Những mẫu bánh kem mừng lễ Vu lan rằm tháng 7 đẹp nhất 2022

Or you want a quick look: Lễ Vu Lan rằm tháng 7 là gì?

Nhân dịp lễ Vu Lan rằm tháng 7, hãy tham khảo ngay những mẫu bánh kem mừng lễ Vu Lan dưới đây để lựa chọn một chiếc bánh phù hợp dành tặng người cha, người mẹ thân yêu của mình bạn nhé!

Lễ Vu Lan rằm tháng 7 là gì?

Lễ Vu Lan (hay còn được gọi là Vu Lan báo hiếu) là một trong những ngày lễ trọng đại trong Phật giáo nhằm tưởng nhớ và báo hiếu công sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ, tổ tiên. Lễ Vu Lan thường diễn ra vào ngày rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm (tức ngày 15/7). Năm nay, lễ Vu Lan 2021 rơi vào Chủ Nhật ngày 22/8/2021 Dương lịch.

Lễ Vu Lan chính là dịp để con cháu trong gia đình thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, đền đáp lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà và thể hiện lòng thành với tổ tiên. Đây là ngày lễ đặc biệt, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

See also  4 Cách làm món Bánh Mỳ Bia lạ miệng, độc đáo, hấp dẫn 2022

Lễ Vu Lan là lễ gì?

Trong ngày lễ Vu Lan, các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các gia đình theo đạo Phật thường đi lễ chùa cầu bình an cho ông bà, cha mẹ; viếng mộ; làm việc thiện; chuẩn bị mâm lễ cúng tổ tiên cũng như tiệc liên hoan trong gia đình để con cháu ghi nhớ ngày lễ này. Gần đây, nhờ đời sống ngày một nâng cao mà nhiều gia đình trong dịp này còn chuẩn bị cả những chiếc bánh kem mừng lễ Vu Lan để tặng ông bà, cha mẹ như vào ngày sinh nhật, thượng thọ.

Bánh kem mừng lễ Vu Lan giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Mừng lễ Vu Lan báo hiếu

Các loại bánh kem mừng lễ Vu Lan hiện nay có thể đặt làm, đặt mua ở mọi tiệm bánh ngọt với mức giá có thể từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng, tuy theo thiết kế và yêu cầu của người mua. Ngoài ra, nếu như bạn là một người khéo tay, có đam mê với việc nấu nướng thì có thể mua nguyên liệu làm bánh tại siêu thị và tự tay làm những chiếc bánh kem handmade tặng cho cha mẹ mình của mình nếu như ở nhà đã có sẵn các thiết bị như lò nướng, máy đánh trứng, trộn bột... Nhìn chung, để làm được một chiếc bánh kem nhỏ xinh mừng lễ Vu Lan không hề quá khó nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng nào để làm thì hãy tham khảo ngay một số mẫu bánh kem mừng lễ Vu Lan đẹp và đơn giản dưới đây nhé!

See also  [Mách nhỏ] Cách trang trí sinh nhật cho người lớn đơn giản mà ý nghĩa 2022

 

Một số mẫu bánh kem mừng lễ Vu Lan đẹp, đơn giản

 Bánh kem mừng lễ Vu Lan

Bánh kem mừng lễ Vu Lan

Bánh kem mừng lễ Vu Lan

Bánh kem mừng lễ Vu Lan

Bánh kem lễ Vu Lan

Bánh kem lễ Vu Lan

Bánh kem lễ Vu Lan

Bánh kem lễ Vu Lan

Bánh kem lễ Vu Lan

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tham khảo được một số mẫu bánh kem mừng lễ Vu Lan phù hợp với sở thích của cha, mẹ để kính tặng các đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan sắp tới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Tham khảo thêm

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply