SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào? 2022

Or you want a quick look: SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ thể thao đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

SEA Games (Southeast Asian Games) là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Seagame là sự kiện thể thao được tổ chức mỗi hai năm một lần vào thời điểm giữa chu kỳ Đại hội Thể thao châu Á và Đại hội Olympic. Sea games có sự góp mặt của các vận động viên đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao diễn ra trong đại hội Seagames nằm dưới sự điều hành của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á theo dõi và giám sát.

Năm 2021, Seagame 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam, trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như Quảng Ninh, Hà Nam, Phú Thọ... SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu khác nhau. Đây là kỳ SEA Games lần thứ hai mà Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai sau lần đầu tiên vào năm 2003. 

See also  Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 16 (Có đáp án) 2022

>> Xem thêm: Linh vật SEA Games 31 là con gì? Biểu tượng SEA Games 31 là gì?

 

SEA Games tổ chức khi nào?

SEA Games tổ chức khi nào?

SEA Games 31 dự kiến sẽ được diễn ra trong vòng 17 ngày, bắt từ vào Chủ nhật, ngày 21/11/2021 cho đến thứ Năm, ngày 2/12/2021. Trong đó, vào 7 ngày đầu khi diễn ra SEA Games 31 sẽ tổ chức thi đấu 3 lượt trận vòng loại của môn bóng đá, 1 ngày để tổ chức lễ khai mạc SEA Games, 9 ngày thi đấu chính thức và cuối cùng sẽ là ngày bế mạc. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian tổ chức SEA Games 31 đã được thay đổi sang năm sau vào tháng 7/2022.

Số lượng đoàn tham dự thi đấu Sea Games 31 năm nay sẽ bao gồm 11 nước với khoảng 7000 vận động viên, bao gồm trọng các trọng tài người Việt Nam và các trọng tài quốc tế. Số lượng phóng viên tham gia tác nghiệp tại giải đấu này dự kiến sẽ có khoảng 1500 phóng viên.

Đoàn thể thao của Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức thi đấu trong 36 môn và không có Esport. Cụ thể: Điền kinh, bóng đá (bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ), thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu), bắn cung, billiards-snooker, cầu lông, quyền Anh, bóng ném, bóng rổ (gồm bóng rổ 5×5 và bóng rổ 3×3), đấu vật, thể dục (bao gồm thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật và aerobic), dance sport, kickboxing, xe đạp (đường trường, địa hình), đua thuyền (rowing và canoeing), golf, karate, judo, taekwondo, wushu, vovinam, muay Thái, đấu kiếm, bắn súng, quần vợt, cầu mây, cử tạ, bóng bàn, bóng chuyền (bóng chuyền trong nhà; bóng chuyền bãi biển), cờ (cờ vua, cờ tướng), pencak silat, đá cầu, bi sắt, thể hình và lặn.

See also  Bài cúng động thổ làm nhà năm 2021 2022

>> Xem thêm: Việt Nam đã từng vô địch SEA Games bao giờ chưa?

 

Trên đây là những thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức SEA Games 31 mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply