IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl – Vài Thứ Hay

Or you want a quick look: IT Girl là gì? - Các IT Girl tại Việt Nam là gì?

IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl

IT Girl là gì?

IT Girl là gì?

Loạt bài viết gần đây của các trang báo tại Việt Nam có nhắc đến cụm từ "IT Girl" và nhiều người trong chúng ta không hiểu danh xưng này có nghĩa là gì? Vậy thì thật sự IT Girl là gì? Danh từ này ám chỉ điều gì? Ý nghĩa đằng sau cụm từ này là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này của giamcanlamdep.com.vn nhé. IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl "IT Girl" Châu Bùi - Cô gái trẻ khá hot hiện nay

IT Girl là gì? - Các IT Girl tại Việt Nam là gì?

It Girl là một từ tiếng Anh để chỉ một người phụ nữ trẻ đẹp, mà nổi bật nhờ sự xuất hiện liên tục qua phương tiện truyền thông. Từ "IT", có nghĩa "có cái gì đó", nói tới sự hấp dẫn giới tính, sức thu hút và lối xuất hiện. Thuật ngữ này do đó có thể được dịch là "Cô gái với một cái gì đó nổi bật" - theo Wikipedia. Để thuật lại một cách đơn giản thì Giamcanlamdep.com.vn định nghĩa: "IT Girl là cụm từ để ám chỉ một người phụ nữ trẻ đẹp và tài năng. Họ có sự hấp dẫn với truyền thông và gây ảnh hưởng tới một nhóm công chúng nhất định, đó chính xác là IT Girl". Dạo gần đây tại Việt Nam xuất hiện hàng loạt bài báo nói về IT Girl để nhắc tới các bạn nữ trẻ đẹp và tài năng. Họ nổi bật trong các hoạt động và được giới thiệu qua các phương tiện báo chí hoặc truyền thông. Các IT Girl này có một sức ảnh hưởng tương đối với cộng động giới trẻ. IT Girl là gì Một "IT Girl" xinh đẹp tại Việt Nam Bạn có thể xem thêm các bài báo nói về IT Girl tại Việt Nam ở đây, thông tin được lấy từ các trang báo nổi tiếng tại nước ta, có dẫn nguồn link báo, xem tại đây:
 • giamcanlamdep.com.vn - Hai 'It Girl' đình đám mua nhà khi chưa chạm mốc 25 tuổi
 • giamcanlamdep.com.vn - 3 nàng It Girl của Kbiz có khả năng 'mặc gì mốt nấy'
 • giamcanlamdep.com.vn - Hot girl cũ rồi! "IT girl" như thế này mới là hình mẫu các cô gái Việt đang theo đuổi
IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl - Vài Thứ Hay

Nguồn gốc xuất hiện IT Girl - Cụm từ này bắt đầu từ đâu

Cũng theo wikipedia thì từ "IT Girl" xuất hiện lần đầu tiên ở Hoa Kỳ để chỉ ngôi sao điện ảnh phim câm Clara Bow, được xem là ngôi sao khêu gợi tình dục đầu tiên ở Mỹ, sau khi cô đóng vai chính trong bộ phim năm 1927, vai trò chính trong bộ phim It dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên rất thành công của Elinor Glyn. Glyn đã định nghĩa thuật ngữ đó như sau: "That quality possessed by some which draws all others with its magnetic force. With 'It' you win all men if you are a woman and all women if you are a man. 'It' can be a quality of the mind as well as a physical attraction - Phong cách một số người có, lôi kéo mọi người khác như là một lực nam châm. Với 'It' bạn giành chiến thắng tất cả những người đàn ông, nếu bạn là một người phụ nữ và tất cả phụ nữ, nếu bạn là một người đàn ông. 'It' có thể là một chất lượng của trí tuệ cũng như sự hấp dẫn về thể chất." IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl - Vài Thứ Hay Một "IT Girl" nổi tiếng tại Việt Nam Trong năm 2009, thuật ngữ này đã được đưa vào tự điển Đức Duden, giới hạn cho phụ nữ trẻ, những người "bằng cách xuất hiện thường xuyên trước công chúng chung với những người nổi tiếng khác cũng trở nên nổi tiếng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://giamcanlamdep.com.vn/

Sự bắt nguồn của cụm từ 'IT Girl'

"IT Girl" là một từ tiếng Anh để nói về những cô gái trẻ đẹp, nổi bật nhờ sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thuật ngữ này có thể được dịch là "Cô gái sở hữu điều gì đó nổi bật".
See also  Lộ Clip Người Phụ Nữ Để Các Bé Trai Và Bé Gái Đụng Chạm Nơi Nhạy Cảm Link - giamcanlamdep.com.vn - Blog Cây Thuốc - Trang tin tức cây thuốc Việt Nam
Vào thập niên 1920, thế giới đã xuất hiện một biểu tượng bất tử Clara Bow. Cô được công chúng biết đến với danh hiệu “IT girl”, sau khi thủ vai chính trong bộ phim It (1927) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Elinor Glyn.
Clara Bow được xem như hình mẫu lý tưởng của những người phụ nữ trẻ trong thập niên 20.
IT Girl la gi anh 1
IT Girl la gi anh 1
Clara Bow được xem như hình mẫu lý tưởng của những người phụ nữ trẻ trong thập niên 20.
Clara Bow là hiện thân của những người phụ nữ trong thời đại mới, dám nghĩ dám làm. Hàng triệu người trên thế giới xem cô như hình mẫu lý tưởng. Họ bắt chước Clara từ những cử chỉ, lời nói cho đến phong cách thời trang mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Sau thời gian dài, thế giới bắt đầu xuất hiện thêm một "IT Girl" mới, cô là người truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ và biểu tượng của thời đại, đó chính là Marylin Monroe. Cô trở thành hình mẫu trong những năm 50, 60 với vẻ đẹp quyến rũ, đôi môi căng mọng, cùng hàng mi cong khiến nhiều người khao khát. Thời đại của những thân hình quyến rũ đã qua, định nghĩa "IT Girl" lại thay đổi với sự lên ngôi của những phụ nữ có vóc dáng thanh mảnh. Trong đó phải kể đến Edie Sedgwick, cô được giới mộ điệu nhắc đến với hình ảnh nàng thơ của Andy Warhol.
IT Girl la gi anh 2
Trong những năm 1950 - 1960, Marilyn Monroe chính là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ với vẻ đẹp quyến rũ, đôi môi căng mọng cùng hàng mi cong.
Edie Sedgwick đã trở thành một biểu tượng của thập niên 1970, khi vẻ đẹp của cô chính là mong ước của nhiều phụ nữ trên thế giới. Cô còn trở thành nguyên mẫu cho bộ phim Factory Girl của đạo diễn George Hickenlooper.

Thời đại Hot girl thay thế

Khi Internet bắt đầu phổ biến rộng rãi, định nghĩa về "IT Girl" một lần nữa thay đổi và nhanh chóng được thay thế bằng cụm từ "Hot girl". Họ bắt đầu trở thành hiện tượng của xã hội. Một cô gái chỉ cần xinh đẹp, nổi tiếng đã đủ được người khác công nhận là "Hot girl". Thời bấy giờ, trên thế giới bắt đầu dùng thuật ngữ này để nói về kiều nữ Paris Hilton với vẻ đẹp quyến rũ thu hút người đối diện. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh khác cô lại chưa đủ sức dẫn đầu xu hướng, không tỏa ra khí chất khác biệt, thậm chí còn được xem như "bình hoa di động". Còn tại Việt Nam, cụm từ "Hot girl" bắt đầu được nhiều người biết đến với sự xuất hiện của những gương mặt nổi bật như Sam, Kelly Nguyễn, Ngọc Thảo, Hà My...
IT Girl la gi anh 3
Sam và Kelly, cặp đôi "Hot girl" nổi tiếng một thời.
Họ có thể chi phối, định hướng phong cách thời trang hay tạo ra trào lưu, nhưng để nói về việc truyền cảm hứng liên quan đến cuộc sống, thì những cô gái này chưa thể làm được. "Hot girl" luôn bị đóng khung bởi chính vẻ đẹp của mình. Họ không thể mang đến những định nghĩa mới dành cho phụ nữ, cũng như khẳng định tiếng nói của bản thân trong xã hội. Đó chính là lý do thời đại "Hot girl" dần chìm vào quên lãng và nhanh chóng bị thay thế bởi sự trở lại của "IT Girl".

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến làng thời trang năm 2017

Nếu như trước đây, "Hot girl" chính là hình tượng mà nhiều cô gái theo đuổi thì bây giờ, khái niệm này đã trở nên lỗi thời vì sự trở lại của cụm từ “IT girl”. Khác xa nguyên mẫu của quá khứ, từ “IT” trong thời hiện đại dành để chỉ sự nổi bật về diện mạo bên ngoài, không riêng các ngôi sao, mà còn dành cho  những cô gái sở hữu phong cách sành điệu, đầy cá tính có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới. Khi thời đại của mạng xã hội lên ngôi, cũng kéo theo sự nổi tiếng cho những cô gái và biến họ trở thành "IT Girl" của thời đại. Tuy nhiên, việc được nhiều người chú ý lại đến từ những cống hiến cho nền thời trang. Alexa Chung là ví dụ điển hình. Với gương mặt góc cạnh, vóc dáng chuẩn, cô trở thành người mẫu quen thuộc của rất nhiều tạp chí lớn như Cosmopolitan, Elle, Instyle. Ngoài ra, cô còn là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng thời trang.
Phong cách của Alexa Chung cũng truyền cảm hứng cho  nhiều bạn trẻ trên thế giới về sự cổ điển, mạnh mẽ mang tinh thần Anh Quốc.
IT Girl la gi anh 4
IT Girl la gi anh 4
Phong cách của Alexa Chung cũng truyền cảm hứng cho  nhiều bạn trẻ trên thế giới về sự cổ điển, mạnh mẽ mang tinh thần Anh Quốc.
Tuy nhiên, nếu xét về việc mang cụm từ "IT Girl" đến gần với giới trẻ, thì phải nói đến đôi bạn thân Kendall Jenner và Gigi Hadid. Họ không chỉ là biểu tượng của phụ nữ hiện đại, mà còn là người định nghĩa, truyền cảm hứng về thời trang và phong cách sống.
See also  Webtoon là gì? 7bộ webtoon cực hot của xứ sở kim chi
Gigi Hadid tự nhận mình sở hữu cặp đùi không thon gọn và từng bị chê thân hình không đạt chuẩn. Tuy nhiên, cô không tự ti và tiếp tục sống theo ý muốn của mình. Tự tin với vẻ đẹp, sự năng động của bản thân mỗi khi xuất hiện trước công chúng, khiến cô nhanh chóng trở thành hình mẫu của giới trẻ. Kendall Jenner cũng như thế, với số lượng theo dõi trên Instagram đạt đến con số gần 86 triệu người, những gì cô làm, trang phục cô diện trên người cũng như thực đơn hàng ngày để giữ gìn vóc dáng, cũng trở thành niềm khao khát của phụ nữ. Bị nhiều người mẫu bắt nạt vì dựa vào sự nổi tiếng của cô chị Kim Kardashian để đi lên, nhưng chính bản lĩnh mạnh mẽ, cùng những nỗ lực để chứng minh tài năng, đã giúp cô trở thành gương mặt nổi bật tại các show diễn thời trang danh giá. Ngoài ra, nhờ vào sức hút đặc biệt của một "IT Girl", cô đã đứng đầu danh sách những người mẫu kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong năm 2017. Ngay tại Việt Nam, cụm từ "IT Girl" cũng bùng nổ trong năm 2017 với sự xuất hiện của những cô gái có sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng các bạn trẻ như Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn. Họ không sở hữu vẻ quyến rũ hay thân hình chuẩn như "Hot girl", nhưng lại mang đến khí chất khác biệt từ một biểu tượng mới của phụ nữ hiện đại.
Kendall Jenner, Gigi Hadid hay Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn cũng đang dần khẳng định sự ảnh hưởng mạnh mẽ của thế hệ "IT Gir" đến làng thời trang trong năm 2017.
IT Girl la gi anh 5
IT Girl la gi anh 5
Kendall Jenner, Gigi Hadid hay Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn cũng đang dần khẳng định sự ảnh hưởng mạnh mẽ của thế hệ "IT Gir" đến làng thời trang trong năm 2017.
Hai người đẹp nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bộ hình street style ấn tượng, cũng như nỗ lực để thay đổi hình ảnh cá nhân, bằng việc giảm cân hay chăm chỉ tham gia các hoạt động nghệ thuật. Họ muốn công chúng nhìn nhận về tài năng hơn là vẻ đẹp của bản thân. Tầm ảnh hưởng của các cô gái này còn lan rộng đến thị trường châu Á, khi xuất hiện trong bảng bình chọn Influence Asia 2017, giải thưởng cho người trẻ có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại châu Á. Những điều này đã mang đến cho họ sự nổi tiếng, cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ về cuộc sống, thời trang trong xã hội hiện đại.

Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta"

HHT - IT Girl là một thuật ngữ để nói về những cô gái trẻ đẹp, nổi bật trên các phương tiện truyền thông với gu thời trang nổi bật và cuộc sống xa hoa, thời thượng.

Lila Moss: Ái nữ huyền thoại làng mẫu Kate Moss

Lila Moss sinh năm 2002, là con gái cưng của siêu mẫu đình đám Kate Moss và "ông trùm" truyền thông nước Mỹ Jefferson Hack. Lila thừa hưởng đôi mắt to hút hồn, gương mặt cá tính đầy khí chất từ người mẹ siêu mẫu của mình. Dưới trướng công ty quản lý của mẹ, Lila Moss nhanh chóng trở thành gương mặt được các nhà mốt đình đám săn đón kể từ khi bước chân vào ngành công nghiệp thời trang năm 14 tuổi.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 1
Nhan sắc hút hồn của cặp mẹ con nhà siêu mẫu Kate Moss.
Chân dài xứ sương mù đã có màn debut thành công trên sàn diễn thời trang với vị trí mở màn (first face) cho bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Miu Miu. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, Lila Moss chính là gương mặt triển vọng của thế hệ người mẫu tương lai khi cô liên tục xuất hiện trong chiến dịch quảng bá của những thương hiệu tên tuổi và trên các tạp chí như Vogue, Dazed.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 2
Lila sở hữu bìa Vogue đầu tiên khi mới 19 tuổi.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 3
Hiển nhiên, cô “con gái rượu” của cựu siêu mẫu Kate Moss luôn là một trong những gương mặt dẫn đầu xu hướng thời trang với giới trẻ. Ở đời thường, cô nàng chuộng những outfit đơn giản đi cùng lối trang điểm nhẹ nhàng.

Kaia Gerber - biểu tượng sắc đẹp mới của nước Mỹ

Kaia Gerber là người mẫu, diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Tương tự Lila Moss, Kaia Gerber xuất thân là "con nhà nòi", có mẹ là siêu mẫu Cindy Crawford. Cô bạn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi được ra mắt công chúng lần đầu trong chiến dịch quảng bá cho nhà mốt Versace lúc mới 10 tuổi và sải bước trên sàn runway lần đầu tiên năm 16 tuổi.
See also  911 là gì? Bạn hiểu gì về số điện thoại này?
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 4
Sở hữu "bộ gien trội" của bố mẹ, Kaia Gerber dễ dàng gây thương nhớ cho người đối diện với gương mặt high-fashion cùng chiều cao 1m77 ấn tượng. Ở độ tuổi 21, Kaia đã "oanh tạc" hàng trăm show diễn lớn nhỏ cho loạt thương hiệu danh giá như Chanel, Max Mara, Fendi... và là gương mặt quen thuộc trên các bìa tạp chí thời trang thế giới. Năm 2018, Kaia Gerber vinh dự được xướng tên nhận danh hiệu “Người mẫu của năm” do The Fashion Award bình chọn.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 5
Sự nghiệp người mẫu của Kaia Gerber được đánh giá sẽ còn thành công hơn cả mẹ.
Chân dài sinh năm 2001 có tầm ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc của giới trẻ. Tài khoản Instagram của nàng mẫu trẻ (@kaiagerber) có đến hơn 8 triệu người theo dõi và các bài đăng trên trang cá nhân đều thu về đều đặn hàng trăm nghìn lượt tương tác.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 6

Deva Cassel - Bông hồng lai nở rộ trên nước Ý

Được bố mẹ giữ xa tầm ngắm của ống kính các tay săn ảnh từ bé nên cuộc sống hằng ngày của Deva Cassel có phần kín tiếng trước truyền thông. Vì thế, ít người biết rằng Deva Cassel là con gái của biểu tượng sắc đẹp của nước Ý - Monica Bellucci và nam tài tử người Pháp Vincent Cassel.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 7
Deva Cassel (trái) và mẹ ngày trẻ (phải).
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 8
Nàng thơ nước Ý là gương mặt quen thuộc của thương hiệu "đồng hương" Dolce&Gabana.
Mang vẻ đẹp thuần khiết và lãng mạn, Deva nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà mốt đình đám. Năm 2014, cô bạn này từng có cơ hội hợp tác trong một dự án quảng bá của nhà mốt Dolce&Gabbana. Sau đó, mỹ nhân sinh năm 2004 vẫn tiếp tục hành trình "làm mẫu" của mình với loạt hợp đồng quảng cáo cho các nhãn hàng cũng như chụp hình cho ấn phẩm thời trang.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 9
Gương mặt "hái ra tiền" giúp Deva Cassek mang về không ít hợp đồng béo bở.
Không những thế, Deva Cassel còn là một hình mẫu đáng học tập của các cô gái trẻ khi thành thạo đến 3 thứ tiếng bao gồm Pháp, Ý và tiếng Anh. Đây cũng là một lợi thế giúp cho công việc của cô trở nên dễ dàng hơn. Mẹ ruột của Deva cũng từng nhận xét về con gái mình rằng Deva có phần trưởng thành và độc lập hơn so với các bạn đồng trang lứa.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 10
Trang cá nhân của Deva (@d.casseluxxi) hiện đang có 687 nghìn lượt theo dõi. Nàng "bông hồng lai" thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với vẻ ngoài rạng rỡ cùng những bộ cánh được chăm chút tỉ mỉ. Truyền thông quốc tế từng ví cô nàng là phiên bản IT Girl của nữ minh tinh Monica Bellucci.

Bạn đang xem bài viết tại: https://giamcanlamdep.com.vn/

Mia Regan: Cố gắng thoát "mác" bạn gái Romeo Beckham

Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 11
Mia Regan nhận được nhiều sự quan tâm hơn sau 3 năm hẹn hò cậu hai nhà Beckham.
Mia Regan còn được công chúng biết đến với tên gọi Mimi Moocher. Cô nàng xinh đẹp sinh năm 2002 là biểu tượng thời trang người Anh của thế hệ Gen Z. Mia được công chúng chú ý hơn kể từ khi mối quan hệ tình cảm của cô với cậu hai nhà Beckham được công khai. Sau đó, cô nàng nhanh chóng "củng cố địa vị" của mình với vai trò người mẫu. Dưới sự dẫn dắt của công ty Storm Models, Mia hiện tại là gương mặt khá đắt show của làng mẫu khi thường xuyên góp mặt tại các tuần lễ thời trang.
Điểm mặt dàn IT Girl thế hệ mới: Tài sắc vẹn toàn, xứng danh "con nhà người ta" ảnh 12
Mia có "ra-đa" thời trang cực nhạy.
Với khả năng "bắt trend" cực nhạy của một Gen Z chính hiệu Mia Regan luôn đón đầu những xu hướng ăn mặc mới nhất của giới trẻ. Do đó, cô bạn không theo một phong cách thời trang nhất định nhưng mỗi khi "lên đồ" luôn đầy màu sắc và nổi bật để lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào của mình. Nếu It Girls là những cô gái có vẻ đẹp hút mắt một cách kỳ lạ, thì những X-Girls lại không chuộng những items “bánh bèo”, mà ưa thích phong cách cool ngầu, chất như nước cất, không đi theo đám đông, luôn có chủ kiến của bản thân và chẳng bao giờ ngần ngại bày tỏ quan điểm của cá nhân. Tuy khác nhau nhưng đôi khi cụm từ X-Girl đôi khi lại được dùng chung với It Girl để chỉ chung các nàng sành điệu ngày nay và luôn có phong cách nổi bật.
Trên đây là bài viết "IT Girl là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của danh xưng IT Girl" được biên soạn và tổng hợp bời Giamcanlamdep.com.vn và thực hiện tại chuyên mục mới thành lập của Giamcanlamdep.com.vn là Wiki - Thời Trang, cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này.

Giamcanlamdep.com.vn cũng giúp các bạn giải đáp những vấn đề sau đây:

 • IT Girl Kpop
 • IT Girl Việt Nam
 • IT Girl thế giới
 • Get it girl là gì
 • It Girl
 • It boy la
 • IT Girl gen 4
 • E-girl là gì
See more articles in the category: wiki

Leave a Reply