wiki

Đoạn văn bàn về ý nghĩa của sự quyết tâm – Văn 12 (3 mẫu)

giamcanlamdep.com.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 12: Đoạn văn bàn về ý nghĩa của sự quyết tâm, giúp học sinh có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Nên xem: quyết tâm là gì

Lưu ý: Hệ đào tạo và loại hình đào tạo là gì?

Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 12, mời các bạn học sinh tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải sau đây.

Đoạn văn bàn về ý nghĩa của sự quyết tâm – Mẫu 1

Cuộc sống luôn buộc con người phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách. Nếu muốn đạt được thành công, nhất định chúng ta phải có lòng quyết tâm. Đầu tiên, có thể hiểu đơn giản rằng quyết tâm là cố gắng, nỗ lực để thực hiện mục tiêu cho dù phải đối mặt với thử thách. Trên con đường bước tới thành công, luôn có những khó khăn tiếp bước. Không có một con đường nào là bước đi dễ dàng. Luôn luôn tồn tại những thử thách để chúng ta rèn luyện bản thân. Nhưng mấy ai dám đương đầu với khó khăn? Nhưng sự quyết tâm sẽ giúp con người có thêm năng lượng, cũng là cơ sở để thôi thúc chúng ta tiếp tục hành động để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, lòng quyết tâm cũng con người khắc phục được những hạn chế của bản thân để tiếp tục hoàn thành mục tiêu. Thomas Edison được mệnh danh là nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Các phát minh của ông thực sự đã làm thay đổi lịch sử toàn nhân loại. Một trong những phát minh vĩ đại của ông chính là bóng đèn. Khi nghiên cứu để phát minh ra chiếc bóng đèn – một phát minh đã làm thay đổi cả thế giới loài người. Thomas Edison đã làm thí nghiệm thất bại đến 10.000 lần để có được lần thành công cuối cùng. Ngoài ý chí, nghị lực cũng như sự kiên trì thì lòng quyết tâm đã giúp ông thành công. Như vậy, sự quyết tâm đóng vai trò quan trọng đối với mỗi con người.

Đoạn văn bàn về ý nghĩa của sự quyết tâm – Mẫu 2

giamcanlamdep.com.vn: Game of Thrones là gì? Game of Thrones có hay không? [Giới thiệu GOT] | Learn Lingo

Con đường bước tới thành công luôn có khó khăn, thử thách. Nhưng nếu như có sự quyết tâm thực hiện những mục tiêu đã đặt ra, con người sẽ nhanh chóng đến bước đến đích. Lòng quyết tâm sẽ giúp con người có được ý chí, nghị lực cùng với sự kiên trì để thực hiện được mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Hơn nữa, nhờ lòng quyết tâm con người sẽ không từ bỏ khi gặp phải vấn đề mà sẽ tìm cách giải quyết nó. Từ đó, chúng ta sẽ cố gắng tìm ra cơ hội mới, con đường mới khi gặp khó khăn giữa chừng. Chỉ khi có sự quyết tâm cao nhất, chúng ta mới sẵn sàng cho một hành trình chinh phục ước mơ. Lòng quyết tâm giống như một ngọn đèn soi sáng cách mà chúng ta chinh phục con đường tiến đến thành công. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn là một chàng thanh niên đã ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng. Người ra đi với quyết tâm tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Suốt nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, Người phải làm nhiều nghề để kiếm sống có những lúc nghèo khổ tưởng như không có gì để ăn. Nhưng không ngại khó khăn gian khổ, Bác luôn giữ vững tinh thần của người chiến sĩ cộng sản. Lòng quyết tâm đã giúp Người có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc. Với một học sinh, lòng quyết tâm giúp chúng ta kiên trì học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Quả là, thành công chỉ đến với những người có đủ quyết tâm.

Đoạn văn bàn về ý nghĩa của sự quyết tâm – Mẫu 3

Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai” (Đường đến ngày vinh quang). Những khó khăn, thử thách chính là một phần tất yếu để dẫn đến thành công. Và khi đối mặt với điều đó con người cần có lòng quyết tâm. Quyết tâm có thể hiểu là một trạng thái thuộc về tinh thần, được cụ thể bằng hành động không ngừng cố gắng, nỗ lực để thực hiện bằng được mục tiêu đã đặt ra. Nhờ có lòng quyết tâm mà chúng ta có được ý chí, nghị lực cũng như sự kiên trì trong mọi công việc. Sự quyết tâm cũng thôi thúc con người phải thực hiện những mục tiêu đã được đặt ra, khắc phục sai lầm, vượt qua thất bại để bước tiếp. Cao Bá Quát – một con người nổi tiếng với tài văn hay chữ tốt. Nhưng không ai có thể ngờ được, khi còn đi học, ông thường bị cho điểm kém vì chữ xấu. Một lần nọ, Cao Bá Quát có viết đơn cho một bà cụ để kêu oan. Bà cụ đem nộp lá đơn lên cho quan nhưng vì chữ viết quá xấu mà quan đọc không được bèn thét lính đuổi bà cụ ra khỏi công đường. Khi đó, ông mới thấm thía rằng: “dù văn hay đến đâu mà chữ xấu cũng chẳng ích gì!”. Chính vì lẽ đó, Cao Bá Quát đã quyết tâm luyện chữ với phương pháp vô cùng công phu. Tối nào ông cũng luyện việt và phải viết xong mười trang vớ mới chịu đi ngủ. Chính nhờ lòng quyết tâm đã giúp ông khắc phục được bản thân. Như vậy, lòng quyết tâm có một ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của con người.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button