Những lời chúc Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất 2022

Or you want a quick look: Ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu

Lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những dịp lễ có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam. Vào ngày lễ này, hãy dành những tình cảm thương yêu, kính trọng, những lời chúc Vu Lan báo hiếu ý nghĩa nhất để gửi tới cha mẹ, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục chúng ta nên người. Mời bạn tham khảo những lời chúc ngày Vu Lan cực ý nghĩa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu

Lễ Vu Lan báo hiếu có nguồn gốc từ sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi ngạ quỷ, chính vì thế, dịp lễ này là để cháu con bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc sinh thành, đến ông bà tổ tiên. Đây là một dịp lễ vô cùng ý nghĩa, thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn nguồn cội của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh những món quà ý nghĩa, thiết thực thì vào lễ Vu Lan, bạn cũng nên gửi đến cha mẹ những lời chúc mừng hay nhất để thể hiện tình cảm của mình.

Những lời chúc Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất

 1. Một mùa Vu Lan nữa lại về, con mong sao cha mẹ luôn được mạnh khỏe, bình an, sống thật lâu bên cạnh cháu con để cho chúng con được đền đáp công lao vô bờ của cha mẹ. 

 2. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con là vẫn được cài bông hoa màu hồng lên ngực áo vào ngày lễ Vu Lan, vẫn được có bố mẹ kề bên. Mùa Vu Lan này, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống thật vui, thật hạnh phúc. Hãy cho con có thật nhiều, thật nhiều mùa Vu Lan hạnh phúc nữa bố mẹ nhé.

 3. Chúc mẹ kính yêu của con một ngày Vu Lan ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Con mong sao mẹ sẽ sống thật lâu, thật lâu để con có thể báo đáp công ơn trời bể của mẹ. Cảm ơn mẹ đã luôn hi sinh vì con, cho con có được cuộc sống tốt đẹp như bây giờ. Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!

 4. Cảm ơn cha mẹ vì đã luôn hi sinh để cho con có những gì tốt đẹp nhất. Cảm ơn những bài học ý nghĩa, những lần nghiêm khắc của cha mẹ đã cho con nên người. Ngày lễ Vu Lan, có cha mẹ ở bên là điều hạnh phúc tuyệt vời nhất với con. Con chỉ mong sao cha mẹ sẽ ở cạnh con thật nhiều, thật nhiều mùa Vu Lan nữa. Con yêu cha mẹ rất nhiều.

 5. Nhân ngày lễ Vu Lan, con kính chúc người đàn ông đáng kính nhất cuộc đời con luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Con luôn cảm thấy thật tự hào vì được làm con của bố! Cảm ơn bố đã luôn ủng hộ và yêu thương con vô điều kiện.

 6. Chúc mừng bố mẹ nhân ngày lễ Vu Lan! Chúc bố mẹ kính yêu của con có thật nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và hạnh phúc! Con yêu bố mẹ rất nhiều!

 7. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan báo hiếu, con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mẹ của con luôn mạnh khỏe, vui tươi và mãi luôn hạnh phúc bên con cháu mẹ nhé!

 8. Mẹ yêu! Cảm ơn mẹ bởi đã cho con cất tiếng khóc chào đời và vất vả, hi sinh để nuôi con khôn lớn. Mùa Vu Lan này, con chỉ muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhất trên đời này, mong mẹ mãi luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu, thật lâu mẹ nhé! 

 9. Nếu có giải thưởng "Người mẹ số 1 thế giới" thì con tin chắc rằng mẹ sẽ dành chiến thắng mỗi năm. Chúc mẹ của con một mùa Vu Lan vui vẻ và luôn hạnh phúc! Con yêu mẹ rất nhiều!

 10. Cảm ơn mẹ - người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của mẹ. Con chúc mẹ có một ngày Vu Lan thật vui, thật hạnh phúc mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm.

See also  Phong cách ngôn ngữ là gì? Các phong cách ngôn ngữ 2022

>> Tham khảo: Stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7

Lời chúc lễ Vu Lan báo hiếu

Lời chúc ngày Vu Lan cho những đứa con xa nhà

 1. Vu Lan là mùa báo hiếu mẹ cha mà con lại không thể ở gần cha mẹ được. Con thật buồn và xin lỗi về điều này. Ở nơi xa con chỉ biết cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, cầu mong dịch bệnh sẽ chóng qua để con được về nhà sà vào lòng cha mẹ.

 2. Nhân ngày lễ Vu Lan, con không biết nói gì hơn, chỉ mong sao cha mẹ luôn được bình an, hạnh phúc. Năm nay con không về được mong cha mẹ đừng buồn con cha mẹ nhé, con sẽ sắp xếp công việc để sớm về đoàn tụ với cha mẹ.

 3. Lại một mùa Vu Lan nữa con không thể ở gần cha mẹ rồi! Nhưng cha mẹ biết không? Con luôn thấy hạnh phúc bởi mùa Vu Lan được cài lên ngực bông hồng rực rỡ nhất. Con ước mong cha mẹ sống đời với con để mùa Vu Lan nào con cũng có được vinh hạnh đó.

 4. Xa nhà, con mới biết con nhớ cha mẹ biết nhường nào. Con them lắm bữa cơm đoàn tụ, thèm được mẹ quan tâm, thèm những món ngon mẹ nấu, thèm được cha mắng yêu… Hôm nay ngày lễ Vu Lan, con cũng chỉ biết cầu chúc cho cha mẹ sống thật mạnh khỏe, vui vẻ, bình an, sống thật lâu để luôn làm chỗ dựa bình yên, vững chắc của con. Con yêu cha mẹ rất nhiều.

 5. Vu Lan! Thèm được ở trong vòng tay ấm áp của cha, của mẹ. Thế là một mùa Vu Lan nữa con lại lỗi hẹn mất rồi. Cha mẹ đừng buồn con nhé! Con sẽ cố gắng làm việc, hoàn thành nhiệm vụ thật tốt để nhanh được đoàn tụ với cha mẹ. Chúc cha mẹ của con luôn mạnh khỏe, bình an.

 6. "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha". Đọc những câu thơ này con lại thấy nhớ cha mẹ da diết. Lại một mùa Vu Lan con không được ở gần cha mẹ, không được sà vào lòng cha mẹ mà thủ thỉ những lời tận đáy lòng con. Cha mẹ biết không? Cha mẹ là tài sản vô giá nhất đời này của con, là niềm tự hào to lớn nhất của con. Con ước mong sao cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, sống thật vui tươi để con có thật nhiều thời gian và cơ hội đền đáp công ơn của cha mẹ.

 7. Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra, nuôi con khôn lớn trưởng thành và yêu thương con vô điều kiện. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, lẽ ra con phải ở nhà cùng cha mẹ ăn bữa cơm sum họp nhưng vì điều kiện công việc mà con không thể về được, cha mẹ đừng buồn con nhé. Con chúc cho cha mẹ luôn được bình an, luôn dồi dào sức khỏe để mãi là niềm tự hào to lớn của con. Yêu cha mẹ nhiều.

 8. Cầu chúc người phụ nữ xinh đẹp, người đàn ông điển trai đang đọc những dòng tin nhắn này thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan đấy bố mẹ ạ. Lẽ ra con phải ở nhà báo hiếu cha mẹ nhưng vì công việc mà con phải xa nhà rồi. Bố mẹ có buồn con không ạ? Con mong bố mẹ có một mùa lễ Vu Lan bình yên và hạnh phúc. Bố mẹ mãi luôn là niềm tự hào của con.

 9. Bố, mẹ ơi! Con yêu bố mẹ nhiều lắm! Con kính chúc bố mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh con. Vu Lan này con không về được, hẹn bố mẹ mùa Vu Lan sau con nhất định sẽ về.

 10. Nhân mùa Vu Lan, con không biết nói gì hơn, chỉ cầu mong cho bố mẹ luôn được mạnh khỏe, bình an. Con sẽ cố gắng sắp xếp công việc để về thăm bố mẹ.

See also  Review thuốc nội tiết tố nữ nào tốt? Top 5 sản phẩm được tin dùng 2022

>> Xem thêm: Những bài thơ Vu Lan báo hiếu cha mẹ hay nhất

Lời chúc lễ Vu Lan báo hiếu

Lời chúc Vu Lan báo hiếu cho bố mẹ chồng

 1. Bố , mẹ ơi. Con biết rằng đã có nhiều lúc con chưa làm bố mẹ vừa ý, con thật sự xin lỗi vì điều đó. Hôm nay là ngày Vu Lan, con chỉ mong sao bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình. Cảm ơn bố mẹ rất nhiều!

 2. Cảm ơn mẹ đã luôn vị tha cho những lỗi lầm của con. Con thật may mắn vì có thêm một người mẹ thứ 2 như mẹ. Con luôn mong mẹ sống lâu, vui vẻ bên chúng con và các cháu. Chúc mừng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan.

 3. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Con cầu chúc cho bố mẹ luôn được mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Cảm ơn bố mẹ đã luôn coi con như con gái ruột, yêu thường và dạy bảo con những điều tốt đẹp.

 4. Được làm con dâu của bố mẹ là sự may mắn nhất đời con. Cảm ơn bố mẹ đã luôn xem con như con ruột, luôn yêu thương và bảo ban con những gì tốt đẹp. Nhân dịp lễ Vu Lan, con mong sao bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi là chỗ dựa cho vợ chồng con và các cháu.

 5. Nhân ngày lễ Vu Lan, con chúc bố mẹ sẽ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Được làm con dâu của bố mẹ là điều hạnh phúc, tuyệt vời nhất với con. Cảm ơn bố mẹ rất nhiều.

See also  650 câu trắc nghiệm Sinh học lớp 10 theo từng chương 2022

Trên đây là những lời chúc Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply