Làm đẹp tóc

Nhuộm tóc bằng trà xanh

Nhuộm tóc bằng trà xanh Bản in la_oi_tri_rung_toc

Khi bạn muốn thay đổi vẻ ngoài của mình, bạn bắt đầu từ việc làm mới màu tóc nhưng lại lo lắng các hóa chất tác động mạnh lên da đầu và phá hủy trục tóc. Giải pháp dành cho bạn lúc này là sử dụng các kiểu nhuộm tóc bằng vật liệu tự nhiên. Trà xanh chính là một trong những cách an toàn và khá hữu dụng màcó thể tham khảo.

Nên xem: nhuộm tóc bằng trà xanh

Mặt khác, những chất chiết xuất từ trà xanh có chứa chất chống oxy hoá giúp bảo vệ tóc, chống lại các tia UV.

dau_goi_ngan_ngua_rung_toc_1

Trà xanh thật sự có “quyền năng” biến đổi màu tóc?

Màu trong trà xuất xứ từ đâu?

Màu sắc trong trà có nguồn gốc từ tannin, hoặc phức hợp các polyphenol.

Xem thêm: Cách Gội Đầu Bằng Bia Giúp Tóc Mọc Nhanh Dài, Giảm Hư Tổn Hiệu Quả

Màu sắc trong trà có nguồn gốc từ tannin, nhưng không phải là loại axit tannin bạn ngh tới. Thuật ngữ “tannin” thường được sử dụng như một thuật ngữ bắt nguồn cho các polyphenol thực vật, và bởi vì axit tannic có thể gây khó chịu, nguy hiểm khi nuốt hoặc hít vào nên có nhiều người e ngại khi nhắc đến tannin. Nhưng tannin có trong trà khác với các loại tanin khác, và trà xanh không chứa axit tannic. Trong trà, nó là một tham chiếu đến phức hợp các polyphenol oxi được tìm thấy trong trà, bao gồm epigallocatechin-3-gallate (EGCG) chứa catechin.

Làm thế nào để tóc đổi màu?

Trong trường hợp henna, tannic đóng vai trò là chất giữ lại.

Các polyphenol trong trà thấm sâu vào trục tóc, trải qua quá trình oxy hóa, và làm biến đổi màu nhuộm tóc của bạn. Trong trường hợp này, tannic đóng vai trò như chất giữ, còn được gọi là chất gắn kết, làm tăng khả năng hấp thụ và “khả năng dính” của màu. Chất giữ có thể bao gồm các kim loại nặng như thiếc hoặc đồng (Sợi và Polyme). Vì henna chứa cả catechins và tannic, nó có cả thành phần thuốc nhuộm và chất kết dính để làm thuốc nhuộm tóc.

Trà xanh tạo màu như thế nào?

Một báo cáo giải thích rằng catechin và axit tannic sẽ tạo ra màu sắc. Màu nâu xuất hiện khi phenol bị oxy hóa để tạo o-chinin.

giamcanlamdep.com.vn: GIÁI ĐÁP 9 THẮC MẮC HAY GẶP KHI UỐN LẠNH TÓC – OHATO

Một ví dụ bạn có thể thấy là khi một trái táo tươi bị cắn hoặc cắt 1 phần, nó sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu một cách nhanh chóng sau khi tiếp xúc với không khí.

Cách nhuộm tóc bằng trà xanh

Trước khi tiến hành nhuộm tóc với trà, bạn nên pha một ly trà đặc bằng nước nóng và để nguội. Xác định độ dài và dày của tóc, màu sắt bạn mong muốn là đậm hay nhạt để sử dụng lượng trà nhiều hay ít. Ngoài trà xanh nguyên chất bạn cũng có thể dùng trà túi lọc hay trà lipton để pha.

Đổ trà vào một bồn nước rồi nhúng trực tiếp toàn bồ tóc vào bên trong hoặc xối nước trà lên toàn bộ da đầu và đảm bảo toàn bộ mái tóc đều ướt bởi trà. Lặp lại điều này khoảng 10 đến 15 lần để trà thấm đều vào từng sợi tóc. Tiến hành gội lại bằng nước ấm cho đến khi nước gội trở nên trong không còn màu của trà. Bạn kiên trì làm điều này khoảng 1 tuần sẽ có kết quả khả quan.

Trong quá trình nhuộm, bạn nên mang bao tay để khỏi tiếp xúc trực tiếp nước trà với da tay, tránh làm ố vàng da tay. Phương pháp này hoàn toàn lành tính với cơ thể vì không chứa các loại hóa chất độc hại. Nhưng điều gì cũng có hai mặt, đối với phương pháp nhuộm bằng trà bạn phải kiêng nhẫn và đừng quá mong đợi màu tóc sẽ hoàn hảo như khi sử dụng thuốc nhuộm hóa học ở các salon.

Nhuộm tóc bằng trà xanh

Sau quá trình nhuộm tóc, bạn không nên sử dụng những loại dầu gội có chất tẩy rửa cao, vì chúng hoàn toàn có khả năng tẩy màu tóc, đưa tóc về lại màu ban đầu trước khi nhuộm. Hãy sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ có thành phần thảo dược, dầu gội Kaminomoto, với các hoạt chất thiên nhiên, giúp làm sạch da đầu, sạch gàu mà không tẩy màu tóc.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button