iPhone 7 Plus có chống nước không? 2022

Or you want a quick look: Khả năng chống nước của điện thoại là gì?

Chống nước là một trong những tính năng được tích hợp trong nhiều dòng smartphone hiện đại. Luôn tự hào là người dẫn đầu trong các xu thế công nghệ, Apple không ngừng cải tiến các dòng sản phẩm điện thoại iPhone của mình. Vậy iPhone 7 Plus có chống nước không? Chúng ta cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Khả năng chống nước của điện thoại là gì?

Smartphone được sử dụng ngày càng phổ biến và trở nên không thể thiếu trong đời sống của con người. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các thương hiệu điện thoại lớn trên thế giới: Apple, Samsung, Xiaomi… không chỉ chú trọng đến cải tiến thiết kế mà còn chú trọng nâng cấp các tính năng của điện thoại để ngoài đẹp, tiện ích, sản phẩm còn phải bền.

Để đánh giá khả năng chống nước của sản phẩm chúng ta cần dựa vào tiêu chuẩn IP (Ingress Protection), được Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế - IEC đưa ra nhằm đánh giá khả năng chống chịu của thiết bị điện tử trước tác động của nước và bụi bẩn. Tiêu chí này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của thiết bị. Nhìn chung, các dòng điện thoại có chỉ số IP càng cao thì càng có khả năng chống nước và bụi bẩn tốt. Các hãng công bố chỉ số IP của sản phẩm nhằm đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra, người dùng cần hạn chế tối đa để smartphone tiếp xúc với nước.

See also  Những câu nói hay về sức khỏe, lời chúc sức khỏe ý nghĩa 2022

Hiện nay, các smartphone đạt tiêu chuẩn IP67 và IP68 có khả năng kháng bụi và chống nước. Cụ thể, tiêu chuẩn IP67 cho biết điện thoại có khả năng kháng bụi tốt nhất và khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu không quá 1 mét; điện thoại đạt tiêu chuẩn IP68 có thể hoạt động tốt trong khoảng thời gian 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 2 mét.

 

Khả năng chống nước của điện thoại được xác định qua chỉ số IP

Khả năng chống nước là một tính năng được Apple chú trọng trong các dòng điện thoại của mình. Vậy chiếc điện thoại iPhone chống nước đầu tiên xuất hiện trên thị trường là khi nào? Liệu đó có phải là iPhone 7?

iPhone 7 Plus có chống nước không?

Theo công bố của Apple thì những dòng điện thoại từ iPhone 6 Series trở về trước hoàn toàn không có khả năng chống nước. Đến dòng iPhone 7 series (iPhone 7/ iPhone 7 Plus) ra mắt vào năm 2016 Apple đã chính thức công bố về khả năng chống nước của sản phẩm. Theo công bốm iPhone 7 Plus đạt tiêu chuẩn IP67. Phân tích chi tiết thông số này ta thấy: Số 6 biểu thị cho khả năng kháng bụi, trong trường hợp iPhone 7 Plus thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn; số 7 biểu thị khả năng chống nước, số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 Plus có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút.

See also  Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Bé Trai 2022

iPhone 7 Plus được trang bị chuẩn chống nước IP67

Như vậy với tiêu chuẩn IP67, iPhone 7 Plus có thể hoạt động bình thường khi vô tình bị đổ nước vào máy hoặc đi dưới mưa. Apple chưa đưa ra tuyên bố cụ thể về ảnh hưởng của thiết bị khi tiếp xúc với nước chứa Clo và nước mặn. 

Trong khuyến cáo của hãng cũng nói rõ, với iPhone chống nước, tính năng này sẽ bị hao mòn theo thời gian, khả năng chống nước của sản phẩm vì thế cũng giảm cùng quá trình sử dụng. Những sản phẩm iPhone 7 Plus hư hỏng do bị dính nước sẽ không được Apple bảo hành.

Nếu iPhone 7 Plus bị hỏng do dính nước sẽ không được Apple bảo hành

Các dòng iPhone chống nước hiện nay

Cho đến nay, những dòng iPhone chống nước ngoài iPhone 7 series (iPhone 7 và iPhone 7 Plus) còn có: iPhone 8 series (iPhone 8, iPhone 8 Plus); iPhone XR; iPhone X; iPhone SE (thế hệ thứ 2); iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone 11 series (iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max); iPhone 12 series (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max).

 

>> Xem thêm:

Như vậy, những thông tin được cung cấp ở trên đã giúp trả lời câu hỏi: iPhone 7 Plus có chống nước không? Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua các dòng iPhone chính hãng, xin vui lòng truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

See also  Các món ăn từ cá hồi ngon nhất bạn nên tham khảo! 2022

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply