Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có được nghỉ không? 2022

Or you want a quick look: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có được nghỉ không? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày hội, ngày lễ quan trọng không chỉ với các bạn thiếu nhi mà còn với mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới. Vào ngày này, nhiều hoạt động có ý nghĩa sẽ được thực hiện nhằm mang tới cho các bạn nhỏ những sân chơi bổ ích, lý thú.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng là dịp để các gia đình, cộng đồng, xã hội cùng chung tay, quan tâm, chăm sóc và bảo vệ những mầm non tương lai.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có được nghỉ không

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có được nghỉ không?

Tại Việt Nam, theo điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 mới được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, kể từ năm 2021 trở đi, người lao động trên cả nước sẽ có thêm 1 ngày nghỉ lễ Quốc Khánh (nghỉ ngày 2/9 và 1 ngày liên kề trước hoặc sau do Thủ tướng quyết định).

See also  5 Bài phát biểu chúc mừng ngày 20/10 hay, ý nghĩa nhất 2022

Như vậy, người lao động sẽ có tất cả 11 ngày nghỉ lễ, Tết được hưởng nguyên lương bao gồm các ngày: Tết Dương lịch 1 ngày, Tết Âm lịch 5 ngày, Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày (10/3 Âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam (30/4) 1 ngày, Quốc tế Lao động (1/5) 1 ngày, Quốc Khánh 2 ngày (nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, Tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp).

Như vậy, ngày Quốc tế Thiếu nhi không nằm trong danh sách những ngày nghỉ lễ do Nhà nước quy định. Chính vì thế, ngày 1/6 sẽ không được nghỉ nếu như không trùng với ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có được nghỉ không

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có được nghỉ không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu chuẩn bị những món quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, bạn vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply