wiki

&aposLời nguyền Pharaoh là không có thật&apos – Chuyện lạ – giamcanlamdep.com.vn

Theo ABC News, xác ướp của 18 vị Pharaoh và 4 hoàng hậu được di dời tới một địa điểm mới vào ngày 3/4, theo thông báo của chính quyền Ai Cập.

Cựu Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập và nhà Ai Cập học nổi tiếng Zahi Hawass là một trong những người phụ trách việc di dời này. Ông nói rằng những lời nguyền của các Pharaoh là điều không có thực.

Nên xem: lời nguyền là gì

“Những lời đồn về lời nguyền của các Pharaoh sẽ không làm ảnh hưởng đến việc di dời các thi thể tới địa điểm mới. Trái lại, càng nhiều người sẽ cảm thấy hứng thú đối với sự kiện”, ông Hawass cho biết. Ông cũng lưu ý rằng đây không phải lần đầu tiên những xác ướp được di chuyển.

Nhiều người tin rằng việc Ai Cập di dời thi thể của những vị Pharaoh đã kích hoạt một lời nguyền cổ xưa, đem lại tai họa cho đất nước này.

Lưu ý: Facebook App Id là gì ? Hướng dẫn cách tạo APP Facebook

Loi nguyen Pharaoh gay tai nan o Ai Cap anh 1

Vụ việc tàu Ever Given bị mắc kẹt tại kênh đào Suez được đồn đại là do lời nguyền của các Pharaoh cổ đại. Ảnh: Maxar Technologies – USA Today.

Trong tháng 3, ở Ai Cập đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng khiến hàng chục người thiệt mạng. Các vụ việc trên bao gồm sự kiện hai đoàn tàu trên cùng một đường ray đâm nhau tại thủ đô Cairo khiến 30 người thiệt mạng, một vụ cháy nhà máy quần áo cách thủ đô Cairo 35 km khiến hàng chục người chết, theo ABC News.

Tuy nhiên, vụ tai nạn được biết đến nhiều nhất chính là vụ việc tàu chở hàng nặng 200.000 tấn Ever Given bị mắc kẹt tại kênh đào Suez. Vụ việc đã gây tắc nghẽn nghiêm trọng tại một trong những tuyến đường vận tải huyết mạch của thế giới.

quan trọng: Botox là gì? Những thông tin cần biết về phương pháp xóa nếp nhăn, trẻ hóa da mặt

Trong lịch sử Ai Cập tồn tại nhiều truyền thuyết về việc lăng mộ hay xác ướp của những vị Pharaoh đều được yểm những lời nguyền để trừng phạt những kẻ cướp mộ hay những người muốn xâm phạm thi thể của các vị vua này.

Nổi bật nhất trong số này chính là lời nguyền của lăng mộ Vua Tutankhamun. Lăng mộ này được được phát hiện bởi một đoàn thám hiểm Anh vào năm 1922.

Loi nguyen Pharaoh gay tai nan o Ai Cap anh 2

Đoàn thám hiểm do nhà khảo cổ anh Howard Carter dẫn đầu tìm ra lăng mộ Vua Tutankhamun năm 1922: Ảnh: Getty.

Theo như đồn đại, trên lăng mộ của vị vua này có yểm một lời nguyền “Cái chết sẽ đến nhanh chóng với kẻ xâm phạm ngôi mộ của nhà vua”. Việc một vài thành viên đoàn thám hiểm qua đời một cách bí ẩn sau đó đã làm cho truyền thuyết này trở nên nổi tiếng.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button