10 dấu hiệu cực chuẩn để nhận dạng một chàng ‘công’ | Việt Nam Mới

Or you want a quick look:

10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong Những bức ảnh tình yêu ngọt ngào của đôi đồng tính nam cách đây hơn 100 năm

Chàng công ám chỉ những người đóng vai trò là "nam" trong mối quan hệ tình cảm với một người con trai khác. Công là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong những bộ phim đam mỹ, hội hủ nữ cũng như trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới).

Dưới đây là 10 điểm giúp bạn nhận diện một chàng công chuẩn xác.

Vẻ bề ngoài menly

Khác với chàng thụ, chàng công rất khó phân biệt. Nếu đặt chàng công và “trai thẳng” lên bàn cân thì về diện mạo cả hai không khác nhau quá nhiều. Nhưng khi đã là chàng công, họ sẽ luôn chú trọng vẻ bề ngoài của mình. Trong khi “trai thẳng” ăn mặc khá xuề xòa, mặc sao thoải mái là được thì chàng công ưu tiên mặc đẹp lên hàng đầu.

Thêm vào đó, đa phần chàng công đều có vóc dáng hoàn hảo, bởi vậy cộng thêm cách ăn mặc “chất” giúp họ ghi điểm đối với cả chàng thụ và nữ giới. Nếu dựa vào đặc điểm này để biết có phải chàng công hay “trai thẳng” hay không, khả năng nhầm của bạn rất cao.

Rất ga lăng

Bởi chàng công vẫn là đàn ông chỉ khác là họ yêu 1 người con trai khác nên đa phần đều rất ga lăng. Điều đặc biệt, họ ga lăng với tất cả mọi người chứ không riêng gì các chàng thụ. Nhưng đây cũng chỉ là một yếu tố nhỏ tạo nên một chàng công chứ không quyết định những ai có đặc điểm này điều thuộc cộng đồng LGBT.

See also  Mì chính là gì ? Những lưu ý khi dùng mì chính - DTBTAAu

Khác với chàng thụ, vẻ bề ngoài không thể nói lên điều gì. Thay vào đó, chàng công sẽ khiến người xung quanh mất 1 khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và xác định. Cộng thêm, chàng công rất kín kẽ khó có thể dùng mắt đánh giá.

Được cả nam lẫn nữ yêu quý

Đặc điểm này khá trìu tượng bởi những người tốt tính đều được mọi người yêu quý nhưng yếu tố này cũng quyết định đây có phải chàng công hay không? Tại sao họ được yêu quý? "Chàng công thường khá kín kẽ, họ quan tâm và chăm sóc tất cả mọi người. Thêm vào đó, họ không có sự ghen ghét đố kỵ đối với người đồng giới nên đa phần cả nam lẫn nữ đều yêu quý”, một chàng thụ cho biết.

10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong Chàng công thu hút sự đối diện của cả người đồng tính nam và người dị tính. (Ảnh: Thaigays))

Ứng xử nhẹ nhàng với mọi người

Trai thẳng sẽ đối xử đối bạn cùng giới khá sòng phẳng, thậm chí có phần cục cằn nhưng đa phần chàng công ứng xử nhã nhặn với tất cả mọi người và luôn kiềm chế cảm xúc. Chàng công hội tụ gần hết yếu tố của một “soái ca” thực sự, họ nhẹ nhàng, thoải mái, hiếm khi cáu giận, hơn thua với phụ nữ, trẻ em và người già. Đặc biệt, chàng công rất tỉ mỉ quan sát tất cả mọi người để hiểu họ đang muốn gì. Cũng chính bởi vậy, chàng thụ luôn nghĩ chàng công lăng nhăng.

Luôn có chừng mực

Chàng công rất yêu quý gia đình cũng như bản thân bởi vậy khi làm gì họ cũng suy nghĩ đúng - sai trước khi quyết định. Công cũng thích chơi game, tập gym, bóng đá… nhưng không bao giờ nghiện. Mọi thứ đối với chàng công luôn được xây dựng một ranh giới rõ ràng, họ có chừng mực.

See also  Phế liệu tiếng anh là gì? - JES
10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong Chàng công luôn quan tâm những người xung quanh mình. (Ảnh: giamcanlamdep.com.vn).

Thích nhìn bạn trai trắng trẻo

Đây có lẽ là đặc điểm nhận biết dễ nhất chàng công. Nếu đứng giữa một nhóm cả nam và nữ mà người này chỉ nhìn con trai thì có thể khẳng định 80% là chàng công. Đây cũng là điểu hiển nhiên bởi "trai thẳng" thích nhìn con gái và chàng công thích nhìn con trai.

Chăm chút bản thân

Tại sao các stylist đa phần là đồng tính nam? Bởi vì họ quan tâm tới diện mạo của mình cũng như người đối diện. Họ rất dễ nhăn mày nếu bạn mặt bộ đồ không theo một chuẩn mực cái đẹp nào. Chính vì vậy, chàng công rất chăm chút cho bản thân. Họ thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang mới nhất và cố gắng có được chúng.

Mua sắm để chải chuốt bản thân trở thành công việc họ yêu thích nhất. Chàng công luôn quan niệm: “Phải đẹp trong mắt người đối diện” và phải tạo ra 1 phong cách riêng thu hút mọi người.

10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong Đa phần chàng công biết nấu ăn. (Ảnh minh họa)

Là người cầu toàn

Sự nghiệp là điều chàng công chú trọng nhất. Mặc dù sống rất tình cảm nhưng điều chàng công hướng tới luôn là sự hoàn hảo. Khi có công việc cũng như diện mạo hoàn hảo thì họ sẽ tự ti trước mặt người yêu, gia đình và bạn bè.

Nhưng cũng chính bởi điều này khiến chàng công mất đi một số mối quan hệ, thậm chí cả người mình yêu. Đây cũng là đặc điểm mâu thuẫn trong mỗi chàng công, mặc dù có chuẩn mực nhưng lại cầu toàn.

See also  Thịt heo chiên xù Tonkatsu được người Nhật biết đến như thế nào?

Có bạn thân là nữ

Có bạn thân là nữ giống như việc chàng công đang tìm kiếm “quân sư quạt mo” cho mình. Bởi để hiểu rõ chàng thụ nghĩ gì mà muốn nghĩ họ cần biết thông qua các bạn gái. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian tiếp xúc với con gái, chàng công sẽ "nắm thóp" chàng thụ.

Đây là một đặc điểm giống với chàng thụ. Trong khi chàng công vẫn chơi với nhau thì chàng thụ lại không chơi chung. Nhưng đa phần bạn thân của chàng công vẫn là nam.

10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong

Biết nấu ăn

Dường như đây cũng là điều hiển nhiên bởi họ quan tâm đến gia đình, người yêu và bạn bè nên thông qua món ăn họ gửi lời yêu thương tới những người xung quanh. Những người biết nấu ăn đều trân trọng tình cảm gia đình, họ ân cần, chu đáo và tâm lý. Cũng chính vì vậy, chàng công luôn học nấu ăn.

Kết luận: Chàng công và trai thẳng giống nhau đến 80%, chỉ khác một vài tiểu tiết và yêu bạn cùng giới. Bởi vậy 10 đặc điểm nhận dạng trên được xây dựng theo nhận thức khách quan và theo số đông về những chàng công.

XEM THÊM

10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong 'Chat' với đạo diễn phim đam mỹ 'Vì gặp nên mới tương phùng' 10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong 10 vấn đề mà các chàng đồng tính thường xuyên phải đối mặt 10 dau hieu cuc chuan de nhan dang mot chang cong Hot: Nhà văn được giới trẻ hâm mộ nhất hiện nay là người đồng tính?
See more articles in the category: wiki

Leave a Reply