Kế hoạch tổ chức Tất niên 2022

Or you want a quick look:

<!–Để tổ chức một buổi tất niên có chất lượng cần lên kế hoạch tổ chức Tất niên cụ thể về khách mời, địa điểm, thức ăn, kịch bản chương trình văn nghệ …

–>

 

“Tất” có nghĩa là hoàn thành, niên là năm, tất niên tức là kết thúc một năm cũ và chuẩn bị bước sang một năm mới. Tất niên có thể là một bữa tiệc , liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) và là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên.

 

Đến ngày này, nhà nhà người người đều tổ chức những bữa tiệc liên hoan để trút bỏ hết những muộn phiền của năm cũ, hân hoan đón chờ năm mới. Đây là lúc gia đình tề tựu đông đủ, ăn bữa cơm đoàn viên hết sức ý nghĩa, nhất là đối với trẻ con, trong buổi tiệc này chúng có thể chơi đùa, ăn uống thỏa thích cùng gia đình mình mà không lo đến chuyện học hành, không sợ bố mẹ không có thời gian và là một buổi tiệc chứa đựng đầy sự háo hức, mong chờ.

 

Với những ý nghĩa như vậy, tiệc tất niên nên được tổi chức cẩn thận tỉ mỉ. Sau đây, Kool Style sẽ đem đến cho bạn cách tổ chức chương trình Tất niên hiệu quả nhất

See also  Giáng sinh ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel? 2022

 

Cách tổ chức chương trình tất niên

 

Cách tổ chức chương trình tất niên

 

  1. Xác định địa điểm

 

Đối với tiệc tất niên ở của công ty, địa điểm tổ chức có thể là nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị,… Còn nếu tổ chức ngày tất niên cho gia đình thì đa phần là tổ chức ở nhà cùng nhiều thủ tục cúng bái quan trọn.

 

  1. Lên danh sách khách mời

 

Tiệc tất niên được tổ chức cho nhân viên công ty, thành viên tổ chức hoặc được liên kết bởi nhiều gia đình thì thường tổ chức ở nơi có không gian rộng nên việc mời khách tương đối thoải mái. Đối với tiệc tại công ty khách mời có thể là khách hàng thân tiết, đối tác,…. Còn buổi tiệc tất nhiên gia đình cho bé đơn giản, thì nên mời họ hàng thân thiết và một số người bạn của bé đến góp vui.

 

  1. Thiết kế không gian tiệc

 

Phụ thuộc vào quy mô của buổi tiệc mà thiết kế một không gian phù hợp.  Không gian buổi tiệc tất niên thường rất ấm cúng, sang trọng; điều quan trọng nhất là không gian phải đủ rộng thoải mái để có thể tổ chức các trò chơi Tất niên vui nhộn

 

Trò chơi tất niên vui nhộn

 

Trò chơi tất niên vui nhộn

 

  1. Xây dựng kịch bản chương trình tổ chức tất niên

 

Vào đầu mỗi chương trình, thì chủ bữa tiệc sẽ đọc lời dẫn chương trình Tất niên và cảm ơn khách mời đến tham dự. Đây là một phần rất quan trọng vì sẽ cho khách mời thấy sự chuẩn bị chu đáo của gia chủ.

See also  555+ Tin nhắn chúc ngủ ngon lãng mạn dành cho cô ấy 2022

 

Sau đó, sẽ bước vào phần ăn tiệc và vui chơi. Phần vui chơi khá là quan trọng bởi vì trong buổi tiệc thường có rất nhiều trẻ con mà trẻ con thì luôn thích chơi hơn là ăn rồi. Các trò chơi nên tổ chức đơn giản và nên có một chú hề MC hoạt náo để dẫn dắt các trò chơi thật ấn tượng.

 

Để xây dựng một chương trình thành công, ngoài kịch bản hay thì phải có timeline cụ thể. Bởi những ngày cuối năm ai cũng rất bận rộn, nên sẽ không có quá nhiều thời gian để nán lại, nếu không xây dựng một timeline rõ ràng thì sẽ rất khó để quản lý về thời gian đồng thời biểu hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

 

Dự trù chi phí tổ chức

 

Đây bước vô cùng quan trọng trong kế hoach tổ chức tất niên. Bạn cần liệt kê các hạng mục cùng với chi phí đi kèm  một cách rõ ràng nhất. Phải xác định được thứ nào quan trọng nhất và thứ nào không cần thiết, bởi vì giá thành dịp cuối năm vô xùng đắt đỏ nên phải cân bằng các khoản thu chi tránh việc quá lãng phí vào những dịp này.

 

Với 5 bước cơ bản để tổ chức tiệc tất niên trên đây của Kool Style, hy vọng bạn có thể tổ chức ngày tất niên thành công và ấn tượng. Chúc mừng năm mới

See also  Thực phẩm chức năng Glucosamin Flex (Hộp 60 viên) 2022

 

 

 

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply