wiki

Labor Day – Ngày lễ lao động của nước Mỹ – ImmiCA – EB-5

Larbor Day – ngày lễ lao động của nước Mỹ được kỉ niệm vào thứ Hai đầu tiên của tháng Chín mỗi năm. Đây là một trong những ngày lễ lớn của Mỹ, là ngày tôn vinh và ghi nhận những đóng góp xã hội và kinh tế của mọi tầng lớp lao động đối với sự phát triển của đất nước.

Về Ngày lễ lao động

Ngày Lễ lao động đầu tiên được tổ chức vào năm 1882. Nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ mong muốn của Liên minh Lao động Trung ương muốn tạo ra một kỳ nghỉ cho công nhân. Ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín năm 1894 đã trở thành ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ để kỷ niệm “ngày lễ của công nhân”. Và qua nhiều thập kỷ, các trung tâm công nghiệp của Hoa Kỳ thường tổ chức các cuộc diễu hành lớn để tôn vinh các công nhân nghiệp đoàn.

Nên xem: labor day là gì

Labor day_2

Những năm đầu tiên ở Mỹ, ngày lễ này được kỉ niệm long trọng bằng một cuộc diễu hành đường phố để công chúng tôn vinh và ca ngợi những đóng góp của các tổ chức thương mại và lực lượng lao động trên toàn đất nước. Sau cuộc diễu hành, một lễ hội đã được tổ chức để giải trí cho công nhân địa phương và gia đình họ.

Lưu ý: Nài xe – Kỹ thuật không phải một sớm một chiều có thể thành thạo – Darwin Motors

Trong những năm sau đó, những cá nhân là những người lao động tiêu biểu, có nhiều thành tích nổi bật đã tổ chức các bài diễn văn. Điều này ít phổ biến hơn bây giờ, nhưng thỉnh thoảng nó vẫn còn diễn ra trong những năm bầu cử.

Một trong những lý do chọn ngày thứ Hai đầu tiên của tháng Chín để kỷ niệm ngày Lễ lao động Hoa Kỳ mà không phải vào ngày 1 tháng 5 vì đó là thời điểm phổ biến giống với một số nước trên thế giới không tổ chức kỉ niệm vào ngày mùng 1 tháng 5 và tạo ra một kỳ nghỉ trong một thời gian dài giữa Ngày Độc Lập và Lễ Tạ ơn.

Hoạt động của người dân Mỹ trong ngày Lễ Lao động

Vào ngày này tất cả người dân Mỹ đều được nghỉ làm và đây được coi là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của Mỹ. Ngày Lễ lao động này được coi là một ngày nghỉ ngơi hoặc là cơ hội cuối cùng cho nhiều người đi du lịch trước khi mùa hè kết thúc. Đối với sinh viên, đây là cơ hội cuối cùng để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời hay các hoạt động vui chơi trước khi bắt đầu cho một năm học mới. Ngày lễ này là một kỳ nghỉ liên bang, tất cả các văn phòng chính phủ, tổ chức và nhiều doanh nghiệp đều đóng cửa.

Labor day_4

Lưu ý: Atari Breakout là gì? Giao dịch với Breakout như thế nào?

Do tính chất “nghỉ bắc cầu” từ thứ 7 tuần trước đến hết thứ hai tuần đầu tiên của tháng 9, nên ở người Mỹ thường đi cắm trại, đi biển hay tụ tập nhau đi picnic ngoài công viên, hoặc là ở nhà nướng barbecue. Ở một số địa phương khác, người ta còn tổ chức các buổi trình diến pháo hoa, các buổi trình diễn nghệ thuật công cộng hay các sự kiện thể thao đặc sắc.

Tận dụng ngày nghỉ có nhiều người ra đường mua sắm, Ngày Lao Động trở thành việc mua sắm cuối tuần quan trọng với nhiều người kinh doanh, buôn bán tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những ngày mua sắm nhiều nhất của mọi người trong năm, chỉ sau ngày Thứ sáu Đen (Black Friday) trong mùa Giáng Sinh.

Năm nay, Ngày lễ lao động của Mỹ vào Thứ Hai, ngày mùng 4 tháng 9.

Chi Pham ImmiCa

Nội dung tham khảo:

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn
  • Định cư Mỹ
  • Điểm danh ngay top 29 cảnh đẹp nước Mỹ
  • Ý nghĩa đằng sau Ngày Quốc Khánh Mỹ – “The 4th of July”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button