Mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ vừa ấm, vừa tiết kiệm điện? 2022

Or you want a quick look: Điều hòa nào có thể sử dụng trong mùa đông?

Sử dụng điều hòa để sưởi ấm phòng của bạn trong mùa đông là biện pháp được nhiều gia đình sử dụng. Cách bật điều hòa trong mùa đông không khó nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra tác hại to lớn cho sức khỏe của bạn. Vậy mùa đông để điều hòa bao nhiêu độ sao cho vừa ấm, vừa tiết kiệm điện? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của META.vn để có câu trả lời nhé!

Điều hòa nào có thể sử dụng trong mùa đông?

Không phải dòng điều hòa nào cũng có thể sử dụng trong mùa đông. Hiện nay, có hai dòng điều hòa là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Điều hòa 1 chiều không làm tăng nhiệt độ phòng mà chỉ làm giảm nhiệt độ phòng. Vì vậy, điều hòa 1 chiều không sử dụng để làm ấm trong mùa đông.

Điều hòa 2 chiều có nguyên lý làm ấm (hoặc mát) thông qua dàn trao đổi nhiệt. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa 2 chiều để sưởi ấm hoặc làm mát căn phòng của bạn. Vì vậy, chỉ có điều hòa 2 chiều có thể sưởi ấm trong mùa đông.

See also  50 lời chúc sinh nhật cảm động dành cho bạn gái 2022

Điều hòa nào có thể sử dụng trong mùa đông?

Cách bật điều hòa mùa đông

Cách sử dụng tính năng sưởi ấm của các sản phẩm điều hòa 2 chiều thường giống nhau. Để bật điều hòa trong mùa đông bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động điều hòa bằng nút ON/OFF trên điều khiển.
 • Bước 2: Chọn chế độ có biểu tượng mặt trời hoặc có chữ HEAT.
 • Bước 3: Sử dụng phím tăng/giảm để điều chỉnh nhiệt độ hợp lý.

Cách bật điều hòa mùa đông

Mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ?

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cần được thiết lập dựa vào nhiệt độ ngoài trời. Bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa chênh từ 5 đến 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Thông thường bạn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trên 20 độ C nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, nhiệt độ điều hòa trên 25 độ C nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 20 độ C.

Mùa đông để điều hoà bao nhiệt độ?

Riêng với người già, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn cũng cần có sự điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, vừa tiết kiệm điện năng. Vậy nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người già bao nhiêu là hợp lý? META.vn sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh 

Trong bụng mẹ trẻ luôn được ấm áp với thân nhiệt của mẹ ở mức nhiệt 37,5 - 38 độ C. Khi chào đời, trẻ sơ sinh phải làm quen với sự thay đổi nhiệt độ môi trường bên ngoài nên sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu không được chăm sóc cẩn thận. Vậy nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh như thế nào là phù hợp?

See also  Cách gửi Sticker chúc mừng 8/3 trên Zalo 2022

Nếu trẻ được mặc quần áo đầy đủ, bao tay, bao chân, đội mũ và đắp chăn mỏng thì bạn nên bật điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh ở khoảng 26 đến 28 độ C giúp đủ ấm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ sơ sinh

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý bạn cũng cần giữ ấm đúng cách cho trẻ, bảo vệ các vùng trẻ dễ bị nhiễm lạnh như: Lòng bàn tay, lòng bàn chân, thóp, ngực.

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ lớn hơn (từ 30 ngày tuổi trở lên), trẻ phát triển nhanh và tỏa ra nhiệt lượng lớn hơn so với giai đoạn sơ sinh. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa như sau:

 • Với những hôm rét đậm rét hại nhiệt độ ngoài trời từ 5 - 10 độ C, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức từ 20 - 23 độ C.
 • Với nhiệt độ ngoài trời từ 10 - 17 độ C, bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ chênh so với nhiệt độ ngoài trời từ 5 - 7 độ C để bé thoải mái nhất.

Theo các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyên rằng, nhiệt độ ở trong nhà vào mùa đông nên được duy trì ở 25 - 28 độ C.

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho trẻ nhỏ

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho người già

Người già thường bị các bệnh liên quan đến huyết áp nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột và liên tục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy ngoài việc tuân thủ quy tắc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong mùa đông bạn không nên tắt bật điều hòa liên tục đối với phòng có người già.

See also  TOP 30 lời chúc năm học mới 2021 2022

Nhiệt độ điều hòa mùa đông cho người già

Một số chú ý khi sử dụng điều hòa trong mùa đông

Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa trong mùa đông, ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa, nạp gas điều hòa định kì.
 • Đảm bảo căn phòng được kín đáo khi sử dụng điều hòa trong mùa đông.
 • Có thể kết hợp quạt gió để hơi ấm được lan tỏa đều trong phòng.
 • Thường xuyên kiểm tra cơ thể trẻ có bị toát mồ hôi không.
 • Không bật điều hòa phả thẳng vào trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Khi sử dụng điều hòa trong mùa đông bạn nên để một chậu nước hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm giúp ngăn ngừa khô da và cung cấp độ ẩm không khí trong phòng.

 

Trên đây, META.vn đã chia sẻ tới bạn về việc mùa đông để điều hòa bao nhiêu độ sao cho vừa ấm, vừa tiết kiệm điện. Hy vọng qua phần chia sẻ này bạn sẽ có thể sử dụng điều hòa mùa đông hiệu quả.

Bạn hãy thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích hoặc mua sắm những sản phẩm hữu ích như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh... META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể đặt hàng online trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Xem thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply