Máy hàn đa năng Chính hãng, Giá tốt 2022

Or you want a quick look: Máy hàn đa năng có những loại nào?

Máy hàn đa năng là loại máy hàn điện tử được kết hợp 2 - 3 kỹ thuật hàn, cắt, đem lại sự tiện lợi khi có thể sử dụng linh hoạt các phương pháp hàn, cắt cho các chất liệu khác nhau và đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng khi không cần mua sắm quá nhiều thiết bị hàn.

Máy hàn đa năng có những loại nào?

Máy hàn đa chức năng có rất nhiều loại dựa trên cách thức kết hợp các kỹ thuật hàn, cắt với nhau. Hiện tại phương pháp hàn hồ quang và phương pháp cắt Plasma là những phương pháp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong quá trình hàn, cắt kim loại. Với phương pháp hàn hồ quang, sẽ có những nhóm chính như sau:

 • Hàn que (hàn hồ quang điện): phương pháp hàn sử dụng điện cực kim loại chảy (que hàn) và không sử dụng khí bảo vệ.
 • Hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ, gồm: hàn TIG (hàn hồ quang argon): phương pháp hàn sử dụng điện cực không nóng chảy Wolfram trong môi trường khí trơ (khí argon, heli hoặc hỗn hợp argon - heli); hàn MIG: phương pháp hàn sử dụng điện cực nóng chảy trong môi trường khí trơ  (khí argon, heli hoặc hỗn hợp argon - heli); hàn MAG: phương pháp hàn sử dụng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt hóa (khí CO2, argon trộn O2, H2).
 • Hàn hồ quang chìm: phương pháp hàn sử dụng điện cực kim loại nóng chảy (dây hàn) dưới lớp thuốc bảo vệ.
See also  Máy fax đa chức năng Panasonic KX-MB 2030 (thay thế 812) 2022

Vì mỗi nhóm hàn hồ quang lại phù hợp với những kiểu kim loại khác nhau, nên người ta thường kết hợp các kỹ thuật hàn hồ quang ở các nhóm với nhau trên máy hàn điện tử đa năng để có thể chuyển đổi linh hoạt và tiện lợi khi cần hàn các vật liệu khác nhau. Hiện có các loại máy hàn đa năng kết hợp giữa các phương pháp hàn, cắt thông dụng như sau:

 • Máy hàn đa năng hàn que và hàn TIG
 • Máy hàn đa năng hàn que và hàn MIG và/hoặc hàn MAG
 • Máy hàn đa năng hàn que, hàn TIG và hàn MIG
 • Máy hàn đa năng hàn que, hàn TIG và cắt Plasma
 • Máy hàn đa năng hàn que và hàn hồ quang chìm

Tham khảo: Phân biệt máy hàn TIG, MIG, MAG

Ưu điểm của máy hàn đa năng

Những ưu điểm nổi trội của máy hàn điện tử đa năng là lý do vì sao loại máy hàn này được nhiều người ưa chuộng sử dụng:

 • Được tích hợp nhiều chức năng nên có thể hàn được hầu hết mọi kim loại đen và kim loại màu, khả năng sử dụng linh hoạt hơn so với máy hàn que, máy hàn TIG, máy hàn MIG, máy hàn MAG... đơn năng riêng biệt.
 • Có thể sử dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà không tốn chi phí mua nhiều thiết bị, không tốn diện tích cất giữ.
 • Mối hàn, mối cắt đẹp, chắc chắn, hiệu suất cao, ổn định, hàn cắt nhanh chóng.
 • Thường được thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn, có tay xách (hoặc kèm bánh xe) để tiện di chuyển; được trang bị màn hình điện tử để tiện theo dõi sự hoạt động của máy; được ứng dụng công nghệ Inverter để tiết kiệm điện; được trang bị khả năng cách điện, cách nhiệt, chống bụi, chống nước, có thông báo và tự ngắt khi xảy ra hiện tượng quá dòng, quá tải để đảm bảo an toàn cho người thợ hàn và những người xung quanh và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
See also  Lời bài hát Em ước là mình đan tay – Chẳng giống Giáng Sinh lyrics 2022

Giá máy hàn đa năng bao nhiêu? Nên mua máy hàn điện tử đa năng nào tốt?

Giá máy hàn điện tử đa năng dao động trong khoảng 3 - 69 triệu đồng, tùy thuộc vào kỹ thuật hàn, công suất, thương hiệu...

Tương tự như khi mua các loại máy hàn khác, khi mua máy hàn đa năng bạn cũng cần chú ý:

Xem thêm:

Mua máy hàn đa năng ở đâu tốt, giá rẻ?

META.vn với trên 10 năm cung cấp các loại máy công cụ, dụng cụ cam kết bán máy hàn điện tử đa năng chất lượng, giá tốt nhất thị trường, tiết kiệm điện, giao hàng toàn quốc, bảo hành tại nhà.

Để được tư vấn và mua máy hàn điện tử và các phụ kiện máy hàn như mặt nạ hàn, kính hàn… tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất, Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.3833.6666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh chóng, tận tình nhất!

Tham khảo: Nên chọn mặt nạ hàn điện tử hay mặt nạ hàn truyền thống?

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply