Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào? Vào thứ mấy? 2022

Or you want a quick look: Tìm hiểu Ngày Môi trường Thế giới là gì?

Ngày Môi trường Thế giới là một trong những sự kiện quan trọng hàng đầu của toàn cầu được rất nhiều người hưởng ứng và tình nguyện tham gia. Vậy, Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về Ngày Môi trường Thế giới

Tìm hiểu Ngày Môi trường Thế giới là gì?

Ngày Môi trường Thế giới (hay còn gọi là ngày Bảo vệ môi trường) có tên tiếng Anh là World Environment Day, là ngày người dân trên toàn thế giới cùng tham gia các hoạt động khác nhau do tổ chức UNEP tổ chức để bảo vệ môi trường và chăm sóc cho Trái đất của chúng ta ngày một xanh - sạch - đẹp hơn.

Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào? 

Ngày 5/6/1972, Hội nghị Môi trường Thế giới diễn ra lần đầu tiên tại Stockholm, Thụy Điển để bàn về con người và môi trường nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường đang xảy ra. Ngày 5/6/1972 đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn làm ngày Môi trường Thế giới và quyết định giao cho Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đứng ra tổ chức kỷ niệm thường niên. Hiện có khoảng hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và tham gia vào ngày hội kỷ niệm này. Ngày Môi trường Thế giới năm 2021 sẽ là thứ Bảy ngày 5 tháng 6 năm 2021. 

See also  Luật tổ chức Tòa án nhân dân - Luật số 62/2014/QH13 2022

Trong ngày đặc biệt này sẽ có các hoạt động tiêu biểu phổ biến được khuyến khích tham gia như tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, dọn vệ sinh môi trường, hòa nhạc xanh, thi vẽ, chiến dịch trồng cây xanh hay tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường... Vào Ngày Môi trường Thế giới, tất cả mọi người sẽ nhận được thông điệp chính thức của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gồm định hướng các vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Đây chính là cơ hội để các tổ chức môi trường, chính phủ tham gia ký kết các hiệp ước về môi trường, đồng thời khuyến khích người dân tham gia, phát động "tháng hành động vì môi trường".

Mục đích và ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới chính là nâng cao nhận thức của mọi người trên toàn thế giới về tầm quan trọng của môi trường, đồng thời khuyến khích mọi người tích cực bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, mỗi năm Ngày Môi trường Thế giới sẽ lại có một chủ đề riêng để hưởng ứng. Ví dụ như năm 2020, chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới được UNEP lựa chọn là ngày "Hành động vì thiên nhiên". Theo đó, hàng loạt các khẩu hiệu về bảo vệ môi trường đã được đưa ra như "Hài hòa với thiên nhiên - Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học" hay "Trái đất cần chúng ta - Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu"... Để biết rõ hơn về chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2021, mời bạn tham khảo tiếp phần dưới đây của chúng tôi.

See also  Bài thu hoạch bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở 2022
Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2021

Trong những năm vừa qua, Ngày Môi trường Thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được mọi người trên toàn thế giới ủng hộ và tham gia tích cực. Hiện nay, chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2021 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, các hoạt động và hành động chuẩn bị cho ngày quan trọng này cần được diễn ra đầy đủ, liên tục và thường xuyên. Mỗi hành động nhỏ của bạn đều giúp môi trường trở nên trong sạch hơn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào rồi. Chúng ta hãy cùng hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường thật xanh - sạch - đẹp bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Đừng quên truy cập website META.vn thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply