Tác dụng của phím F1 tới F12 trên bàn phím 2022

Or you want a quick look: Tác dụng của hàng phím F1 tới F12 trên bàn phím

Trên bàn phím laptop hay máy tính thường có hàng phím chức năng từ F1 - F12 ở hàng đầu tiên. Mỗi phím chức năng có tác dụng riêng, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian sử dụng, nhưng rất nhiều người không hiểu hết tác dụng của những phím chức năng này.

Windows 10 Enterprise Windows 8 Enterprise

Nhiều người không có thói quen sử dụng những phím chức năng này, cũng là do chưa hiểu hết tác dụng mà chúng đem lại tiện lợi đến mức nào. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Phím chức năng trên laptop

Tác dụng của hàng phím F1 tới F12 trên bàn phím

Phím F1

Mở màn hình trợ giúp (Help) trong hầu hết các chương trình, kể cả ứng dụng, trình duyệt và những tiện ích. Bên cạnh đó, phím F1 còn được sử dụng để vào BIOS, sử dụng khi khởi động máy tính. Khi nhấn tổ hợp phím Windows + F1 sẽ mở cửa sổ Microsoft Windows Help And Support Center. Tổ hợp phím Ctrl + F1 sẽ hiển thị Task Pane trong Windows Explorer.

See also  Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT - Quy định mới về xếp lương giáo viên Mầm non 2022

Phím F2

Được sử dụng để đổi tên tệp tin hoặc thư mục đang chọn. Nhấn tổ hợp Alt + Ctrl + F2 sẽ mở file như một Microsoft Word. Trong khi đó Ctrl + F2 sẽ mở cửa sổ xem trước trong Word.

Phím F3

Mở tính năng tìm kiếm của chương trình đang chạy, cho phép tìm kiếm file, link hoặc dòng chữ. Khi nhấn tổ hợp phím Windows + F3 giúp tìm kiếm nâng cao cửa sở mở trong Microsoft Outlook. Nhấn Shift + F3 để chuyển đổi định dạng văn bản giữa chữ hoa và chữ thường trong Microsoft Word.

Phím F4

Tổ hợp phím Alt + F4 để đóng một chương trình đang mở. Sử dụng Ctrl + F4 để đóng mở cửa sổ trong cửa sổ hiện tại, chẳng hạn một tab trong chương trình. Còn nhấn Alt + F4 để đóng cửa sổ hệ thống trong Windows.

Phím F5

Cho phép làm mới hoặc tải lại cửa sổ trang hoặc tài liệu đang sử dụng. Ngoài ra, trong ứng dụng Microsoft PowerPoint, phím F5 còn dùng để khởi động chế độ trình chiếu.

Phím F6

Di chuyển nhanh con trỏ lên thanh địa chỉ trong hầu hết trình duyệt phổ biến. Khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 dùng để mở tài liệu trong Microsoft Word.

Phím F7

Sử dụng để kích hoạt chế độ kiểm tra lỗi chính tả hay ngữ pháp trong các ứng dụng của Microsoft như Microsoft Word. Ngoài ra, còn dùng để tắt mở các chức năng Caret Browsing trên Firefox và IE 8 trở lên.

See also  Tổ chức sinh nhật tại khu vui chơi. 2022

Phím F8

Dùng để khởi động máy tính vào chế độ an toàn, thường sử dụng nhiều nhất là chế độ Safe Mode.

Phím F9

Làm mới tài liệu trong Microsoft Word và gửi/nhận email trong Microsoft Outlook. Còn trong Windows thì gần như không có bất kỳ chức năng gì.

Phím F10

Kích hoạt thanh menu trong ứng dụng đang chạy. Nếu con chuột máy tính bất ngờ bị hỏng, bạn có thể nhấn Shift + F10 như một hành động click chuột phải.

Phím F11

Vào hoặc thoát chế độ toàn màn hình trong trình duyệt Internet. Khi người dùng truy cập chế độ Recovery trên các máy hiệu Emachines, Gateway, Lenovo thì dùng F11. Trên hệ điều hành mac OS 10.4 trở lên, F11 dùng để ẩn các cửa sổ đang mở và hiện màn hình chính.

Phím F12

Mở hộp thoại Save As trong Microsoft Word. Còn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F12 là lệnh in tài liệu.

Ngoài ra, tổ hợp Fn + F1 đến F12 bình thường sẽ làm nhiệm vụ được in trên các phím tương ứng, thường được sử dụng trên các máy tính xách tay. Những phím chức năng này cũng khá nhiều lợi ích phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply