Làm đẹp tóc

Tóc dày biến mỏng hơn với những mẹo sau – Berdywins – Mỹ phẩm tóc chính hãng

Một mái tóc dày và nặng thường sẽ khiến bạn khó xoay xở, cho dù bạn để kiểu tóc nào. May mắn thay, ở đây có một số phương pháp có thể giúp bạn làm mỏng tóc và dễ tạo kiểu hơn. Bạn có thể dễ dàng khắc phục mái tóc dày thành mỏng tóc, tạo kiểu tóc khác cho mái tóc trông mượt mà hơn và thay đổi thói quen chăm sóc tóc để giảm độ dày.

Tỉa mỏng tóc

Toc Day Bien Mong Hon Voi Nhung Meo Sau

Nên xem: tóc dày quá

Trước khi tỉa mỏng tóc, bạn hãy gội đầu và làm khô tóc như thường lệ. Hong tóc cho khô tự nhiên nếu mọi ngày bạn vẫn làm như vậy; nếu thường sấy tóc, bạn có thể sấy và tạo kiểu bằng máy sấy tóc. Bạn nên để kiểu tóc càng giống ngày thường càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn không bị lỡ tay tỉa tóc quá mỏng

Không sử dụng bất cứ sản phẩm tạo kiểu tóc nào trước khi tỉa mỏng tóc. Các sản phẩm này có thể làm dính lưỡi kéo và thay đổi độ phồng của tóc, gây khó khăn khi tỉa tóc.

Chọn kiểu tóc dài cắt so le nhiều tầng nếu có đuôi tóc dày hơn. Với kiểu tóc ngắn, phần đuôi tóc dày và rậm rạp có thể nằm trên cao gần đỉnh đầu, tạo nên hình ảnh mất cân đối. Kiểu tóc so le nhiều tầng sẽ phân phối lại lượng tóc, giúp cho toàn bộ mái tóc trông mượt mà và bớt phồng hơn

Nói với thợ làm tóc rằng phần đuôi tóc của bạn quá dày và nặng nên bạn muốn cắt kiểu tóc dài so le để mái tóc trông mỏng hơn.

Tránh để kiểu tóc cắt bằng vốn không phù hợp với những phần tóc dày. Nếu có mái tóc cắt bằng, bạn hãy yêu cầu thợ cắt tóc cắt thành nhiều lớp, nhất là khi bạn có mái tóc ngắn và đang nuôi tóc dài.

Tạo kiểu tóc bằng máy sấy tóc để có mái tóc gọn gàng tự nhiên.

Lưu ý: 7 kiểu tóc nam cổ điển không bao giờ lỗi thời | ELLE Man Việt Nam

Toc Day Bien Mong Hon Voi Nhung Meo Sau4

Bắt đầu sấy từ chân tóc xuống đuôi tóc. Đặt một chiếc lược tròn bên dưới tóc và chải tóc xuống trong khi sấy ở bên trên. Bạn có thể xoay nhẹ lược khi chải đến phần đuôi tóc cho tóc hơi quăn một chút, hoặc cứ chải qua đuôi tóc.

Cố gắng đừng kéo tóc khi sấy với lược tròn, vì động tác này có thể sẽ khiến phần chân tóc phồng lên và mái tóc của bạn trông sẽ dày hơn.

Mái tóc sau khi sấy khô có thể xù lên do nước bay hơi. Các sản phẩm tạo nếp tóc như dầu dưỡng tóc argan hoặc serum chống xù rối có thể giữ cho mái tóc bóng mượt suốt ngày.

Sử dụng máy duỗi tóc làm mỏng tóc hơn nữa.

Toc Day Bien Mong Hon Voi Nhung Meo Sau5

Máy duỗi tóc dùng các bản kim loại rất nóng để ép cho tóc thẳng và mỏng hết mức có thể. Bạn cần đảm bảo tóc phải thật khô và từ từ trượt máy duỗi tóc 1-2 lần qua từng phần tóc sao cho tóc thật thẳng.

Khi duỗi tóc, bạn nhớ dùng sản phẩm chống nhiệt để bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu để ngăn ngừa hư tổn.

giamcanlamdep.com.vn: Kỹ thuật, quy trình uốn tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc

Cố gắng tránh ép một phần tóc quá hai lần vì tóc có thể bị gãy khi bạn kéo máy duỗi tóc. Nếu thấy tóc không thẳng sau hai lần ép, bạn hãy tăng nhiệt độ. Nếu tóc vẫn không thẳng, có lẽ bạn phải đổi sang dùng máy duỗi tóc có bản ép tóc bằng gốm sứ, titan hoặc tuamalin.

Sử dụng sản phẩm giảm độ phồng của tóc.

Toc Day Bien Mong Hon Voi Nhung Meo Sau1

Trên thị trường có nhiều sản phẩm da dạng như gel, kem hoặc serum có công dụng làm thẳng tóc hoặc khắc phục mái tóc bù xù. Tùy vào mỗi sản phẩm, bạn có thể thoa lên tóc trước và sau khi tạo kiểu để khắc phục mái tóc xù và khiến mái tóc trở nên sáng bóng hoặc thành những lọn tóc mượt mà.

Nếu tóc của bạn thuộc loại quăn hoặc có kết cấu không thẳng, bạn hãy tìm các sản phẩm chuyên dành cho loại tóc của mình. Các sản phẩm này có thể giúp tóc bớt xù và phồng mà không làm hại các lọn tóc quăn tự nhiên.

Tránh dùng mousse tạo kiểu tóc và các sản phẩm làm phồng tóc khác.

Dùng giấm táo thay cho dầu xả.

Bạn có thể pha dung dịch nửa phần nước với nửa phần giấm táo trong chai dầu xả đã dùng hết hoặc bình xịt để dùng như dầu xả. Rót dung dịch giấm lên tóc khi gội xong dầu gội và xả sạch. Khi khô đi, mái tóc của bạn sẽ mềm mại và sáng bóng chứ không rậm rạp và bù xù.

Dầu xả có chứa các chất bao phủ sợi tóc và có thể khiến tóc trông dày hơn. Giấm táo có nhiều tác dụng làm mượt tóc tương tự như dầu xả, nhưng không bao phủ sợi tóc.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button