Làm thế nào để lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật 2022

Or you want a quick look: bong bóng sinh nhật màu cam

Lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật có thể là một nhiệm vụ rất thú vị. Bạn đang tập trung vào việc tìm kiếm địa điểm hoàn hảo cho bữa tiệc và bạn chịu trách nhiệm mời tất cả các khách mời. Chưa kể, bạn đang cố gắng làm mọi thứ trong phạm vi ngân sách cho phép. Nói ít nhất, rất nhiều thứ đi vào bữa tiệc sinh nhật, đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch cho người khác. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc cho người lớn hay trẻ em, hãy xem các bước sau để biết cách lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật để cuộc sống của bạn bớt căng thẳng hơn một chút.

Chuyển đến một phần cụ thể để trả lời câu hỏi của bạn:

bong bóng sinh nhật màu cam

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho người lớn

Lên kế hoạch tổ chức tiệc cho chính bạn hoặc bạn bè nói thì dễ hơn làm. Có nhiều phần khác nhau của kế hoạch mà bạn phải cân nhắc trước hàng tháng. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc cho sinh nhật của chính mình hay bạn đang giúp một người bạn lên kế hoạch cho họ, các bước này sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong suốt quá trình.

1. Ngân sách

Bạn nên bắt đầu với ngân sách vì nó ảnh hưởng đến hầu hết mọi chi tiết của bữa tiệc. Nếu không có ngân sách để bắt đầu, bạn có thể kết thúc việc thay đổi chủ đề hoặc các lựa chọn món ăn cho bữa tiệc. Hãy nhớ cố gắng và thực tế về ngân sách. Ngân sách của bạn không nhất thiết phải lớn, đặc biệt là vì có rất nhiều đồ trang trí và hoạt động tự làm mà bạn có thể thực hiện cho bữa tiệc.

2. Chủ đề

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho bữa tiệc của riêng mình, bạn là người may mắn! Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn. Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc cho người khác, bạn nên hỏi ý kiến ​​họ nếu đó không phải là một bữa tiệc bất ngờ. Từ các chủ đề tiệc sinh nhật lần thứ 20 đến Chủ đề tiệc sinh nhật lần thứ 50 có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn, nhưng dù bạn chọn gì đi nữa, hãy cố gắng làm cho chủ đề nhất quán trong suốt bữa tiệc. Cố gắng kết hợp nó vào thức ăn, trang trí và lời mời.

3. Ngày

Việc chọn ngày có thể khá phức tạp, vì vậy hãy cố gắng lên kế hoạch trước. Chọn một ngày cuối tuần có thể là một lựa chọn tốt vì mọi người rất có thể sẽ rảnh rỗi để làm việc và các kế hoạch khác. Chọn trước một ngày đủ xa để mọi người có thể đánh dấu lịch của họ.

See also  Thông tư 45/2021/TT-BGDĐT - Download.vn 2022

4. Địa điểm

Một trong những địa điểm tốt nhất để chọn là nhà riêng hoặc sân sau của bạn. Nếu bạn có số tiền đó trong ngân sách của mình và bạn đang tổ chức một sinh nhật lớn hơn, bạn nên cân nhắc tổ chức bữa tiệc tại một địa điểm riêng biệt như nhà hàng hoặc khách sạn. Nếu bạn không muốn tổ chức bữa tiệc tại nhà riêng của mình, bạn có thể hỏi một người bạn xem họ có sẵn sàng tổ chức bữa tiệc không.

5. Danh sách khách mời

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho bữa tiệc của riêng mình, rõ ràng bạn muốn mời ai. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho bữa tiệc của người khác, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra với họ để xem họ muốn ai trong danh sách khách mời của mình. Một lần nữa, đây là một điểm tốt để tính đến ngân sách. Nếu bạn có nhiều người, điều đó có nghĩa là bạn đang có nhiều thức ăn hơn, nhiều lời mời hơn và nhiều tiền hơn được chi tiêu.

6. Thư mời

Nếu bạn có chủ đề cho bữa tiệc của mình, hãy cân nhắc đưa ra lời mời phù hợp với chủ đề. Bạn luôn luôn có thể mà cá nhân hóa một lời mời để phù hợp với chủ đề. Nếu bạn không có ý định tạo chủ đề, hãy cân nhắc sử dụng kim tuyến hoặc giấy bạc để thêm phong cách cho lời mời của bạn. Cố gắng bao gồm tất cả thông tin cho bữa tiệc trên lời mời và gửi lời mời ít nhất một tháng trước bữa tiệc. Hãy nhớ rằng, mọi người đều có lịch trình của họ, vì vậy có thể khó để điều hướng các kế hoạch và công việc bận rộn.

7. Thức ăn

Không bao giờ tốt khi có một bữa tiệc với những vị khách đói. Đối với một bữa tiệc lớn hơn, hãy xem xét thực hiện lựa chọn đồ ăn tiệc sinh nhật theo kiểu tự chọn để mọi người có thể tự lấy đồ ăn cho mình. Nó cho phép mọi người tự ăn khi họ muốn, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.

8. Ủng hộ Đảng

Gửi cho những vị khách của bạn một điều gì đó để nhớ về bữa tiệc. Đối với tiệc dành cho người lớn, bạn có thể tặng những chai rượu nhỏ hoặc bánh quy cá nhân phù hợp với chủ đề. Bạn có thể đặt chúng vào giỏ bên cửa hoặc bạn có thể tự giao chúng.

Tiệc Sinh Nhật Người Lớn Nên Tiệc Trong Bao Lâu?

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật, bạn có thể tự hỏi, bữa tiệc sinh nhật nên kéo dài trong bao lâu? Tiệc sinh nhật người lớn có xu hướng là các sự kiện dài hơn, đặc biệt nếu chúng diễn ra vào ban đêm. Mọi người có xu hướng nán lại hoặc tiếp tục khiêu vũ trong đêm. Điều này đang được nói, hãy lập kế hoạch cho một sự kiện có thể kéo dài đến 4 giờ.

đội mũ sinh nhật cô gái mỉm cười

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ

Nhiều khi các bậc cha mẹ phải chủ động khi lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ. Nếu con bạn đủ lớn để có ý kiến ​​về cách chúng muốn bữa tiệc của mình, hãy đảm bảo bạn đưa chúng vào kế hoạch. Các bước tương tự đối với cách lập kế hoạch cho một bữa tiệc dành cho người lớn cũng được áp dụng ở đây, nhưng có một số khác biệt nhỏ.

1. Ngân sách

Như đã đề cập trước đây, bạn chắc chắn nên đặt ngân sách trước khi bắt đầu quá trình lập kế hoạch. Có thể thiết lập ngân sách trước khi lập kế hoạch cho mọi thứ khác sẽ giúp bạn xác định những gì bạn có thể chi tiêu ngay từ đầu.

See also  Công văn 1825-CV-BTCTW - Hướng dẫn đánh giá phân loại đảng viên cuối năm 2022

2. Chủ đề

Dù bạn có thể yêu thích một chủ đề nhất định, hãy nhớ lắng nghe ý kiến ​​của con bạn. Yêu cầu con bạn chọn chủ đề mà chúng muốn. Cuối cùng thì bữa tiệc sinh nhật là dành cho họ, và bạn nên ghi nhớ điều đó khi lên kế hoạch.

3. Ngày

Một lần nữa, hãy cố gắng tìm một ngày cuối tuần phù hợp với tình trạng sẵn có của bạn. Không chỉ những ngày cuối tuần của mọi người dễ dàng hơn để làm việc, mà các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em có thể được tổ chức sớm hơn trong ngày. Bạn cũng nên trao đổi với phụ huynh để biết RSVP, vì rất có thể bọn trẻ sẽ không phản hồi.

4. Địa điểm

Hầu hết các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em đều được tổ chức tại một ngôi nhà. Một ngôi nhà là một địa điểm tuyệt vời để có con và hoàn toàn miễn phí. Nếu ngân sách của bạn cho phép và con bạn quan tâm, hãy cân nhắc tổ chức bữa tiệc tại một sân chơi có mái che hoặc sân chơi bowling. Đây là những nơi thú vị để tổ chức tiệc sinh nhật, đặc biệt là cho trẻ em.

5. Danh sách khách mời

Khi bạn đang tạo danh sách khách mời cho bữa tiệc của con mình, hãy hỏi trẻ xem chúng muốn mời những người bạn nào. Rất nhiều khi còn nhỏ, trẻ sẽ muốn mời các bạn cùng lớp và các thành viên trong gia đình đến dự tiệc.

6. Thư mời

Chỉ vì đó là bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ, không có nghĩa là bạn nên gửi lời mời dự tiệc muộn. Cố gắng gửi lời mời dự tiệc trước một tháng hoặc hơn. Nhờ con bạn giúp bạn tùy chỉnh và tạo lời mời tiệc sinh nhật trẻ em mà họ sẽ yêu thích.

7. Hoạt động

Đặc biệt quan trọng là phải có các hoạt động dành cho trẻ em để giúp chúng giải trí trong suốt bữa tiệc. Cân nhắc tổ chức một cuộc săn lùng động vật ăn xác thối hoặc ném nhẫn để chúng làm ở sân sau. Nếu bạn đang tìm kiếm các hoạt động, hãy xem ý tưởng trò chơi tiệc sinh nhật.

8. Thức ăn

Đối với trẻ em, bạn có thể có nhiều món ăn tương tác hơn như tự làm bánh pizza hoặc trang trí bánh nướng nhỏ. Bạn cũng có thể phục vụ các loại nước trái cây khác nhau và có nước cho đồ uống. Bạn có thể muốn sử dụng ống hút vui nhộn uốn cong hoặc có sọc để làm nổi bật đồ uống hơn một chút.

9. Túi Goodie

Hãy chắc chắn rằng bọn trẻ sẽ không rời bữa tiệc mà không có một chiếc túi xịn. Chúng không nhất thiết phải là một món quà siêu lớn. Bạn có thể đổ đầy kẹo vào túi hoặc cho mọi người một thứ nhỏ như cây đũa phép bong bóng.

Tiệc Sinh Nhật Của Trẻ Nên Tiệc Trong Bao Lâu?

Tiệc sinh nhật của trẻ em có xu hướng ngắn hơn đáng kể so với bữa tiệc của người lớn. Chúng chỉ khoảng 2 hoặc 3 giờ và có cấu trúc hơn. Ví dụ: có thời gian cho trò chơi, thức ăn, quà và bánh.

bánh cupcake màu hồng với trái tim

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ

Lên kế hoạch cho một bữa tiệc bất ngờ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Có nhiều phần của việc lập kế hoạch đòi hỏi sự hợp tác giữa người chủ trì và bé trai hoặc bé gái tổ chức sinh nhật. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể yêu cầu sự giúp đỡ! Bạn sẽ không có sự giúp đỡ của bất kỳ ai mà bữa tiệc dành cho bạn, vì vậy bạn có thể nhờ một người bạn thân khác giúp bạn lên kế hoạch.

See also  Phiếu đánh giá phân loại công chức lãnh đạo quản lý năm 2021 (2 mẫu) 2022

1. Ngân sách

Vẫn cần có ngân sách cho một bữa tiệc bất ngờ. Trong trường hợp này, bạn là người thiết lập ngân sách vì bạn là người ném nó cho sinh nhật bé trai hoặc bé gái.

2. Chủ đề

Bạn cũng có quyền tự do quyết định một chủ đề. Cố gắng chọn một cái gì đó mà họ sẽ thực sự thích, hoặc hỏi ý kiến ​​của những người bạn chung khác.

3. Ngày

Hãy chắc chắn để tìm ra khi cậu bé hoặc cô gái sinh nhật rảnh rỗi. Bạn có thể cố gắng lên kế hoạch cho một bữa trưa hoặc bữa tối với họ và để họ gặp bạn tại địa điểm của bữa tiệc.

4. Địa điểm

Một lần nữa, địa điểm là tùy thuộc vào bạn. Có nó tại nhà của bạn là cách hoàn hảo để tạo bất ngờ cho sinh nhật của bé trai hoặc bé gái. Yêu cầu họ gặp bạn trong một “chuyến đi chơi” và khi họ vào trong nhà, họ sẽ thấy điều bất ngờ.

5. Danh sách khách mời

Danh sách khách mời cho một bữa tiệc bất ngờ phức tạp hơn một chút so với các bữa tiệc khác, bởi vì bạn sẽ không có thông tin chi tiết đầy đủ về những người nên được mời. Cố gắng quyết định xem họ có muốn có gia đình ở đó không. Nếu bạn nghĩ rằng họ nhút nhát hơn, bạn nên lên kế hoạch cho một bữa tiệc nhỏ hơn. Nếu họ hướng ngoại nhiều hơn và điều đó phù hợp với túi tiền của bạn, hãy mời nhiều người hơn.

6. Thư mời

Một lần nữa, hãy gửi lời mời trước ít nhất một tháng hoặc hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với chàng trai hoặc cô gái sinh nhật để đánh dấu vào lịch của họ vì bất cứ lý do gì bạn chọn để tặng họ. Quan trọng nhất, trên lời mời, hãy nhắc mọi người rằng đó là một bữa tiệc bất ngờ nên không ai làm hỏng nó! Khi đề cập đến thời gian của bữa tiệc, hãy lên kế hoạch để những vị khách đến sớm hơn một tiếng so với vị khách danh dự.

7. Thức ăn

Thức ăn phải giống như đối với các bữa tiệc khác. Nghĩ xem cậu bé hay cô gái trong ngày sinh nhật muốn ăn gì nhất. Phục vụ đồ uống và đồ tráng miệng cũng sẽ là một bất ngờ thú vị cho họ.

8. Ủng hộ Đảng

Ngay cả đối với một bữa tiệc bất ngờ, đó là một nghi thức thích hợp để vẫn có những ưu đãi cho bữa tiệc. Bạn có thể liên kết chủ đề của bữa tiệc hoặc độ tuổi của người đó với mục đích của bữa tiệc. Có một túi m & ms tùy chỉnh cho khách hoặc một chiếc bánh quy có tuổi sinh nhật của cậu bé hoặc cô gái trên đó là hoàn hảo.

Lập kế hoạch là một công việc rất nhiều, đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc cho người khác. Mặc dù nó có thể đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhưng mọi người trong bữa tiệc sẽ đánh giá rất cao tất cả công việc đã hoàn thành. Hãy nhớ rằng bạn không ở trong trường hợp này một mình và bạn luôn có thể yêu cầu trợ giúp thêm.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply