Lò nướng có thể thay thế lò vi sóng được không? 2022

Or you want a quick look: So sánh các chức năng của lò nướng và lò vi sóng

Khi gian bếp chật chội không thể mua cùng lúc cả lò vi sóng và lò nướng, thường bạn sẽ nghĩ đến việc mua một lò vi sóng có nướng. Nhưng thực tế bạn có thể chỉ cần mua lò nướng là đủ.

So sánh các chức năng của lò nướng và lò vi sóng

Trong hầu hết trường hợp, chức năng được sử dụng thường xuyên nhất của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều chức năng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt. Các món cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất. Lò nướng cho chất lượng món nướng ngon hơn lò vi sóng có nướng, hầu hết các món ăn nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.

Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.

See also  Đừng bỏ qua top thực phẩm này nếu muốn cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới 2022

Lò nướng và lò vi sóng giúp người nội trợ thực hiện nhiều món ăn ngon

Lò nướng và lò vi sóng giúp người nội trợ thực hiện nhiều món ăn ngon

Để hâm nóng một số đồ ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Nhưng với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.

Một chiếc bánh mì kẹp thịt bỏ vào lò nướng sẽ nóng giòn, thơm phức, nhưng cho vào lò vi sóng có thể đòi hỏi bạn phải canh chừng thời gian thật khéo nếu không muốn bánh bị bết lại hoặc cứng queo.

Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng thức ăn, không chồng chất thức ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới thức ăn không đều sẽ gây ra chỗ sống chỗ chín. Thông thường sóng tập trung ở phần trung tâm lò, nên những thực phẩm để ở rìa ngoài sẽ lâu chín hơn, vì thế nấu ăn bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.

Có nên mua lò vi sóng có nướng không?

Nhiều loại lò vi sóng hiện nay được trang bị thêm chức năng nướng, tuy vậy, chức năng này không thể so với lò nướng. Các loại lò vi sóng thông thường hoặc lò vi sóng giá rẻ thì đương nhiên bạn khó có thể kỳ vọng chức năng nướng của nó tốt được. Ngay cả với các loại lò vi sóng đắt tiền thì nhiều bà nội trợ cũng đã khẳng định rằng thức ăn nướng bằng lò vi sóng không ngon bằng nướng trong lò nướng.

See also  7+ Cách giảm Mỡ Bụng nhanh, hiệu quả ngay tại nhà! 2022

Lò nướng cho ra chất lượng các món ăn ngon hơn so với lò vi sóng

Lò nướng cho ra chất lượng các món ăn ngon hơn so với lò vi sóng

Một điểm cộng nhỏ cho lò vi sóng có chức năng nướng thường nhanh hơn so với khi dùng lò nướng, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.

Lò nướng có thay thế được lò vi sóng?

Lò nướng có thể nấu được các loại thức ăn nấu bằng lò vi sóng với cách sử dụng lò hợp lý. Hơn thế, khi mà đa số mọi người dùng đều sử dụng chức năng hâm nóng thức ăn của lò vi sóng thì bạn nên biết rằng lò nướng cũng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt.

Lò nướng có thay thế được lò vi sóng?

Lò vi sóng có chức năng chính là hâm nóng và dã đông thức ăn

Lò nướng ngoài chức năng tương đương còn cho phép bạn đặt nhiều loại thức ăn vào để hâm nóng hoặc nấu chín cùng lúc, với khay nướng thường lớn hơn đĩa xoay của lò vi sóng. Nhìn chung, với các chức năng tương tự nhau như rã đông, đun nấu, nướng bánh thì lò nướng thường cho kết quả tốt hơn, và nó cũng dễ sử dụng hơn so với lò vi sóng.

 

Kết luận

Lò nướng không thể hoàn toàn thay thế lò vi sóng, nhưng nó có thể thực hiện tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng. Nếu mục đích chính của bạn là nướng thức ăn và có yêu cầu cao trong việc làm bánh thì lò nướng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

See also  11 câu phân tích kế hoạch bài dạy các môn 2022

Nếu bạn là người bận rộn và yêu thích sự tiện lợi, nấu ăn nhanh và đa năng của lò vi sóng, đồng thời không ngại mức giá cao, bạn có thể chọn mua lò vi sóng điện tử từ các thương hiệu uy tín để cuộc sống thêm tiện nghi.

Và ngoài ra, nếu bạn yêu thích nấu ăn, hay làm bếp, không ngại về việc có nhiều sản phẩm gia dụng trong gian bếp thì việc sắm cả lò nướng và lò vi sóng cũng không thành vấn đề, 2 sản phẩm sẽ bổ sung ưu và khuyết điểm cho nhau.

>>> Tham khảo thêm: Lò nướng điện loại nào tốt, giá rẻ, tiết kiệm điện?

Quý khách hãy truy cập vào META.vn hoặc liên hệ đến số điện thoại và địa chỉ sau để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chính hãng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Có thể bạn quan tâm:

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply