Luộc gà bao lâu thì chín? Cách luộc gà ngon nhất! 2022

Or you want a quick look: Luộc gà bao lâu thì chín?

Luộc gà tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng đối với rất nhiều chị em lại không hề dễ dàng. Nhất là luộc gà như thế nào cho vừa ăn, không chín quá cũng như không sống quá. Con gà không chỉ ngon mà còn đảm bảo đẹp mắt, khiến bất kỳ ai nhìn sẽ mê mẩn. Rất nhiều chị em thắc mắc luộc gà bao lâu thì chín? Vì thế Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đồng thời hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất.  

Luộc gà bao lâu thì chín?

Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà cũng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nhiều chị em muốn trổ tài làm gà luộc để người thân trong gia đình thưởng thức. Thế nhưng món gà luộc chưa thật sự hoàn hảo khiến chị em có đôi chút ngại ngùng. 

Trên thực tế món gà luộc chín quá hay đôi khi hơi sống đang còn hằn những tia đỏ. Các chị em, nhất là những bạn mới về làm dâu có thể sẽ bị mất điểm nghiêm trọng. Vậy nên luộc gà bao lâu là gà chín ngon hoàn hảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn.

See also  Thực phẩm chức năng Sanct Bernhard Ginkgo Kapesln 2022

Theo các chuyên gia cũng như những bà nội trợ lâu năm chia sẻ thì thời gian hoàn hảo là 10 – 15 phút. Tuy nhiên không phải tính từ lúc bạn cho gà lên bếp. 

Cụ thể là tính từ lúc nồi luộc gà bắt đầu sôi thì bạn đếm khoảng 10. Sau đó bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trong khoảng 15 phút để gà chín kỹ bên trong. Trường hợp con gà bạn luộc bé hay chỉ luộc một nửa con gà nên áp dụng nguyên tắc 7-10. Tức là 7 phút sôi và 10 phút ủ gà trên bếp.

Trong thời gian luộc gà bạn nên trở các mặt khác nhau của gà. Như thế con gà sẽ chín đều và sở hữu màu sắc khá đẹp mắt. 

Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình ViệtGà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình ViệtGà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt

Hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất

Để luộc gà ngon đúng chuẩn không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận và chuyên tâm luộc gà. Như thế món ăn mà bạn chuẩn bị mới trở nên thơm ngon và hoàn hảo. Cách luộc gà ngon đúng chuẩn cụ thể như sau: 

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà gồm: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gàNguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gàNguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà

Cách thực hiện

  • Bước 1: Gà ta bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước ta, đổ ngập nước lạnh qua con gà. 
  • Bước 2: Bật bếp với nhiệt độ thường rồi cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi luộc gà. 
  • Bước 3: Bắc nồi luộc gà lên bếp, sau đó thêm vào một chút muối và 3 muỗng bột ngọt. 
  • Bước 4: Sau khi nồi luộc gà sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp. 
  • Bước 5: Sau 10 phút bạn tắt bếp sau đó để nguyên gà trên gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều. 
See also  7+ Cách trị nám da mặt bằng nghệ tươi 2022
Cách thực hiện luộc gàCách thực hiện luộc gàCách thực hiện luộc gà

Một số lưu ý

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi luộc gà là trong quá trình ủ bạn tránh mở nắp bởi nhiệt độ trong nồi sẽ giảm xuống. Vì thế phía bên trong của con gà khó có thể chín kỹ, thậm chí vẫn còn những tia máu đỏ. Ngoài ra, để có được một đĩa gà đẹp mắt khi chặt nên dứt khoát, các miếng thịt sẽ đều và không bị lem nhem. Để món ăn thêm hoàn hảo thì bạn hãy chuẩn bị một đĩa chấm gồm muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay. 

Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt? 

Khi luộc gà tình trạng nứt da là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi thịt gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài thì da vẫn có thể bị nứt. Cũng có một số trường hợp bên trong con gà còn sống nhưng phía ngoài da của gà vẫn bị nứt. Điều này khiến món gà luộc kém đi phần hấp dẫn. Để món gà không bị nứt da thì khi luộc gà bạn nên chú ý và cẩn thận. 

Tuyệt đối không để bụng gà nằm phía dưới đồng thời phải sử dụng nước lạnh và đổ ngập con gà. Thêm nữa lửa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nứt da. Khi bạn bật bếp cần đảm bảo lửa không quá lo hay quá nhỏ. Nồi luộc sôi thì bạn nhanh chóng hạ bớt nhiệt độ. Điều này cũng có khả năng giúp cho thịt ở đùi gà không bị co hay tụt lại. 

See also  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non 2022

Trong trường hợp bạn cảm thấy không mấy an tâm với phương pháp 10 – 15 thì có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách được nhiều người lựa chọn nhất là dùng một cây tăm nhỏ để xiên vào thịt đùi. Nếu thấy có máu màu hồng ứa ra thì gà chắc chắn chưa chín. 

Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt? Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt? Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt?

Lời kết 

Hy vọng những thông tin mà Bigvn chia sẻ sẽ giúp bạn biết được đáp án của câu hỏi luộc gà bao lâu thì chín. Chỉ cần căn đúng thời gian và luộc theo đúng quy cách thì con gà của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo. Không chỉ thơm ngon lại đẹp mắt, hoàn toàn phù hợp để làm gà cúng. Nếu bạn muốn biết thêm những mẹo hay trong cuộc sống thì hãy ghé thăm trang web Bigvn thường xuyên nhé!

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply