Sự khác nhau giữa Than đen và Than trắng

Or you want a quick look:

<VietCharcoal.vn> Những năm gần đây bên cạnh than củi truyền thống thì trên thị trường xuất hiện một loại than mới được gọi là than trắng. Hẳn không ít người tự hỏi than rắng là gì? Liệu nó có màu trắng như tên gọi hay vẫn là màu đen như bao chủng loại than khác? Trong bài viết này Viet Charcoal sẽ chia sẻ với các bạn về Than trắng, sự khác nhau cũng như những giá trị tuyệt vời của sản phẩm này vào đời sống con người so với than đen truyền thống mà nhiều người thường biết đến.

Công nghệ được áp dụng trong việc sản xuất than trắng và kỹ thuật cũng như thời gian tinh luyện là dài và khó khăn hơn rất nhiều so với than đen bình thường. Công nghệ này được áp dụng chủ yếu ở Nhật Bản, vài nơi ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện nay, thế giới ngưỡng mộ các kỹ thuật làm than của Nhật Bản và áp dụng nó trong các lĩnh vực của khoa học hiện đại. Viet Charcoal đã và đang đưa một sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người vào cuộc sống người dân, cho các ứng dụng y tế trong thế giới khoa học, hay đơn giản là để nướng thịt.

20664767_883214185168484_8796499784161197221_n

Một số hình ảnh Than Đen được đội ngũ Viet Charcoal sản xuất

OK3

Về cơ bản than đen làm cho bàn tay của bạn có màu đen khi sử dụng. Nhưng than trắng sẽ không bị bẩn vì nó là cứng như gang thép, lớp vỏ ngoài sẽ có màu bụi trắng, có lẽ vì vậy mà người ta gọi là than trắng.

See also  Ý nghĩa SM là gì? Trường hợp SM nguy hiểm chết người

Quy trình sản xuất than thông thường và than trắng

Nói chung, để làm than đen gỗ được đốt thành than ở nhiệt độ từ 400 đến 700 ° C, sau đó lò được bịt kín cho đến khi ngưng đốt và nhiệt dần và mất hẳn đi. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy bề mặt của than là màu đen. Đen than mềm và vẫn giữ được lớp ngoài của gỗ. Nó cũng dễ dàng để đốt cháy và hồng đủ để sử dụng làm nhiên liệu cho trà đạo, và nấu nướng thức ăn hàng ngày thông thường bao gồm sử dụng công nghiệp. Nhưng than đen sẽ mau tàn (khoảng 1 tiếng đồng hồ), khi cháy tạo ra nhiều khói, nhiều tro và nhiệt lượng thấp.

Quy trình làm than trắng Charcoal

OK1

Còn đây là hình ảnh Than Trắng cũng được sản xuất bởi Viet Charcoal.

OK2

Than trắng được tạo bởi quá trình carbon hóa gỗ ở nhiệt độ tương đối thấp. Gần cuối của quá trình, nhiệt độ lò được nâng lên khoảng 1000 ° C để làm cho gỗ đỏ nóng. Khi làm than trắng, bạn cần phải là khá lành nghề trong việc loại bỏ các tạp chất còn xót lại trong than, từ lò nung và nhanh chóng dập tắt nó bằng việc bịt kín nhằm triệt tiêu hết oxy. Thường thì người ta dung 1 chất bột là một hỗn hợp của cát, đất, và tro để bịt kín lò ủ than. Chính điều này lý giải tại bề mặt than có màu trắng. Đây là nơi mà cái tên “than trắng” được bắt nguồn. Sự gia tăng nhanh chóng ở nhiệt độ, tiếp theo là làm mát nhanh, đốt cháy lớp ngoài của gỗ nên than trắng có bề mặt cứng - rắn - mịn.

See also  Vạn sự tùy duyên là gì? - Tình Yêu Và Cuộc Sống

Khi thử nghiệm bởi các kỹ thuật thử nghiệm than tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, than trắng có thể mất một thời gian nhiều hơn để đốt cháy, nhưng dẫn nhiệt của nó là cách tốt hơn so với than đen bình thường.Ngọn lửa được sản xuất bằng than trắng kéo dài đủ lâu để được sử dụng làm nhiên liệu.

Lợi ích của việc sử dụng than trắng Charcoal

Than trắng có nhiều lợi ích. Bạn có thể đặt nó trong một thùng chứa nước để lọc nước và giải phóng khoáng tự nhiên. Điều này cũng sẽ giúp hấp thụ hóa chất trong nước đường ống. Than trắng cũng có khả năng để làm ấm cơ thể và giúp cải thiện lưu thông máu, da và tóc khi được thêm vào bồn tắm. Nó cũng giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Than trắng cũng cung cấp ion âm và thanh tẩy và làm cân bằng độ ẩm trong không khí.

Gần đây, nghiên cứu cho thấy rằng sóng điện từ từ các thiết bị điện tử như màn hình máy tính và điện thoại di động cho hiệu quả có hại cho cơ thể con người. Than đốt ở nhiệt độ cao dường như có một cấu trúc đặc biệt đó là giỏi sóng hấp thụ điện. Than phải được xử lý vào khoảng 1000°C có khả năng hấp thụ này.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng than đen và than trắng có thể trông giống than bình thường, nhưng nó khác nhau tùy thuộc vào thời gian cháy. Chúng cũng khác nhau ở nhiều đặc tính hóa học và vật lý như carbon, oxy, hydro, tro, độ cứng, và các giá trị nhiệt và dễ cháy.

See also  Kí hiệu )), :v, :3, là gì? Ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc này

Ở Việt Nam chúng ta có nguồn nguyên liệu phong phú để sản xuất than như: bạn có thể sử dụng rừng ngập mặn trong làm than. Cây gỗ Vải thiều, Bạch Đàn, Thành Ngạnh và thậm chí cả cà phê, những sản phẩm than hiện sẵn có của Viet Charcoal.

Sản xuất ra một trong những loại than tốt nhất hiện nay với những tác dụng tuyệt vời đối với đời sống con người là sứ mệnh mà Viet Charcoal luôn hướng tới. Và sản phẩm của Công ty chúng tôi sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn để đem lại sức khỏe tốt cho gia đình bạn cũng như những giá trị hết sức to lớn.

Viet Charcoal.,JSC - Valuable Gift of Nature!

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply