Tiệc tất niên là gì? Check list tổ chức tiệc tất niên công ty quan trọng 2022

Or you want a quick look: Tiệc tất niên công ty là gì?

Tổ chức tiệc tất niên đang dần trở thành hoạt động phổ biến đối với các doanh nghiệp, công ty. Vậy tiệc tất niên là gì? Check list tổ chức tiệc tất niên công ty quan trọng bao gồm những gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Tiệc tất niên là gì

Tiệc tất niên công ty là gì?

Tiệc tất niên công ty (hay còn được gọi là Year End Party) là một sự kiện rất quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì "Tất" có nghĩa là kết thúc, hoàn thành, còn "Niên" có nghĩa là năm. Vậy tiệc tất niên được hiểu là một bữa tiệc để cho công ty, doanh nghiệp tổ chức ra nhằm tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa kết thúc. Đây cũng chính là dịp để lãnh đạo công ty, doanh nghiệp bày tỏ lòng cảm ơn tới nhân viên, đồng thời là dịp vinh danh, khen thưởng và có những sự động viên kịp thời tới từng cá nhân, tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua.

Thông thường, tiệc tất niên công ty sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm tính theo Âm lịch (thường là trước khi nghỉ Tết 1 đến 2 tuần). Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng công ty mà buổi tiệc này có thể được diễn ra sớm hơn, thậm chí nhiều công ty lại lựa chọn mốc thời gian theo năm Dương lịch để tổ chức hoạt động này.

>>> Gợi ý: 30+ lời chúc Tất niên công ty hay, ý nghĩa, ngắn gọn

Tiệc tất niên công ty

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty tổ chức tiệc tất niên, vậy lý do là gì? Đơn giản, đây không chỉ là một bữa tiệc để diễn ra các hoạt động ăn uống thông thường mà nó còn ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ý nghĩa của tiệc tất niên công ty bạn nhé.

See also  Cách pha trà sữa thái với bột béo vừa ngon vừa thơm mát! 2022

Tổng kết và nhìn lại một năm đã qua

Nếu như đầu năm, các công ty đều đưa ra một bản kế hoạch, định hướng chi tiết để thực hiện thì bữa tiệc tất niên cuối năm này sẽ là thời điểm để tất cả lãnh đạo và nhân viên cùng nhìn nhận, tổng kết lại những việc đã làm được, những việc chưa làm được của một năm vừa qua. Từ đó, sẽ giúp cả ban lãnh đạo và nhân viên có thể đúc kết được kinh nghiệm và đưa ra những phương pháp cải tiến để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm tới.

Tri ân nhân viên

Tiệc tất niên không chỉ là dịp để nhân viên có thể xả hơi, tạm xa những áp lực, căng thẳng của công việc tất bật trong một năm qua mà còn là dịp để ban lãnh đạo công ty có thể bày tỏ sự tri ân tới toàn thể nhân viên của mình. Bên cạnh đó là những lời thăm hỏi, khen thưởng kịp thời đến những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, hoạt động nổi bật trong năm vừa qua.

Gắn kết nội bộ

Công việc bận rộn, áp lực cũng khiến cho nhân viên ít có cơ hội giao lưu, chia sẻ. Chính vì thế, những dịp có mặt đông đủ như bữa tiệc tất niên cuối năm này sẽ giúp cho nhân viên được nâng cao tinh thần gắn kết, giao lưu, học hỏi và gửi tới nhau những lời chúc mừng cho năm mới.

Đây cũng là một cơ hội lý tưởng để xóa bỏ khoảng cách giữa nhân viên với nhân viên, giữa lãnh đạo với cấp dưới... để có thể xây dựng nội bộ gắn kết, vững mạnh hơn.

Truyền thông hình ảnh của công ty

Ngoài những ý nghĩa kể trên thì tiệc tất niên cũng là một cách rất hữu hiệu để truyền thông hình ảnh của công ty đối với khách hàng, đối tác nhằm tạo dựng niềm tin ở họ, từ đó giúp cho công ty có thể phát triển vững mạnh hơn.

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty

Tổ chức tiệc tất niên công ty như thế nào? Check list tổ chức tiệc tất niên công ty quan trọng

Để buổi tiệc tất niên công ty diễn ra thành công thì bạn cần phải xây dựng được một kịch bản chương trình chi tiết và đầy đủ. Dưới đây là check list tổ chức tiệc tất niên công ty quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Xác định mục đích

Mục đích của buổi tiệc tất niên công ty là để tổng kết những hoạt động của năm cũ, đồng thời khen thưởng, vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc, đồng thời truyền tải những định hướng cho năm tiếp theo. Chính vì thế, bữa tiệc này sẽ mang tính chất đoàn kết, gắn bó và thể hiện được nét đặc trưng văn hóa của công ty.

See also  Những điểm mới đáng chú ý khi đánh giá, phân loại cán bộ, công chức năm 2017 2022

Lên ý tưởng chương trình

Ý tưởng chương trình tất niên công ty là một phần rất quan trọng để làm nên sự thành công của buổi tiệc. Để bữa tiệc được diễn ra vui vẻ, sôi động, không bị nhàm chán thì bạn cần lồng ghép những bài phát biểu của lãnh đạo công ty với các chương trình văn nghệ do chính nhân viên trong công ty thể hiện. Nếu thời gian cho phép, bạn có thể xây dựng chương trình theo hướng của một cuộc thi văn nghệ diễn ra giữa các team, nhóm của công ty hoặc lồng ghép các trò chơi liên quan tới team buiding để tăng cường sự gắn kết giữa nhân viên.

Lưu ý: Ý tưởng chương trình tất niên nên có sự đổi mới, khác nhau so với những năm trước để tạo được sự bất ngờ, mới mẻ, giúp nhân viên hứng thú hơn.

Lên danh sách khách mời, thiệp mời

Thông thường, những buổi tiệc tất niên công ty sẽ chỉ gói gọn là những thành viên của công ty và ban lãnh đạo. Tuy nhiên, một số công ty cũng có thể mời thêm đối tác hay khách hàng thân thiết tham gia vào bữa tiệc này. Vì thế, việc lên danh sách là vô cùng cần thiết.

Danh sách khách mời sẽ có ảnh hưởng tới không gian, địa điểm và kinh phí của bữa tiệc. Ngoài ra, việc xác định khách mời cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị thư mời, thiệp mời được dễ dàng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Dress code là gì? Phân loại Dress code cơ bản ai cũng cần biết

Xây dựng thực đơn cho tiệc tất niên

Thực đơn (menu) là một phần rất quan trọng để tạo nên giá trị cho bữa tiệc tất niên. Thực đơn tiệc tất niên không cần quá nhiều món, tuy nhiên cần lựa chọn những món ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Xác định người dẫn chương trình

Có thể nói, người dẫn chương trình sẽ là "linh hồn" của bữa tiệc tất niên. Chính họ sẽ có vai trò kết nối, dẫn dắt để tạo nên bầu không khí vui tươi, hấp dẫn cho bữa tiệc. Chính vì thế, xác định người dẫn chương trình là rất quan trọng và cần được thực hiện sớm.

>> Xem thêm: 5 Bài phát biểu tất niên cuối năm hay nhất, ngắn gọn nhất

Ý tưởng trang trí background cho bữa tiệc

Background là một phần rất quan trọng của tiệc tất niên. Một background đẹp, nổi bật không chỉ góp phần làm nên sự ấn tượng, sang trọng cho không gian bữa tiệc mà còn là điểm thu hút sự chú ý của khách mời.

Background tiệc tất niên sẽ mang ý nghĩa định hình cho chủ đề của toàn bộ bữa tiệc, đồng thời làm nổi bật hình ảnh của chính doanh nghiệp đối với khách mời và đối tác. Chính vì vậy, ý tưởng trang trí background là rất quan trọng và cần được xác định sớm.

See also  26 bài thơ về mùa xuân hay nhất 2022

Tiệc tất niên

Danh sách quà tặng

Lên danh sách quà tặng cho nhân viên, đối tác, khách hàng tham dự bữa tiệc tất niên là hoàn toàn cần thiết. Nếu doanh nghiệp của bạn sản xuất hay phân phối các mặt hàng không quá tế nhị, có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mặt hàng đó để làm quà tặng. Tuy nhiên, món quà cần phù hợp với từng đối tác, khách mời..., phải thể hiện được sự tôn trọng của công ty đối với họ.

Thiết bị âm thanh & ánh sáng cho sự kiện tất niên

Âm thanh, ánh sáng là một phần quan trọng để tạo nên bầu không khí sôi động, ấn tượng cho bữa tiệc tất niên, đồng thời góp phần mang lại ấn tượng cho đối tác, khách mời tham dự. Chuẩn bị được dàn âm thanh, ánh sáng chất lượng sẽ giúp cho chương trình tất niên của công ty bạn thêm thành công hơn.

Dự trù ngân sách

Dự trù ngân sách cũng là một trong những hạng mục quan trọng của bữa tiệc tất niên. Ngân sách tổ chức tiệc tất niên cần được dự trù hợp lí, bao gồm chi phí cho các hoạt động cần thiết và chi phí dự trù khi phát sinh sự cố.

Xác định thời gian & địa điểm tổ chức

Khi đã lên được những ý tưởng cơ bản cho bữa tiệc tất niên, bạn cũng nên chú ý tới thời gian và địa điểm tổ chức. Bữa tiệc có thể được tổ chức ngay tại công ty nếu không gian đủ rộng rãi. Còn nếu không gian công ty quá nhỏ, bạn nên tìm đến những nhà hàng có không gian rộng rãi cùng hệ thống phòng tiệc sang trọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn địa điểm tổ chức gần trung tâm thành phố để mọi người có thể dễ dàng di chuyển.

Tiệc tất niên

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được tiệc tất niên là gì rồi phải không? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nắm được check list quan trọng để tổ chức tiệc tất niên cho công ty. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thể lên ý tưởng đầy đủ, chi tiết để bữa tiệc tất niên công ty được diễn ra ấn tượng và thành công tốt đẹp.

Nếu có nhu cầu trang bị quà tặng cho nhân viên hay đối tác, khách mời..., bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn thêm:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply