Những thiết bị dạy học trực tuyến hỗ trợ thầy cô dạy online hiệu quả 2022

Or you want a quick look: Máy tính, máy tính bảng, bảng vẽ điện tử

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, việc dạy và học trực tuyến trở nên quen thuộc. Hơn nữa dịch bệnh còn kéo dài nên việc đầu tư các thiết bị dạy học trực tuyến là cần thiết. Để những bài dạy online sinh động, hiệu quả giáo viên nên trang bị cho mình các thiết bị hỗ trợ dạy học online như thế nào? Bạn hãy theo dõi dưới đây nhé!

Những thiết bị dạy học trực tuyến

Máy tính, máy tính bảng, bảng vẽ điện tử

Máy tính, máy tính bảng hoặc bảng vẽ điện tử là những thiết bị dạy học online để cài đặt các ứng dụng dạy học online như Zoom, Google Meet hay Microsoft Team… Bạn cần trang bị các thiết bị này có cấu hình càng mạnh, càng tốt, tốc độ xử lý nhanh nhằm hạn chế tối đa hiện tượng giật, lag, mất tín hiệu trong quá trình dạy học.

Máy tính PC hoặc laptop

Máy tính bàn hoặc laptop đều là thiết bị dạy học online phổ biến hỗ trợ thầy cô dạy học hiệu quả. Với máy tính bàn hoặc laptop bạn sẽ có thể trình chiếu dữ liệu dễ dàng, màn hình lớn dễ theo dõi và tương thích với nhiều phần mềm học online.

See also  Trang trí bong bóng jumbo cho sinh nhật teen 2022

>> Xem thêm: Cách tăng tốc làm cho laptop, máy tính chạy nhanh hơn win 10, win 7

Máy tính PC hoặc laptop là thiết bị hỗ trợ dạy online

Máy tính bảng, iPad

Máy tính bảng, iPad có ưu điểm hơn máy tính laptop hoặc PC bởi tính tiện lợi, nhỏ gọn dễ mang theo, sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt hiện nay máy tính bảng và iPad đều được trang bị cấu hình tốt, khả năng xử lý nhanh nên sẽ hỗ trợ các thầy cô có một buổi học hiệu quả.

Máy tính bảng iPad là thiết bị hỗ trợ dạy online

Một số sản phẩm máy tính bảng, iPad nổi bật như:

Bảng vẽ điện tử

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị dạy học online rất hiệu quả. Thay cho bảng, phấn truyền thống, giáo viên có thể dễ dàng viết các phương trình, công thức toán học phức tạp trên bảng và truyền tải kiến thức đến học trò một cách trực quan, dễ hiểu nhất.

Bảng vẽ điện tử là thiết bị hỗ trợ dạy online

Xem thêm: Bảng vẽ điện tử dạy học online nào tốt, giá rẻ, tiện lợi cho thầy cô?

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu bảng vẽ điện tử khác nhau với giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu và tài chính, các thầy cô giáo có thể lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp. Dưới đây là một số mẫu bảng vẽ điện tử có chất lượng tốt và giá thành phải chăng:

 

Thiết bị phát wifi

See also  Một số bài Toán về số và chữ số lớp 2 2022

Thiết bị phát wifi hay cục phát wifi cũng là thiết bị hỗ trợ dạy học online không thể thiếu. Nó giúp phát tín hiệu sóng wifi cho các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, iPad truy cập mạng internet. Bạn cần sử dụng gói internet cáp quang có tốc độ cao để đảm bảo đường truyền dữ liệu được ổn định.

Thiết bị phát wifi là thiết bị hỗ trợ dạy online

Webcam hoặc camera

Webcam và camera dạy học trực tuyến giúp bạn quay lại các hình ảnh của bạn trong suốt buổi học. Bạn nên sử dụng webcam hoặc camera có độ quay rộng, độ phân giải tốt để hình ảnh hiện thị rõ nét hơn.

Webcam hoặc camera là thiết bị hỗ trợ dạy học online

Tham khảo một số sản phẩm webcam tốt

Micro hoặc tai nghe kèm micro

Bạn có thể dùng micro hoặc tai nghe kèm micro để phát âm thanh trong quá trình dạy học online. Bạn cần chọn micro có độ nhạy cao, có khả năng loại bỏ một số tạp âm xung quanh giúp âm thanh phát ra to, rõ ràng, chân thực.

Micro hoặc tai nghe kèm micro là thiết bị hỗ trợ dạy học online

Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe kèm micro trong quá trình dạy học online. Sử dụng tai nghe có mic sẽ giúp âm thanh được giữ kín, có hiệu ứng âm thanh tốt hơn. Đồng thời micro sẽ giúp thu tiếng trong hơn, rõ hơn, lọc tạp âm, tiếng ồn cực kỳ hiệu quả.

Tham khảo một số sản phẩm tai nghe kèm micro chất lượng giá tốt:

See also  Khai giảng là gì? Ý nghĩa, hình ảnh ngày khai giảng năm học mới 2022

 

Phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến là công cụ dạy học trực tuyến quan trọng nhất nhằm kết nối các thành viên trong lớp học với nhau. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng dạy học online như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams có chất lượng cuộc gọi tốt, chia sẻ màn hình độ nét cao, giao diện dễ sử dụng. Tùy yêu cầu giảng dạy bạn có thể cài đặt các ứng dụng dạy học thích hợp.

Phần mềm dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học online

Xem thêm:

Trên đây META.vn đã liệt kê các công cụ, thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến cần thiết giúp thầy cô dạy online hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có những buổi học online hiệu quả và chất lượng!

Nếu bạn có nhu cầu hoặc hoặc cần tư vấn thêm về các sản phẩm điện tử như máy tính bảng, bảng vẽ điện tử, tai nghe có mic, webcam... hãy truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ qua địa chỉ dưới đây. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Xem thêm

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply