wiki

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ?

Ragnarök (“Hoàng hôn của chư thần” hay “tận thế”) được biết đến là chương cuối cùng trong Thần Thoại Bắc Âu nhắc đến một chuỗi những sự kiện đen tối của tương lai, từ đó dẫn đến một cuộc chiến lớn, đánh dấu sự kết thúc của vũ trụ và cái chết của nhiều vị thần trong Thần Thoại Bắc Âu. Ragnarok cũng có nhiều điểm tương đồng với chương Khải Huyền trong Kinh Thánh.

Ragnarok là sự xuất hiện của hàng loạt những thảm họa tự nhiên khác nhau, từ núi lửa phun trào, động đất, đại hồng thủy và sự đốt cháy chín thế giới, mặt đất chìm xuống đại dương. Chín ngày sau ngày tận thế thì thế giới sẽ lại một lần nữa trỗi dậy, màu mỡ và những vị thần còn sống sót sau cuộc chiến này sẽ trở lại với Asgard và giúp thế giới được tái sinh, loài người vẫn sẽ duy trì nòi giống nhờ vào 2 con người cuối cùng sống sót trốn trong Hoddmimis Holt của Mimir.

Nên xem: ragnarok là gì

Ragnarok cũng là một sự kiện quan trọng của Thần Thoại Bắc Âu, là chủ đều luận của học thuật, lý thuyết trong suốt lịch sử nghiên cứu của Đức và Bán Đảo Scandinavia.

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ?

Đã từng xuất hiện rất nhiều cách để giải nghĩa cho Ragnarok trong lịch sử của loài người. Đầu tiên đó là Ragna khi tính từ của nó là Regin, mang ý nghĩa liên quan đến quyền lực hay thần thánh. Tuy nhiên thành tố cuối cùng lại có hai biến thể khác nhau, bao gồm “rök”và”røkkr”

“Rök” ở đây có nghĩa là căn nguyên, số phận hoặc kết thúc.

Lưu ý: OOTD là gì? Chụp ảnh OOTD là thế nào?

“Røkkr” có thể được hiểu là hoàng hôn hay buổi tối, với biến thể “Ragnarøkkr” được tìm thấy trong các bài thơ “Lokasenna” và cả Prose Edda.

Từ đó có thể hiển được rằng Ragnarök chính là “Sự diệt vọng của Thần linh” hay “Hoàng hôn của chư thần”

Một vài cụm từ khác để nói về sự kiện này là “aldar rökr” (kết thúc của thời gian”), “tiva rökr” và “þá er regin deyja” (“khi các vị thần chết”) trong một đoạn của Vafthrudnismal và unz um rjufásk regin (“thần thánh sẽ bị tiêu diệt”) trong Lokasenna. Ragnarok được báo trước bởi ba sự kiện lớn trong Thần thoại Bắc Âu, đó là “Sự ra đời của ba đứa con của Loki”, “Cái chết của thần Balder” và “Fimbulvetr”.

Fimbulvetr được biết đến như là 3 mùa đông lạnh lẽo, khắc nghiệt nhất xảy ra liên tiếp với nhau, nguyên nhất cho hiện tượng này là do 2 con sói của Fenrir là Skoll và Hati đã cùng với phù thủy sói trong rừng Jarnvid đã giết chết Mặt Trời và Mặt Trăng. Cũng vì không có ánh sáng nên thế giới đã chìm trong đêm tối triền miên.

Mùa đông đầu tiên xuất hiện hàng loạt những thảm họa tự nhiên như động đất, núi lửa phun, sóng thần… Lúc này thì con gà trống Fjalar ở trong rừng Galgvigr xứ Jotunheim sẽ cất tiếng gáy, và tên khổng lồ Eggther sẽ gảy thụ cầm cất lời ca về sự kết thúc của thế giới.

Trong mùa đông thứ 2 thì những cuộc chiến lớn của loài người sẽ diễn ra và một con gà trống vô danh với bộ lòng đỏ máu sẽ cất cao tiếng gáy tại Helheim, báo hiệu cho người chết về sự bắt đầu của Ragnarok.

Xem thêm: KFC là gì? Những sự thật lý thú về thương hiệu KFC

Vào mùa đông thứ 3, trước 100 ngày khi Ragnarok xảy ra thì con gà trống Gullinkambi với bộ lông vàng như ánh mặt trời, sẽ cất tiếng gáy trên nóc cung điện Valhalla tại Asgard nhằm báo hiệu cho các vị thần.

Sự kiện Ragnarok là gì và nó ảnh hưởng như thế nào trong cốt truyện God of War: Ragnarok ? 2

Để có thể có được chiến thắng tại Ragnarok thì Odin, vua của Asgard đã phải xây dựng nên Valhalla và chọn ra những trinh nữ từ các chủng tộc, đặt tên cho họ là những Valkyrie. Những Valkyrie sẽ có nhiệm vụ đó là mang linh hồn của những chiến sĩ đã hi sinh anh dũng trên chiến trước về vương quốc thần thánh. Một nửa họ sẽ đến Valhalla và một nửa sẽ đến miền Folkvanger của Freya tại Vanaheim.

Những vị thần lúc này sẽ trói Fenrir bằng Gleipnir của tộc Người Lùn, ném Jormungand xuống đáy biển Midgard và quẳng Hel xuống Helheim nhằm trì hoãn quá trình diễn ra Ragnarok.

Thời điểm mà Ragnarok bắt đầu

Thần Heimdall (Vị Thần Trắng” sẽ thổi chiếc tù và Gjalarhorn với một âm lượng lớn đến mức mà cả Chín thế giới đều có thể nghe thấy được. Thần Odin sẽ dẫn đầu các vị thần cùng đội quân Einherjar của Valhalla tiến đến cao nguyên Vigrid, rộng mỗi bề 1000 dặm nằm giữa Asgard và Jotunheim.

Freya lúc này đã lật ngược cung điện Sessrumnir của mình – vốn là một con tàu khổng lồ chở các đạo quân băng qua đại dương và tiến thẳng về phía đông. Toàn thể loài Elves, Người Lùn và cả Con người cũng tham gia chiến đấu.

Loki lúc này đã thoải khỏi sự trừng phạt dành cho hắn ta, từ đó tạo ra một liên minh với tộc Người Khổng Lồ, Còn Surt, vua của Muspelheim và Hel chế tạo ra con thuyền Naglfar từ móng tay và móng chân của người chết, nhằm chở hết đội quân của chúng.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button