Top phần mềm tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền 2022

Or you want a quick look: Top phần mềm tách lời khỏi nhạc

Phần mềm tách nhạc beat, tạo beat karaoke

App tách nhạc và lời có rất nhiều trên Internet. Thế nhưng đâu là lựa chọn tốt nhất với bạn? Hãy cùng Download.vn điểm danh những phần mềm tách nhạc và lời chất lượng hiện nay nhé!

Khi nghe 1 bài hát hay với giai điệu bắt tai và phần lời ý nghĩa, chắc hẳn bạn sẽ có thói quen ngân nga theo ca sĩ và rất muốn thử giọng của chính mình trên nền bản phối đó. Nhưng làm thế nào để tách lời ca sĩ để lấy beat? Đối với nhiều người dùng, đây quả là 1 công việc khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật nữa. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm hay các chương trình tách nhạc beat, bạn dễ dàng tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Không phải lúc nào việc tách giọng hát ra khỏi nhạc nền cũng là việc đơn giản vì quá trình này phụ thuộc nhiều yếu tố như nén file, tách hình ảnh stereo, tần số quang phổ... Với những phần mềm và chương trình mà chúng tôi giới thiệu dưới đây cùng 1 chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể tách beat hoàn hảo và giữ nguyên chất lượng âm thanh của file gốc.

Top phần mềm tách lời khỏi nhạc

 • Tải phần mềm biên tập âm thanh Audacity

  Phần mềm biên tập âm thanh nổi tiếng Audacity có tích hợp sẵn công cụ tách lời bài hát. Nhiều trường hợp có thể xảy ra, chẳng hạn như phần vocal nằm ở giữa và lẫn với âm thanh nhạc cụ ở xung quanh. Cũng có trường hợp vocal nằm trên 1 kênh riêng và những nội dung khác được tách biệt hoàn toàn. Tùy theo từng file âm thanh, bạn có thể chọn chế độ tách vocal phù hợp trong Audacity. Những tùy chọn này nằm ở thực đơn Effect, tên gọi cụ thể của chúng là Vocal RemoverVocal Reduction and Isolation.

 • Phần mềm tách lời bài hát Wavosaur

  Không chỉ là 1 phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí có hỗ trợ plugin VST, chuyển đổi audio hàng loạt, tạo vòng lặp, thu âm... Wavosaur còn là phần mềm tách lời bài hát rất hiệu quả.

  Sau khi nhập file âm thanh vào Wavosaur, bạn có thể dùng công cụ Voice Remover trong đó để xử lý file tự động. Tuy nhiên, tùy thuộc nhiều yếu tố mà chất lượng vocal tách ra sẽ khác nhau, chẳng hạn như loại nhạc, cấp độ nén và chất lượng file gốc.

 • 0 3

  AnalogX Vocal Remover (Winamp Plugin)

  Nếu đang sử dụng trình phát đa phương tiện Winamp thì plugin AnalogX Vocal Remover sẽ được cài đặt sẵn vào chương trình để tách nhạc beat.

  Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy giao diện chương trình vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng nút Remove Vocals để xử lý chủ động hoặc nút phát để nghe nhạc bình thường. Bên cạnh đó cũng có thanh bên tiện lợi để điều chỉnh quy trình tạo beat karaoke này.

  Để dùng AnalogX Vocal Remover trên Winamp, tìm mục Options > Preferences > thực đơn DSP/Effect.

  Tải Vocal Remover

  Ngoài dạng plugin được cài đặt sẵn trong trình phát Winamp, bạn cũng có thể cài đặt riêng phiên bản phần mềm này với tên gọi Vocal Remover. Vocal Remover là tiện ích giúp tách nhạc nền từ một bài hát bất kỳ, nghĩa là bạn sẽ làm sao cho giọng hát của ca sĩ trở thành rất nhỏ, gần như không nghe rõ và chỉ còn có mỗi nhạc nền thôi.

  Vocal Remover có giao diện đơn giản, trực quan, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh đơn giản trong vài click chuột. Phần mềm hỗ trợ định dạng đầu vào và đầu ra như: MP3, AAC, MP4, WMA, OGG, Wave. Bạn cũng có thể sử dụng Vocal Remover để điều chỉnh mức độ âm lượng âm thanh chung, thay đổi nó và lưu tập tin mới riêng biệt.

 • Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc cho các bài hát karaoke vì bạn có thể tự tạo một bài karaoke bất kỳ nhờ Magic Vocal Remover, phần mềm loại bỏ giọng hát không giới hạn số lượng bài hát.

  Với phần mềm này bạn có thể tạo ra bất kỳ một tập tin karaoke nào trong tập bài hát mà bạn yêu thích. Nó sẽ loại bỏ giọng hát từ các bài hát ở định dạng MP3. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian vào việc tìm bài hát karaoke hoặc không tìm ra bài hát ưa thích. Magic Vocal Remover sẽ giúp bạn thực hiện các bài hát Karaoke của riêng bạn với phần mềm này.

  Download Magic Vocal Remover

  Phần mềm này cho phép loại bỏ hoặc giảm âm thanh giọng hát từ một tập tin âm thanh nhất định. Đó có thể là một bài hát được tải về từ Internet hoặc đã nằm trong ổ cứng của bạn. Sau một quá trình xử lý phức tạp, giọng hát sẽ bị tách ra và chỉ còn nhạc nền, giọng hát với âm vang sẽ được giảm đáng kể. Và việc xử lý được thực hiện chỉ trong vòng vài giây. Người dùng nhanh chóng có thể sử dụng tập tin karaoke. Những gì bạn cần làm là theo dõi, chỉ định một ca khúc và kích chuột vào Remove Vocals và chương trình sẽ làm tất cả những công việc còn lại.

 • 0 5

  Sử dụng thiết lập Voice Cancellation ngay trên Windows

  Nếu không muốn sử dụng phần mềm vì phải cài đặt mất thời gian, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay tính năng Voice Cancellation ngay trên Windows. Công cụ này sẽ vô hiệu hóa giọng hát trước khi bạn nghe thấy qua loa.

  Chẳng hạn khi bạn nghe 1 bài hát trên YouTube hoặc nghe nhạc được lưu trữ nội bộ trên máy tính, hãy bật tùy chọn này để giảm âm lượng của giọng hát trong thời gian thực.

  Thiết lập âm thanh trên Windows

  Để làm được điều này, hãy tìm biểu tượng âm thanh bên cạnh đồng hồ trên taskbar, chuột phải rồi chọn Playback devices, sau đó click đúp vào Speakers/Headphones trong cửa sổ mở ra. Ở cửa sổ Speakers/Headphones Properties, trong tab Enhancements, đánh dấu hộp chọn bên cạnh Voice Cancellation. Lúc này, giọng vocal trong video clip sẽ giảm âm lượng đáng kể, cho phép bạn nghe nhạc beat và hát theo như 1 bản karaoke thực thụ.

 • Karaoke Anything

  Karaoke Anything là trình phát audio tuyệt vời, có khả năng tách lời khỏi nhạc. Nó có thể được dùng cho file MP3 hoặc toàn bộ CD audio.

  Giao diện Karaoke Anything cực thân thiện người dùng. Để tách lời ra khỏi bài hát dạng file MP3, chỉ cần chọn chế độ tương ứng. Dù là một trình phát nhạc cơ bản nhưng nó cho phép người dùng xem trước tác phẩm để có bước xử lý tiếp theo tốt hơn. Đúng như mong đợi, Karaoke Anything hỗ trợ phát, tạm dừng và cả nút Stop - Dừng hẳn.

  Một thanh trượt được dùng để kiểm soát số lượng audio được xử lý khi giảm âm thanh. Đáng tiếc, Karaoke Anything không thể lưu nội dung bạn nghe thấy.

  Nhìn chung, nếu muốn một công cụ nghe nhạc MP3 hay đĩa CD có chức năng tách lời bài hát thì nên thử Karaoke Anything.

 • Adobe Audition

  Adobe Audition là phần mềm tách nhạc tuyệt vời của Adobe. Công cụ này cho phép bạn tạo các bản nhạc cappella bằng cách di chuyển nhạc cụ hoặc tạo bài hát karaoke bằng cách tách lời bằng hiệu ứng Center Channel Extractor.

  Nó là một phần của Adobe Audition Creative Cloud (CC), mang tới các tính năng chỉnh sửa âm thanh cực kỳ mạnh mẽ cùng với ghi multitrack và chỉnh sửa các tính năng liên kết với DAW.

  Bố cục của Adobe Audition trực quan trên nền giao diện gọn gàng và có thể tùy biến. Bạn sẽ thấy ấn tượng với cách chỉnh sửa âm thanh hay tách lời bài hát của nó.

  Adobe Audition cho phép bạn chuyển đổi giữa các bố cục giao diện khác nhau. Nếu đã từng dùng các phiên bản cũ trước đây, có thể bạn sẽ thích giao diện cổ điển của nó. Lúc này, bạn sẽ thấy việc chuyển đổi thiết kế bố cục qua phần cấu hình cài đặt tuyệt vời như thế nào.

  Đặc biệt, Adobe Audition cung cho phép bạn thu hàng loạt file âm thanh cùng lúc, xử lý dự án ghi multitrack và đồng thời thu âm từ nhiều nguồn.

 • Lalal.ai

  Nếu cần một phần mềm tách nhạc và lời chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua Lalal.ai.

  Dành cho những ai chưa quen trình tách nhạc thế hệ mới này, Lalal.ai cung cấp công nghệ tách âm thanh chất lượng cao dựa trên AI hàng đầu thế giới. Bạn chỉ cần chọn một tập tin hoặc kéo & thả nó, sau đó chọn một trong số 3 cấp độ xử lý có sẵn sau: Mild - Dễ, Normal - Bình thường và Aggressive - Linh hoạt.

  Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được nhanh chóng. Ngoài âm thanh, bạn cũng có thể dùng nó để trích xuất các bản nhạc cụ.

  Tính năng hữu ích chính của Lalal.ai:

  • Mạng thần kinh dựa trên 20TB dữ liệu đào tạo.
  • Dễ sử dụng.
  • Trích xuất giọng chính xác.
  • Loại bỏ các bản nhạc cụ mà không giảm chất lượng âm thanh.
  • 3 gói để lựa chọn từ Lite, Professional, Custom.
 • Phần mềm tách vocal WavePad

  WavePad do NCH phát triển có thể là phần mềm tách vocal, chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp mà bạn đang kiếm tìm. Với bộ tính năng tuyệt vời trên nền giao diện thân thiện người dùng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng WavePad dễ dàng.

  Trong danh sách phần mềm tách lời bài hát, nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Mặc dù WavePad không thể tách vocal hoàn toàn, nó có thể giảm âm lượng tới mức khó ai có thể nghe thấy được. Phần mềm thực sự cũng loại bỏ một số âm thanh nhạc cụ nền nhưng sẽ không gây ra thay đổi bất thường nào trong file nhạc. Với tùy chọn batch, bạn có thể tách nhạc và lời từ nhiều ca khúc khác nhau chỉ bằng 1 click. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những ai sở hữu thư viện âm thanh “khổng lồ”.

  Nhìn chung, WavePad là công cụ chỉnh sửa audio, tách lời khỏi nhạc đáng tin cậy.

 • Tách giọng ra khỏi nhạc bằng Phonic Mind

  Đây là app tách giọng ra khỏi nhạc dễ dùng. Nó giúp bạn tạo file karaoke của bài hát bất kỳ bằng trí tuệ nhân tạo. Toàn bộ việc bạn phải làm là upoad nhạc, sau đó, Phonic Mind sẽ xử lý phần còn lại.

  Bạn có thể tách lời khỏi nhạc từ bài hát yêu thích, rồi dùng nó để luyện giọng cho tới khi đạt tới sự hoàn hảo. Nếu có nhạc cụ, bạn có thể tách nhạc và lời để luyện chơi ca khúc đó, thậm chí tự biên soạn bản phối riêng nếu muốn.

  Phần mềm dựa trên AI tiên tiến này hiểu bản chất âm nhạc chuyên sâu và có thể làm tốt nhiệm vụ tách vocal hơn con người. Nhà phát triển đã huấn luyện AI trong Phonic Mind bằng cách cho nó nghe nhạc mỗi ngày ở tốc độ cao. App tách giọng ra khỏi nhạc nền trong một phút sau khi bạn upload bài hát. Đó là lí do Phonic Mind được đánh giá cao khi nhắc tới chất lượng.

 • Việc tách lời ca sĩ ra khỏi bài hát tưởng chừng là 1 công việc khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhưng với những phần mềm Vocal Remover hay mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tách riêng được phần giọng ca sĩ với nhạc beat, sử dụng chúng để tập hát, luyện thanh hay tạo beat karaoke đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

See also  Top ứng dụng quay video màn hình iPhone/iPad tốt nhất 2022
👨 Vy Vy Cập nhật: 02/11/2021
See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply