yêu thích của bạn hiển thị nhiều sân khấu hơn trước mắt bạn.

Khi xây dựng màn hình 21: 9 và 32: 9, những gì các nhà sản xuất thường làm là lấy các tấm nền để có độ phân giải trong tiêu chuẩn rec. 2020 và làm cho chúng rộng hơn mà không thay đổi chiều cao, tạo ra các độ phân giải phổ biến nhất như sau:

Mặc dù chúng tôi thực sự thấy rằng màn hình trên thị trường không hỗ trợ chính xác tỷ lệ 21: 9 mà là 21.33: 9 hoặc 21.5: 9.

quan trọng: Mai Tài Phến – người tình tin đồn kém tuổi của Mỹ Tâm là ai? | Báo Dân trí

Điều này là do bộ đếm nhị phân được sử dụng để kiểm soát việc gửi các pixel đến màn hình, khó thực hiện hơn nhiều với độ phân giải 21: 9 thuần túy.

Màn hình có độ phân giải VGA

Trước sự ra đời của LCD màn hình, tiêu chuẩn tinh túy cho ống tia âm cực ( CRT) màn hình là độ phân giải VGA, đã trở thành tiêu chuẩn tuyệt đối cho độ phân giải 4: 3, mặc dù cũng có những độ phân giải VGA với Tỷ lệ khác nhau đã được các thiết bị khác nhau bên ngoài PC, đặc biệt là các thiết bị cầm tay áp dụng, trong thế giới PC luôn gắn liền với độ phân giải của bốn phần ba.

Đầu nối VGA

Đầu ra VGA là đầu ra tương tự, không giống như những đầu ra được sử dụng ngày nay với HDMI và cổng hiển thị đầu ra, và điều này có nghĩa là các card đồ họa phải mang bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự, DAC, trong quá trình này sẽ gây ra giảm chất lượng, điều này không xảy ra với các đầu ra video mới hơn hoàn toàn là kỹ thuật số. Một hệ quả khác của điều này là màu sắc, vì vậy có thể các trò chơi và ứng dụng được thiết kế để xem trên màn hình VGA có những thay đổi nhỏ trong cách thể hiện màu sắc khi hiển thị trên màn hình hiện tại.

Hơn nữa, hiện tại card đồ họa không có đầu ra VGA, nhưng nếu bạn cần sử dụng màn hình VGA để một lúc nào đó nó có thể giúp bạn thoát khỏi sự cố hoặc bạn chỉ muốn chơi một trong những trò chơi năm ngoái được thiết kế cho 4 : 3 màn hình, bạn có thể chọn một trong những bộ chuyển đổi Display Port sang VGA.

Conversor DisplayPort a VGA

Đối với danh sách độ phân giải VGA trên thị trường, chúng như sau, nhưng đừng quên rằng hầu hết các màn hình đều có tỷ lệ khung hình 4: 3, vì các độ phân giải với tỷ lệ khác đã được sử dụng trong các loại thiết bị khác.

Như một sự tò mò trong lịch sử, các tấm HDTV đầu tiên tung ra thị trường thực sự là tấm nền LCD VGA được chuyển đổi với độ phân giải gốc tổng cộng là 1366 x 768 pixel, được sử dụng để kết hợp đầu vào VGA ngoài các cổng RCS cho tín hiệu. từ TV. Với việc chuẩn hóa HDMI trước và DisplayPort sau đó, cổng VGA đã biến mất khỏi hầu hết các màn hình và trở thành một phần của quá khứ, nhưng chúng ta phải nhớ rằng nó là một trong những cổng tồn tại lâu nhất trong lịch sử và tồn tại gần như trên PC. Hai thập kỷ.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button