Lời chúc tháng 7 cô hồn may mắn hay, ý nghĩa 2022

Or you want a quick look: Lời chúc tháng 7 cô hồn may mắn, ý nghĩa

Tháng 7 Âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, cũng là tháng gắn liền với nhiều điều kiêng kỵ và thường được cho là sẽ dễ gặp nhiều xui xẻo. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những lời chúc tháng cô hồn may mắn, ý nghĩa dưới đây để tặng cho người thân quanh bạn nhé!

Lời chúc tháng 7 cô hồn may mắn, ý nghĩa

Tháng 7 Âm lịch hằng năm còn được gọi là tháng cô hồn bởi theo quan niệm dân gian, đây là khoảng thời gian cánh cửa âm phủ sẽ mở để các vong linh, âm hồn trở lại trần thế đoàn tụ với gia đình, nhưng số đó cũng có không ít những vong hồn cơ nhỡ, không có gia đình (hay còn gọi là cô hồn). Vì vậy, chúng thường đi phá phách, quấy nhiễu người sống khiến người xưa phải làm lễ cúng chúng sinh (thường vào ngày rằm tháng 7) để các cô hồn không bị đói, nhờ vậy chúng sẽ ít quấy nhiễu cuộc sống của người dân hơn. 

Người ta thường quan niệm, tháng cô hồn thường dễ gặp xui xẻo, "tai bay vạ gió" nên hãy gửi đến những người xung quanh lời chúc tháng cô hồn an lành dưới đây để cầu mong cho mọi người có một tháng 7 Âm lịch suôn sẻ, thận lợi nhé!

See also  3 Đề thi học kì 1 lớp 6 môn LS - ĐL 6 năm 2021 2022

Lời chúc tháng cô hồn may mắn

1. Mùng 1 đầu tháng cô hồn, chúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong tháng này.

2. Chúc mọi người tháng mới dồi dào sức khỏe, kinh doanh gặp nhiều may mắn.

3. Mùng 1 tháng này luôn vui vẻ và tươi trẻ để cả tháng gặp nhiều may mắn nhé!

4. Mọi người vẫn thường quen với quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ, tháng sẽ mang đến nhiều vận xui, tháng quỷ lễ và đặt ra rất nhiều điều cấm kỵ. Nhưng nếu tinh ý một chút sẽ nhận ra, đối với người phương Đông, thì tháng 7 còn là tháng của ân tình. Chúc mọi người tháng 7 đong đầy tình cảm.

5. Tháng 7 Âm lịch, xin đừng chỉ thấy là tháng tâm linh, hãy nhớ đến nó như tháng của ân tình, tháng của tình yêu đôi lứa, của tình cảm gia đình và tình thương con người. Một tháng ba lễ khác nhau nhưng lễ nào cũng đong đầy giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc.

6. Trần gian cũng lạ, tháng 7 lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man trong chữ Tình. Chúc bạn một tháng 7 dồi dào tình thương từ những người xung quanh.

7. Cúng rằm tháng 7 - Hoạt động này không chỉ để quỷ đói không quấy nhiễu gia đình mình mà còn ẩn chứa tinh thần tương trợ, cứu giúp đầy tình nghĩa, cả khi đó là những người không còn trên nhân thế. Chúc mọi người tháng cô hồn an lành, bình yên.

See also  Hướng dẫn học Mô Đun 2 GVCC 2022

8. Tháng cô hồn kéo theo những xui xẻo, tai ương có thể xảy đến bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn thành tâm tích đức, sống vui vẻ hòa nhã thì không cô hồn nào dám động vào bạn. Chúc tháng 7 cô hồn ai ai cũng được bình an, may mắn nhé! 

9. Hy vọng tháng 7 cô hồn sẽ không khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Hãy vui lên rồi cô hồn sẽ tự khắc tránh xa bạn.

10. Tháng cô hồn sắp đến, chúc mọi người gặp nhiều may mắn, bình an thuận lợi. 

>> Tham khảo: Hình ảnh chế tháng cô hồn hài hước, bá đạo

Stt tháng cô hồn hài hước, độc đáo

Lời chúc, stt hay về tháng cô hồn

1. Năm nay xác định không có tháng cô hồn, chỉ có cô vy thôi.

2. Tháng 7 mọi năm thì sợ nhất cô hồn nhưng năm nay cô hồn cũng phải sợ cô vy.

3. Cô hồn đại chiến cô vy, nếu mà hoảng quá uống liền... cô ca.

4. Thông báo năm nay không có tháng cô hồn vì các hồn còn đang bận cách ly cô vy nha!

5. Em không sợ tháng cô hồn, em chỉ sợ cô đơn.

6. Đáng sợ nhất không phải là tháng cô hồn mà là đã tháng cô hồn lại còn làm người cô đơn. 

7. Ở đây bán thuốc nhuộm tóc đen như tháng cô hồn của bạn. 

See also  Lời bài hát Thằng Điên 2022

8. Tháng 7 Âm lịch là tháng giựt cô hồn chứ không phải tháng giựt bồ người ta nha! 

9. Nghe nói em đang cô đơn, thôi thì để anh làm cô hồn bám theo em vậy.

10. Tưởng tháng 7 Âm lịch cô hồn là đáng sợ nhất, nay mới biết có cô còn đáng sợ hơn, là cô vy. 

>> Xem thêm: Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết để tránh xui xẻo

Trên đây là những lời chúc tháng cô hồn cũng như những stt tháng cô hồn hài hước để bạn có thể xả stress khi đọc nó. Hy vọng rằng dù tháng cô hồn có nhiều điều không tốt thì mọi người chúng ta ai cũng sẽ gặp được may mắn, bình an. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của META.vn, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau nhé!

 

>> Tham khảo thêm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply