wiki

Illidan Stormrage | Viet-WoW Wikia | Fandom

Bạn đang tìm boss của Black Temple raid, Boss Illidan Stormrage <The Betrayer>? BossIllidan Stormrage Danh hiệu The Betrayer, Lord of Outland, Ruler of the Naga, The Demon Hunter, The Lord Of Shadows Giới tính/Giống Male Chủng tộc Unique Demon[1] / Night elf[2] Hybrid,[3] Cấp độ ?? (Boss) Class Sorcerer, Warrior, Fighter,[4] Mage[5] Rogue,[6] Demon Hunter[7] Phe phái Night Elves (formerly) Kaldorei Resistance (formerly) Moon Guard (formerly),

Burning Legion (formerly)

Nên xem: illidan stormrage là ai

The Highborne (formerly), Illidan’s forces Chức vụ Lord of Outland, Master of the Black Temple,formerly prisoner of Maiev Shadowsong Vị trí Temple Summit, Black Temple Tình trạng hiện tại Alive (lore); Defeatable (WoW) Nhân thân Malfurion Stormrage (twin brother), Tyrande Whisperwind (sister-in-law). Shandris Feathermoon (Adopted Niece) Người truyền dạy Cenarius, Rhonin, Kil’jaeden Học trò/Đệ tử Varedis, Leotheras the Blind, Alandien, Netharel, Theras Trạng thái chiến đấu Chaotic Neutral[8]

Illidan Stormrage là Chúa tể tự phong của Outland, cai trị vùng đất này từ Black Temple. Hắn sinh ra là một Night Elf , nhưng như Maiev Shadowsong đã nói, hắn đã trở thành một loài “không phải Night Elf, không phải Quỷ mà là thứ gì đó hơn thế”. Hắn là anh em sinh đôi của Malfurion Stormrage, cả hai cùng yêu Tyrande Whisperwind. Là một thuật sĩ với năng khiếu khác thường, sức mạnh của hắn khó có thể phân loại được vì năng lực ấy ngày càng gia tăng sau khi hắn trở thành một Demon Hunter và nhất là sau khi hắn đã hấp thụ Nguyên thuật (Arcane Magic) của một vật nguy hiểm – Skull of Gul’dan.

Sự ham muốn cả về phép thuật và quyền lực đã khiến Illidan gây ra những hành động khủng khiếp, chống lại dân tộc của hắn và các chủng tộc tại Azeroth, bao gồm cả việc chống lại Sargeras trong War of the Ancients và tạo ra Well of Eternity thứ hai. Vì hành động này, Illidan bị đã bị giam giữ trong mười ngàn năm, cho tới khi được thả ra vào Third War. Hắn ta bị gọi là “Kẻ phản bội” vì những hành động chống lại Night Elf và mang danh hiệu Chúa tể của Outland. Để truy bắt tù nhân truyền kiếp của mình, Maiev đã bắt tay với Akama cùng tấn công Black Temple, dồn Illidan Stormrage vào chân tường trong chính hang ổ của hắn, hạ gục và chấm dứt một trong số những câu chuyện bi thảm nhất của lịch sử Azeroth.

Illidan xuất hiện lần đầu tại World of Warcraft với tư cách trùm cuối tại Black Temple trong bản patch 2.1. Được lồng tiếng bởi Matthew Yang King trong Warcraft III: Reign of Chaos, Warcraft III: The Frozen Throne và Black Temple Gameplay Trailer và Liam O’Brien trong World of Warcraft: The Burning Crusade.

Tiểu Sử[]

War of the Ancients[]

Xem thêm: War of the Ancients (WC3 account) và War of the Ancients (novel account)

Illidan

Illidan, hay còn được biết là Kẻ phản bội, là em trai sinh đôi của Malfurion Stormrage và là một trong số những người tìm hiểu về phép thuật Highborne. Khi còn trẻ, hắn cũng đã để thành thạo sức mạnh Druid như anh trai của hắn, nhưng Nguyên thuật đã hấp dẫn hắn hơn theo cách mà Phép thuật của Tự nhiên không thể. Không giống anh trai mình, Illidan sinh ra với đôi mắt màu hổ phách, mà ở thời ấy, đó là dấu hiệu cho những người có số mệnh tuyệt vời – nhưng thực tế nó chỉ thể hiện tiềm năng phép thuật Druid của hắn. Khi mà Malfurion và Tyrande đã thấy được định mệnh của họ thì Illidan vẫn còn đang tìm kiếm. Mặc dù không phải là một Highborne, hắn vẫn trở thành người thân cận của Chỉ huy quân đội Night Elf, Ravencrest.

Khi Sargeras tấn công Azeroth và sự phản bội của Azshara bị phanh phui , Malfurion thuyết phục Illidan rời bỏ nữ hoàng của mình. Illidan theo chân anh trai mình. Mặc dù cả bán thần Cenarius và loài Rồng cùng tham chiến, nhưng Malfurion biết đối thủ của mình là quá mạnh để có thể bị tiêu diệt. Để kết thúc cuộc xâm lược này, ông đã âm mưu phá hủy Well of Eternity. Điều này là nỗi kinh hoàng đối với Illidan. Cái Giếng là khởi nguồn của Phép thuật cũng như là nguồn gốc của sự bất tử của Night Elf, một cái giá quá đắt cho để hắn ta phải trả. Bên cạnh đó, một nhóm những người Night Elf khác lại bắt đầu tỏ ra hứng thú với những ma thuật của Burning Legion, họ nhận thấy ẩn sau sự hỗn loạn kia là một nguồn Phép thuật cực kì tinh khiết (thứ mà họ thèm khát). Những người Night Elf chiến đấu để giữ lấy mảnh đất của mình nhưng con số của Burning Legion dường như là vĩnh cửu. Lúc này một satyr có tên Xavius cảm thấy nghi ngờ về cuộc chiến, hắn đầu độc tâm trí của Illidan, khiến Illidan quay sang tìm kiếm sức mạnh của Burning Legion để giúp mình mạnh hơn. Trong tâm trí, Illidan nghĩ rằng việc này sẽ giúp để đánh bại Burning Legion, nhưng thực tế hắn đã giúp kẻ địch bằng việc đưa cho Sargeras Demon Soul để mở toang cánh cổng dẫn vào Azeroth.

Illidan có cảm xúc mạnh mẽ với Tyrande Whisperwind, một tu sĩ trẻ của dòng Sisters of Elune. Illidan luôn muốn gây ấn tượng với Tyrande và hắn thường hành động 1 cánh thiếu suy nghĩ, đặc biệt là trong Phép thuật; và tất nhiên hắn không bao giờ nhận ra rằng những điều này không phải là những gì mà tu sĩ muốn ở người bạn đời của mình. Nhưng khi Illidan đang đấu tranh để chiếm lấy trái tim của cô thì hắn không biết rằng trận chiến đã sớm kết thúc ngay từ khi bắt đầu; Tyrande đã chọn Malfurion gần như ngay trong lần đầu tiên. Xavius dùng điều này để tha hóa suy nghĩ của Illidan, thuyết phục hắn rằng nếu Malfurion chết, Illidan sẽ nhanh chóng chiếm được tình yêu của Tyrande. Cuối cùng, cảnh tượng Tyrande trong vòng tay của anh trai mình, Malfurion, đã phá vỡ mối ràng buộc cuối cùng của hắn với những người đang chiến đấu để bảo vệ quê hương.

Illidan, với âm mưu mới trong đầu mình, đã hành trình tới Zin-Azshari. Tại đó, hắn vờ trung thành với Azshara và Mannoroth. Kế hoạch của Illidan là tìm kiếm Demon Soul, một tạo vật mạnh mẽ được tạo ra bởi Deathwing (còn được biết đến là Neltharion the Earth-Warder), thứ có khả năng đóng lại được cánh cổng vàng ngăn chặn lũ quỷ xâm nhậm Kalimdor. Tuy nhiên, để kế hoạch có thể thực hiện, Illidan cần phải mạnh hơn. Illidan cuối cùng cũng đã tự mình gặp được thống lĩnh của Burning Legion, Sargeras, kể cho hắn ta nghe về kế hoạch của mình. Sargeras đã rất hài lòng với kế hoạch này của Illidan và tặng một “món quà” cho sự trung thành đó. Đôi mắt của Illidan đã bị đốt cháy bởi Sargeras, thay vào đó là hai viên ngọc lửa cho phép Illidan thấy được tất cả các dạng Phép thuật cùng với những hình xăm Nguyên thuật bí ẩn bao phủ khắp cơ thể. Azshara đã bị cuốn hút bởi Illidan “mới”, nhưng vẫn thận trọng , sai vị tướng thân tín Varo’then phối hợp cùng Illidan để tìm kiếm Demon Soul.

Illidan trong “The Sundering”

Illidan trong “The Sundering”.

Sau sự kiện Great Sundering, Illidan đã bí mật đổ đầy bảy chiếc lọ nhỏ bằng nước lấy từ Well of Eternity, trèo lên đỉnh núi Hyjal, nơi hắn tìm thấy một hồ nước nhỏ yên tịnh. Hắn đổ nước từ bà chiếc lọ vào hồ. Nguồn năng lượng hỗn loạn nhanh chóng xuất hiện, lan ra cả hồ nước và tạo ra một Well of Eternity thứ hai. Niềm vui ngắn ngủi của Illidan bị dập tắt khi anh trai của hắn, Malfurion, Tyrande và những người đứng đầu của Kaldorei phát hiện ra hắn – cùng điều kinh khủng hắn đã làm. Không thể chấp nhận hành động phản bội của em trai mình, Malfurion cố gắng giải thích cho Illidan về sự điên rồ của hắn. Phép thuật, Malfurion nhấn mạnh, là thứ hỗn loạn của thiên nhiên, và sự tồn tại của nó sẽ chỉ mang đến sự hủy diệt. Illidan không lắng nghe, do sự mê mẩn trước sức mạnh của phép thuật khiến hắn cho rằng anh trai mình như một kẻ ngốc. Illidan cho rằng Phép thuật là cần thiết nếu Burning Legion trở lại.

Việc Illidan tỏ ra không hối hận đã gây sốc cho Malfurion và khiến ông rất tức giận. Hiểu rằng Illidan đã vĩnh viễn lạc lối bởi ảnh hưởng của Phép thuật. Ông đã ra lệnh giam giữ Illidan sâu dưới Hyjal, trong một nhà tù xa khỏi tầm mắt lẫn tâm trí.

Giải phóng khỏi ngục tù[]

Illidan sau khi được thả.

Illidan bị giam giữ trong suốt 10,000 năm trong một nhà tù tăm tối. Califax, một Keeper of the Grove và một nhóm chiến binh night elf (bao gồm Maiev Shadowsong) liên tục làm nhiệm vụ canh giữ Kẻ Phản Bội. Được giải thoát bất ngờ bởi Tyrande, người đã hạ gục tất cả các cai ngục với hy vọng rằng Illidan sẽ giúp chống lại Legion, đã trở lại Azeroth với danh nghĩa là Quân đoàn Scourge. Với tình yêu dành cho Tyrande, mặc dù đã qua hàng ngàn năm bị giam giữ như với tình yêu dành cho Tyrande nhưng Illidan đồng ý giúp đỡ. Hắn thề sẽ chống lại Legion và đồng hành với người night elves vĩnh viễn.

Xem thêm: 12 thuật ngữ fan K-pop &039xịn&039 nên biết – VNPT Trà Vinh – Viễn thông Trà Vinh

Illidan đối mặt với Arthas.

Malfurion phản đối quyết định của Tyrande, ông cho rằng thả Illidan là một sai lầm nghiêm trọng. Thất vọng vì anh trai vẫn không hề thay đổi suy nghĩ và muốn chứng tỏ rằng ma quỷ không còn chiếm giữ tâm trí mình. Illidan bỏ Malfurion lại phía sau, dẫn đầu một đội quân night elf tiến vào Felwood để săn lùng Legion. Trong khi đang đóng quân tại Felwood, hắn gặp và giao chiến với Arthas, dũng tướng, cánh tay phải của Lich King. Sức mạnh của cả hai đều rất cân bằng và khi cuộc chiến dần trở nên khó khăn. Illidan dừng trận đấu và yêu cầu giải thích việc Arthas theo dõi hắn. Arthas đáp lại công khai, nói với Illidan về Đầu lâu của Gul’dan, một quỷ vật đã làm vấy bẩn cả khu rừng Felwood. Arthas giải thích rằn nếu vật đó bị phá hủy, sự tha hóa của cánh rừng sẽ biến mất. Để chắc chắn rằng Illidan cắn câu, Arthas không bỏ qua một chi tiết nào về sức mạnh của chiếc Đầu Lâu, thêm cả việc Lich King biết rằng Illidan đang rất thèm khát sức mạnh. Mặc dù Illidan không tin tưởng Arthas, hắn vẫn tìm kiếm chiếc Đầu Lâu cùng với sức mạnh của nó.

Một Đại Quỷ Môn (Great Demon Gate) bảo vệ chiếc đầu lâu khiến Illidan và người của hắn phải chiến đấu hết mình để có thể lấy được chiếc đầu lâu. Tin rằng sức mạnh của hắn sẽ tăng lên, rằng hắn sẽ có thể chuộc lại lỗi lầm trước con mắt của Tyrande, hắn phá hủy phong ấn ma quỷ và chiếm lấy sức mạnh của chiếc Đầu lâu cho riêng mình. Nhưng sự nguy hiểm còn lớn hơn cả sức mạnh mà hắn tìm thấy. Cuộc chiến để giành quyền kiểm soát chiếc đầu lâu đã khiến hắn phải trả một cái giá rất đắt, cơ thể hắn bắt đầu thay đổi. Biến thành một con quỷ, Illidan cuộn mình trong bóng tối và hủy diệt hoàn toàn Tichondrius cùng với lực lượng ma quỷ của hắn. Nhưng chiến thắng đi cùng với sự hủy hoại. Tyrande và Malfurion cảm thấy sức mạnh ma quỷ trong Illidan và quay đi với sự thất vọng và ghê tởm. Malfurion trừng phạt em trai mình, tin rằng Illidan đã bán linh hồn mình cho quỷ. Tức giận, Malfurion trục xuất em trai mình ra khỏi cánh rừng.

Cảm thấy sự hy sinh của mình không được chấp nhận, Illidan lẩm bẩm “Vậy cũng được..anh trai” và rời khỏi vùng đất của Night Elf.

Lòng trung thành[]

Illidan gặp Kil’jaeden

Sau thất bại của Legion, Kil’jaeden tới gặp Illidan và cho hắn ta cơ hội cuối cùng để phục vụ cho Legion. Hắn lệnh cho Illidan tìm kiếm Frozen Throne và phá hủy nó. Ner’zhul đã vượt quá tầm kiểm soát của Kil’jaeden và Illidan sẽ phải tiêu diệt hắn để đổi lấy nhiều sức mạnh và quyền lực hơn mà hắn từng mơ ước. Kil’jaeden trao cho Illidan Orb of Kil’jaeden để hỗ trợ hắn.

Bằng việc khai thác sức mạnh từ chiếc đầu lâu của Gul’dan, Illidan chiếm hữu hồi ức của tên warlock và lập ra một kế hoạch nhưng hắn ta cần giúp đỡ. Hắn quyết định nhờ sự trợ giúp của một số đồng minh cũ.

Illidan kêu gọi tộc Naga trở lại mặt đất. Tộc naga, vốn là Quel’dorei – những người hầu của Azshara, luôn thèm khát được trả thù người Night elves và tất cả các loài trên cạn khác thoát khỏi sự kiện Great Sundering. Azshara gửi hầu gái của mình, Lady Vashj, để thiết lập liên lạc. Tộc Naga, tôn trọng sức mạnh của Illidan và đồng ý liên minh, cuối cùng Vashj cùng Illidan dẫn dắt những người gọi là “Illidan’s Naga”. Nhưng Illidan vẫn quấy nhiễu bởi tay cai ngục phiền hà, Maiev Shadowsong, cô đã truy lùng hắn khắp Kalimdor. Illidan sau đó đã liên minh với một nhóm Satyr, được biết đến là “Illidan’s Servitors”. Hắn chạy tới cảng Nendis cùng với naga của hắn, còn những tên tay sai satyr bảo vệ con đường phía sau . Maiev tiêu diệt bầy furbolg và đánh bại lực lượng của Illidan nhưng khi đến cảng, Illidan đã cướp được một chiếc thuyền, trong khi người của hắn phá hủy những chiếc thuyền còn lại và nhấn chìm chúng cùng toàn bộ hy vọng truy đuổi theo Illidan.

Với sự giúp đỡ của các naga, Illidan tiến vào cập bến tại Broken Isles – phế tích còn sót lại của Suramar (trớ trêu thay lại là nơi mà Illidan lớn lên) nơi mà Gul’dan và các warlock của hắn đã đã san bằng hai mươi năm về trước và cũng chính là Ngôi mộ của Sargeras.

Cuộc chiến tại Broken Isles[]

Illidan triệu hồi Naga từ biển sâu.

Bất chấp sự cố gắng của mình, tôi tớ của Illidan cũng không thể phá hủy hết tất cả các thuyền ở cảng. Maiev và các Cai ngục của mình tiến tới Broken Isles ngay sau khi Illidan và lực lượng chiến đấu của mình vượt qua những vùng ngập nước. Illidan tới được lăng mộ, Maiev nhanh chóng theo sau. Với hiểu biết có được từ kí ức của Gul’dan, Illidan không khó để vượt qua các cạm bẫy và tiến tới căn phòng có chứa Đôi mắt of Sargeras. Maiev xuất hiện khi hắn và Vashj đang kích hoạt thứ cổ vật, và để trả thù cho việc cô đã giam cầm hắn suốt mười ngàn năm, Illidan đánh sập toàn bộ lăng mộ xuống đầu Maiev và trốn thoát qua những đường thủy ngâm mà các naga tạo ra . Naisha và tất cả các cai ngục đều bị chết trong ngôi mộ, Maiev thoát ra được với khả năng phép thuật của mình . Ở ngoài lăng mộ, Illidan và Maiev đã chiến đấu và nữ cai ngục đã kịp cử người báo tin về Ashenvale để cầu tiếp viện.

Illidan, sau khi nhận được Orb of Kil’jaeden.

Khi Malfurion và Tyrande cập bến Broken Isles với quân tiếp viện, căn cứ của Maiev đã thất thủ. Khi họ tấn công trở lại, binh đoàn của Illidan sụp đổ nhưng hắn cùng với thuộc hạ của mình bỏ chạy kịp trước khi bị bắt. Tyrande đuổi theo Illidan, hắn bẫy cô và cảnh báo cô không nên can thiệp vào việc này trước khi chạy trốn ra biển một lần nữa. Trong trận chiến này, Tyrande tiết lộ lý do cô cự tuyệt Illidan: vì quá say mê trước sức mạnh Phép thuật và quyền lực, hắn đã quên mất sức mạnh nội tâm của chính mình. Malfurion, mặc dù cũng nắm trong tay sức mạnh, nhưng vẫn giữ được ý chí của bản thân. Với những điều đó, Illidan cuối cũng cũng đã có thể hiểu thấu được những cảm xúc của mình.

Illidan đổ bộ lên Lordaeron và nhanh chóng băng qua cánh rừng Silverpine để tiến tới Dalaran, nơi Illidan bắt đầu sử dụng Đôi mắt of Sargeras để phá vỡ Icecrown cùng với Frozen Throne. Nhưng dự tính hắn bị gián đoạn bởi Maiev và Malfurion, việc thi triển phép thuật bị thất bại. Malfurion cảm thấy rằng phép thuật của Illidan có thể phá hủy vùng đất nên ông cho rằng Illidan là một mối nguy hiểm cho thế giới và cần phải bị ngăn chặn. Illidan bị ngăn cản bởi anh trai của hắn, hắn gọi Malfurion là kẻ ngốc khi ông phá hủy nỗ lực tiêu diệt Lich King, kẻ thù chung của họ. Malfurion tức giận vì hắn gây ra cái chết của Tyrande. Illidan đau khổ vì người phụ nữ hắn yêu đã chết nhưng Hoàng tử Kael’thas, đồng minh mới nhất của Night elves, cho rằng còn quá sớm để kết luận cái chết của cô. Kael’thas giải thích rằng Tyrande không bị “xé xác” bởi lũ Undead, như Maiev nói với Malfurion, mà thay vào đó là ngã xuống một con sông và bị cuốn đi. Malfurion bắt giữ Maiev và nhanh chóng bắt tay vào tìm kiếm Tyrande. Illidan xin phép được giúp đỡ để giải cứu nàng tu sĩ hắn yêu mến. Illidan và các naga tìm thấy Tyrande khi cô bị tấn công bởi một lực lượng undead khổng lồ.

Illidan và các naga của hắn chiến đấu với lũ Undead cho tới khi họ tới được chỗ của Tyrande. Cô sửng sốt trước những gì mà Illidan làm cho mình, đưa cô an toàn tới bên Malfurion. Malfurion nói Illidan sẽ được tự do với điều kiện không làm hại người Night elves một lần nữa. Illidan, mong muốn chấm dứt cuộc xung đột với anh trai mình nên đã đồng ý.

Bỏ trốn tới Outland[]

Illidan tại Outland.

Sau khi Malfurion thả hắn đi, Illidan tạo một cánh cổng dẫn tới Outland và bỏ đi ngay lập tức, tất nhiên là đuổi theo ngay sau là Maiev. Giờ, hắn đã thất bại trong việc tiêu diệt Ner’zhul, Kil’jaeden sẽ không dễ dàng bỏ qua cho hắn, hắn ta cần một thế giới cách xa khỏi Kil’jaeden. Hắn cảm thấy rằng Outland, vùng phế tích còn sót lại của Draenor, là một nơi phù hợp hơn cả.

Illidan bỏ chạy tới vùng đất bị tàn phá cho tới khi bị Maiev và các Cai ngục bắt được và bỏ giam một lần nữa. Nhưng hắn đã được Kael và Vashj giải cứu. Illidan chấp nhận sự trung thành của các Blood elves và đưa Kael trở thành chỉ huy thứ hai của mình. Các chiến binh Sin’dorei, cùng với các Naga, sẽ là trợ thủ đắc lực cho kế hoạch sắp tới của hắn. Illidan tiếp tục với kế hoạch của mình: giải thoát Outland ảnh hưởng của ma quỷ và nhờ đó, hắn sẽ thoát khỏi tầm mắt của Kil’jaeden. Để làm được điều này, hắn vây hãm Black Temple lúc này đang nằm trong tay của Magtheridon, một Pit Lord kẻ đang nắm quyền kiểm soát Outland. Nhưng trước hết, Illidan phải phá hủy tất cả các cánh cổng đa chiều để ngăn chặn quân tiếp viện của tên Pit Lord. Cuối cùng, hắn đã thành công.

Khi hắn cùng quân đội của mình tiến tới Black Temple, Illidan đã gặp mặt Akama của bộ tộc Broken, kẻ đã cam kết sẽ trung thành với Illidan. Tộc Broken của Akama cảm thấy mắc nợ với Illidan do hắn đã giúp họ trong cuộc chiến chống lại lũ Fel Orc dưới trướng của Magtheridon, kẻ đã bao vây các ngôi làng của tộc Broken và âm mưu giết chết tất cả. Liên minh của Illidan nhanh chóng bao vây Black Temple và phá hủy hệ thống phòng ngự của Magtheridon, tên Pit Lord sau đó đã bị hạ gục trong trận chiến bởi chính Illidan. Magtheridon giễu cợt rằng Illidan có một sức mạnh vô cùng lớn và hỏi rằng có phải Legion đã sai hắn đến đây để thử tên Pitlord. Illidan cười, nói rằng đó không phải là bài kiểm tra mà đó là sự thay thế, hắn giam giữ Magtheridon dưới Hellfire Citadel và được cai quản bởi tên cai ngục Fel Orc Keli’dan the Breaker.

Hành quân tới Icecrown[]

Xem thêm: 12 thuật ngữ fan K-pop &039xịn&039 nên biết – VNPT Trà Vinh – Viễn thông Trà Vinh

Illidan đối mặt với Arthas.

Illidan bị hạ bởi Arthas.

Khi Illidan đang tập hợp lại Outland dưới sự cai trị của hắn thì một cơn bão lửa và khói bao trùm lấy Black Temple, Kil’jaeden xuất hiện với toàn bộ hình dáng khủng khiếp của mình. Trừng phạt Illidan vì dám chạy trốn khỏi sự phẫn nộ của hắn, Illidan nhanh chóng giải thích rằng hắn đang tập hợp sức mạnh cho cuộc tấn công thứ hai vào Frozen Throne. Kil’jaeden, nhận thấy rằng những đồng minh mới của Illidan có chút “hứa hẹn”, và đã đồng ý cho Illidan thêm một cơ hội nữa.

Illidan, Vashj, và Kael vây hãm Northrend và chiến đấu với quân đội của Anub’arak khi chúng tiến qua sông băng Icecrown. Nhưng Ner’zhul, biết rằng sẽ thất bại nếu như không làm gì đó, hắn gọi Arthas tới Northrend để thực hiện kế hoạch mà hắn đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Cuối cùng, lực lượng của Illidan tới Icecrown cùng lúc với Arthas và Anub’arak đang mở đường thoát khỏi vương quốc ngầm Azjol-Nerub, hai bên đã có một cuộc chiến khốc liệt để giành quyền kiểm soát bốn trụ cột huyền bí xung quanh dòng sông băng. Sau một cuộc chiến dài, Arthas đã giành được kiểm soát toàn bộ các cột trụ, và cánh cửa dẫn tới Frozen Throne rộng mở.

Nhưng Illidan chưa chịu đầu hàng. Đối mặt với Arthas trước cánh cổng, hai chiến binh xông vào trận chiến. Sau vào phút trao đổi chiêu thức với nhau, cuối cùng, Arthas vượt qua hàng phòng thủ của Illidan và hạ gục hắn. Illidan Stormrage ngã xuống nền tuyết. Hắn bị thương nặng nhưng không chết. Arthas nhìn thấy điều này, hắn quay đi và cảnh báo Illidan hãy rời xa khỏi Azeroth và đừng quay trở lại. Tất nhiên sau đó Vashj và Kael cũng không thể phá hủy Frozen Throne, họ trở về Outland, mang theo Illidan.

Lưu ý rằng cuộc chiến giữa Illidan và Arthas ban đầu được lên kế hoạch sẽ trở thành một đoạn phim cắt cảnh ngắn. Tuy nhiên do hạn chế về thời gian nên các cảnh buộc phải thực hiện bởi đồ họa bên trong trò chơi. Nhà phát hành rất tiếc khi sự thay đổi này khiến nhiều người nghĩ rằng Illidan đã chết mà trên thực tế hắn vẫn sống để nhìn thấy Arthas biến đổi.

Trong Burning Crusade[]

TBC Phần nội dung này thuộc về phiên bản World of Warcraft: The Burning Crusade.

Hình dạng quỷ của Illidan được thấy trong đoạn phim ngắn mở đầu của Burning Crusade.

Theo phiên bản Burning Crusade, Illidan biết Kil’jaeden sẽ không tha thứ cho sự thất bại của hắn tại Frozen Throne. Hắn đã tính trước rằng sẽ có một cuộc tấn công từ Legion và đã chuẩn bị mọi thứ một cách “phù hợp”. Trong game, người chơi có thể thấy Illidan đã tạo ra một nhóm fel orcs mới để chiến đấu cho hắn, sử dụng máu của tên Pit Lord Magtheridon đang bị cầm tù. Đồng thời Illidan cùng đồng minh phải chiến đấu để đảm bảo tất cả các cánh cổng tới Outland luôn bị đóng trong khi hắn củng cố binh lực của mình. Nó cũng ngụ ý rằng Horde và Alliance sẽ cần dùng những cánh cổng này vì tầm quan trọng chiến lược của vùng đất Outland.

Vì một số lý do (hoặc có lẽ là chẳng cần lý do gì) Illidan đã gây chiến với thành phố Shattrath, thay vì liên minh với họ để chống lại kẻ thù chung: Burning Legion. Kael’thas Sunstrider dẫn đầu cuộc tấn công đầu tiên, hoặc là theo lệnh trực tiếp từ Illidan hoặc là do sự cho phép của Illidan . Nếu như đây là để củng cố vị trí của Illidan tại Outland thì nó đã gây ra tác dụng ngược lại, bởi các cuộc tấn công vô cớ đã khiến một lượng lớn người Blood Elf do Voren’thal dẫn đầu rời bỏ Kael’thas và tham gia cùng với các Naaru tại Shattrath lấy tên là các Scryers. Vì việc này, Shattrath bắt đầu phản công, và hai bên vẫn chiến đấu cho tới ngày nay.

Illidan trong Burning Crusade.

Trận chiến tại Crimson Watch[]

Bắt đầu nhiệm vụ N [70] Battle of the Crimson Watch, Illidan hét lên trước người chơi

What manner of fool dares stand before Illidan Stormrage? Soldiers, destroy these insects! Tạm dịch: ‘Kẻ ngu ngốc nào dám đối đầu với Illidan Stormrage? Lính, tiêu diệt bọn sâu bọ này!

Một lượt quái vật và quân Blood Elf sẽ tấn công nhóm người chơi và họ sẽ phải tiêu diệt chúng, trận chiến cuối cùng là với Torloth Magnificent. Sau khi Torloth bị hạ, Illidan thách thức người chơi tấn công Black Temple

So you have defeated the Crimson Sigil. You now seek to challenge my rule? Not even Arthas could defeat me, yet you dare to even harbor such thoughts? Then I say to you, come! Come <name>! The Black Temple awaits… Tạm dịch: Vậy là ngươi đã hạ được Crimson Sigil. Giờ ngươi muốn thách thức ta? Đến cả tên Arthas cũng không thể hạ gục ta mà ngươi lại dám nghĩ như vậy? Vậy ta nói với ngươi, tới đây! Black Temple đang chờ đợi ngươi…

Điều này cho thấy Illidan đã mất trí vì thất bại trước Arthas, rằng hắn không thể tin điều đó lại xảy ra. Mặt khác, Illidan cho rằng trong các cuộc giao chiến, “thất bại” đồng nghĩa với “cái chết”, nhưng Arthas không giết hắn vì vậy hắn thực ra đã không thất bại. Cách nghĩ như vậy là dễ hiểu đối với Illidan, nó cũng giải thích về hành động của hắn như đã được mô tả bên trên.

Mối liên quan trong chuỗi nhiệm vụ Netherwing[]

Nhiệm vụ cuối cùng để đạt được Exalted với Netherwing có tên là Lord Illidan Stormrage — người chơi sẽ phải đi nói chuyện với một hình phản chiếu của Illidan. Overlord Mor’ghor, chỉ huy kế hoạch Nether Drake của Dragonmaw, sẽ (giả vờ) giới thiệu người chơi với tư cách là một Highlord của Dragonmaw, nhưng Illidan nhìn thấy được điều này thông qua ảo ảnh của hắn và ra lệnh cho Mor’ghor tiêu diệt người chơi. Yarzill the Merc, một con Rồng Nether trong lốt goblin, sẽ giúp người chơi chạy thoát đến thành phố Lower của Shattrath, nơi họ nhận được một trong sáu con rồng của Netherwings để làm thú cưỡi.

Chủ nhân của Black Temple[]

Template:Main

Người chơi của hai phe Alliance và Horde được chỉ định thâm nhập vào Black Temple và tiêu diệt Illidan. Akama và đồng minh mới của mình, Maiev Shadowsong, cũng bí mật tham gia hỗ trợ người chơi.

Cái chết[]

Trong chuỗi nhiệm vụ, Akama đã chấm dứt chế độ độc tài của Illidan bằng cách liên minh với Maiev (sau khi giải thoát cô ta). Trong khi raid Black Temple, Illidan sẽ là trùm cuối đối đầu với cả Akama, Maiev cùng với nhóm người chơi. Trong trận đấu, Maiev khiêu khích Illidan nhiều lần, nhắc lại những nỗi đau mà hắn gây ra cho cô, từ việc phải canh giữ hắn trong suốt mười ngàn năm bởi tội ác do hắn gây ra cho tới việc hắn gây ra cái chết cho Naisha. Và cuối cùng, khi Illidan gần chết, Maiev nhắc lại rằng hắn đã bị đánh bại. Trước khi chết Illidan nói rằng một thợ săn sẽ không là gì nếu như không có con mồi. Khi sự thèm khát trả thù đã qua đi, Maiev nhận thấy rằng mình đúng là chẳng còn gì thật. Akama sau đó chiếm lấy Black Temple và thề sẽ mang lại ánh sáng cho Black Temple.[9]

Trong Wrath of the Lich King[]

WotLK Phần nội dung này thuộc về phiên bản World of Warcraft: Wrath of the Lich King.

Đấu với Arthas trong Wrath of the Lich King

Illidan cũng xuất hiện trong World of Warcraft: Wrath of the Lich King là 1 phần của nhiệm vụ N [80] The Hunter and the Prince. Nhiệm vụ tái hiện lại trận đấu giữa Illidan và Arthas tại cổng Icecrown Citadel. Người chơi trong vai Arthas, sẽ phải đánh bại Illidan để hoàn thành nhiệm vụ.

Một phần ký ức của Illidan có thể được triệu hồi lại thông qua Argent Confessor Paletress tại Trial of the Champion.

Stormrage[]

Template:Novel-inline This section concerns content exclusive to the Warcraft novels or short stories.

Illidan và Tyrande Whisperwind từng xuất hiện trong ác mộng của Malfurion Stormrage. Trong ác mộng, Tyrande hắn thay vì Malfurion, do đó tất cả các nữ tu sĩ đều biến thành quỷ.

Trong Cataclysm[]

Cataclysm Phần nội dung này thuộc về phiên bản World of Warcraft: Cataclysm.

Illidan đấu với Arthas

Illidan xuất hiện (trong hồi tưởng) tại Felwood trong chuỗi nhiệm vụ của Feronas Sindweller. Cuộc trò chuyện của hắn với Arthas, cuộc chiến giành lấy Skull of Gul’dan và cuộc chiến chống lại Tichondrius đều được tái hiện lại.

Đây là lần đầu Illidan xuất hiện trong WoW khi hắn chưa biến thành bán quỷ.

Trong khi đó nếu quay về quá khứ, thông qua Caverns of Time, người chơi sẽ gặp Illidan tại Well of Eternity. Hắn sẽ giúp người chơi hoàn thành cuộc chiến tại đây.

Trong quá khứ[]

Theo kịch bản của Black Harvest cho thấy rằng Illidan Stormrage năng lượng bí ẩn chưa được khai thác hết của Shrine of Lost Souls. Với sức mạnh bí ẩn có, hắn đã trói buộc nhiều nhiều con quỷ bằng cách thỏa mãn sự thèm khát phép thuật của chúng để đổi lấy sự trung thành. Bằng cách đó, hắn đã chiếm được sự tin tưởng của lũ quỷ và lấy lại sự tỉnh táo, giải phóng mình khỏi sự thèm muốn ma thuật của Legion.

Có thể trở lại[]

Trong sự kiện Blizzcon 2010 World of Warcraft Quest & Lore Q&A Panel, Chris Metzen đã được hỏi về khả năng Illidan sẽ được hồi sinh hoặc trở lại, Metzen trả lời rằng anh muốn làm gì đó và muốn Illidan góp mặt vào phần tiếp theo của cốt truyện.

Vào sự kiện Blizzcon 2011 World of Warcraft Open Q&A panel, Metzen tiếp tục được hỏi về sự trở lại của Illidan. Anh nói nếu đó là thứ mà họ muốn thấy, đám đông bùng nổ và hưởng ứng, anh nói anh sẽ làm việc với nó. Anh xem lại chủ đề này trong World of Warcraft Lore Q&A panel, sau khi được hỏi về xác chết của tên phản diện quan trọng này. Metzen chỉ ra rằng dựa trên phản ứng của fan hâm mộ mà họ sẽ tìm cách để hồi sinh Illidan, lưu ý rằng xác chết của Illidan rất có giá trị.

Xác nhận trở lại[]

Legion Phần nội dung này thuộc về phiên bản World of Warcraft: Legion.

Trong sự kiện Gamescom 2015, Illidan được xác nhận là sẽ trở lại. Theo thông tin mới nhất từ nhà phát triển của Q&A Illidan hết sức tức giận vì thất bại của chính mình tại Black Temple, tuy nhiên, ta cũng có thể thấy phản ứng của hắn khi các anh hùng khác yêu cầu giúp đỡ để chống lại Legion. Thông tin chi tiết được sẽ công bố tại BlizzCon, tuy nhiên, đã có một ảnh chụp màn hình trên một trang web cho thấy Illidan đấu với Gul’dan, dự đoán Illidan sẽ có một sự trở lại hoành tráng trong Legion.[14]

Trong phiên bản Legion[]

Legion Phần nội dung này thuộc về phiên bản World of Warcraft: Legion.

Xem thêm: [Giải mã] Cá Rồng quá bối là gì? Các loại cá Rồng quá bối

Sau thất bại tại Black Temple, thi thể của chúa tể vùng Outland, Illidan Stormrage, biến mất. Không ai biết sự thật về số phận của Illidan, nhưng truyền thuyết kể rằng Cai ngục Maiev Shadowsong đưa thi thể của hắn tới Vault of the Wardens, giam giữ linh hồn của Illidan cùng với bản án vĩnh cửu của hắn — bên cạnh những tên tay sai Illidari. Công lý sẽ được thực thi mãi mãi…

Trong sự kiện World of Warcraft: Legion, Gul’dan tìm thấy thi thể của Illidan. Nó được hắn ta giải thoát.

Các mối quan hệ[]

Quan hệ giữa Illidan và Malfurion[]

Bức tượng của Illidan được thấy tại E3. Bức tượng giờ nằm song hành lanh chính tại Blizzard.

Quan hệ giữa hai anh em nhà Stormrage khác biệt rõ ràng trong Warcraft III/The Frozen Throne và trong bộ truyện War of the Ancients.

Bằng cách so sanh, trong các tiểu thuyết được viết bởi Knaak, Malfurion tỏ ra khoan dung và dễ tha thứ hơn em trai mình,kẻ được miêu tả là ích kỷ, thiếu thận trọng, thiếu kiểm soát, và hoàn toàn không tỉnh táo. Thay vì trở thành một phần của những kẻ muốn Illidan bị hành quyết, Malfurion lại nói trên danh nghĩa của chính mình, ông ủng hộ về việc tìm hiểu kiến thức của Burning Legion cũng như những thông tin và chiến thuật quan trọng của chúng… ông đưa ra lý do khó có thể chối cãi để phủ nhận Illidan thay vì giết hắn.

Khi Malfurion và Illidan lần đầu tiên được giới thiệu trong Warcraft III, Malfurion đã quyết liệt phản đối việc thả tự do cho Illidan, với niềm tin rằng hắn không thể nhận được sự tha thứ và rằng hắn cần phải bị nhốt lại. Khi họ gặp lại nhau, Illidan đã cay đắng khi bị anh trai mình trừng phạt và Malfurion tỏ ra chán ghét khi gặp mặt Illidan, ông vẫn luôn tin rằng Illidan chỉ là tên phản bội. Illidan, trông có vẻ là người độ lượng hơn vào lúc đó, hắn háo hức chứng minh cho anh trai mình thấy rằng ma quỷ không hề chiếm lấy tâm trí của hắn. Sau này, khi Illidan sử dụng quyền năng của Skull of Gul’dan cho bản thân mình và mang một diện mạo ma quỷ, Malfurion yêu cầu được biết em trai của mình ở đâu, điều này ám chỉ rằng Malfurion vẫn còn tình cảm với em trai mình. Sau khi Illidan tiết lộ rằng mình chính là con quỷ, Malfurion không hề giết hắn mà chỉ đơn thuần trục xuất hắn. Rõ ràng, Malfurion biết Maiev Shadowsong muốn Illidan bị giam cầm nhưng ông vẫn chọn không hành động. Thay vì biện minh, Illidan chỉ bỏ đi.

Illidan xuất hiện lần tiếp theo trong Warcraft III: Frozen Throne. Sau khi cùng anh trai mình giải cứu Tyrande, Illidan dường như đã tha thứ cho anh trai mình, Malfurion vì ông chặn đứng nỗ lực phá hủy Frozen Throne của hắn, mặc dù việc này đồng nghĩa với cơn thịnh nộ của Kil’jaeden. Lời cuối cùng của Malfurion tới Illidan là lời đe dọa về những gì sẽ xảy ra nếu hắn ta làm hại tói Kaldorei một lần nữa. Cả điều này, Illidan cũng chấp nhận mà không hề phản đối. Illidan thừa nhận rằng hắn chỉ mang đến sự tức giận cho anh trai của mình, nhưng về phần mình, ông muốn việc này được kết thúc. Đây có lẽ là điều gần gũi nhất mà hai anh em đã đạt được. Illidan sau đó rời bỏ Malfurion hắn cho rằng cả hai sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Trong World of Warcraft, Malfurion nói rằng ông không muốn đối đầu với em trai mình.

Trong Burning Crusade[]

Trong cuộc trò chuyện giữa Malfurion và Remulos:

Malfurion Stormrage nói: Cenarius chiến đấu bên cạnh tôi. Illidan ngồi trên ngai vàng của Outland – Suy nghĩ. Tôi sợ rằng sự thất bại trước Arthas sẽ khiến hắn gục ngã. Sự điên cuồng đã chiếm lấy hắn, Remulos. Hắn đã lặp lại mọi thứ cả ngàn lần mỗi ngày, nhưng chỉ trong tâm trí của hắn và trong đó, hắn là kẻ chiến thắng còn Arthas thì hoàn toàn thất bại. Hắn đã đi quá xa rồi, người bạn già. Tôi sợ rằng thời gian đã tới, rằng sự ràng buộc của giữa chúng tôi đã được kiểm chứng và nó không còn được như lúc chúng tôi ở Zin-Azshari.

Ý nghĩa và tác động của việc này không được biết đến. Nhưng điều này giống như Malfurion sợ rằng quan hệ giữa ông và Illidan sẽ được thử thách trong tương lai gần. Mười ngàn năm về trước, trong sự kiện War of the Ancients, hai anh em đã buộc phải hợp tác với nhau để chống lại Burning Legion trong sự kiện The Sundering, đó cũng là lúc họ chọn con đường riêng cho mình. Giờ, với cái chết của Illidan ta sẽ không bao giờ biết họ có thể hợp tác với nhau nữa hay không.

Quan hệ giữa Illidan và Tyrande[]

Illidan và Tyrande biết nhau từ khi mới sinh ra, từ ngàn năm trước cuộc xâm lược đầu tiên của Burning Legion. Họ là những người bạn tốt cùng với Malfurion. Ngàn năm sau, Illidan nói với Tyrande đó không phải là tình bạn mà là thứ gì đó hơn thế. Hắn biết Tyrande phải chọn giữa hắn và Malfurion trong tương lai. Tyrande biết nếu cô chọn một trong hai người, người còn lại sẽ bị tổn thương sâu sắc và cô không hề muốn làm tổn thương bất cứ ai. Tuy nhiên, sau khi cuộc xâm lược đầu tiên của Burning Legion bắt đầu, quan hệ của họ đã thay đổi hoàn toàn. Trong khi Malfurion chọn con đường tự nhiên của một drui, thì Illidan học về yêu thuật, điều mà Tyrande cảm thấy lo lắng và đúng như vậy. Hắn trở nên liều lĩnh với phép thuật của mình, liều lĩnh tới mức giết chết một số người dân của mình khi chiên đấu với Burning legion. Trước trận chiến lớn giữa Kaldorei và Burning Legion, Illidan đã cố gắng thuyết phục Tyrande chọn hắn thay vì Malfurion, nói rằng ông ta là kẻ nguy hiểm với con đường drui của mình. Tyrande nói rằng hắn ta mới là kẻ nguy hiểm và sợ rằng hắn sẽ đánh mất bản thân vào phép thuật. Illidan đã rất đau lòng. Hắn biết cô đã chọn Malfurion, và trong lúc đó hắn nhận ra rằng hắn muốn anh trai mình phải chết. Illidan sau đó tham gia vào Burning Legion, không ai cho hắn biết rằng Tyrande đã bị bắt. Cô trốn thoát và chạy tới tìm Illidan (Sau này quay lại phản bội Burning Legion). Khi cô nhìn thấy những gì mà Illidan trở thành sau khi Sargeras tặng cho hắn những thứ được gọi là “quà”, cô đã sợ hãi. Cô đã cố gắng giải thích với hắn để hắn rời khỏi lũ quỷ. Hắn thừa nhận với cô rằng hắn đang thâm nhập vào Legion để thực hiện kế hoạch của mình và trở thành anh hùng của dân tộc mình. Sau trận chiến dữ dội tại cung điện của Zin’Azshari và sự kiện Great Sundering, Illidan tái tạo một Well of Eternity mới sau khi giết một số chiến binh của Kaldorei những người đã cố gắng ngăn chặn hắn ta. Vì hành động này, hắn ta bị giam giữ sâu phía dưới Cây thần thế giới Nordrassil trên đỉnh Hyjal.

Trong hơn mười ngàn năm bị giam giữ trong bóng tối tới khi Tyrande giải thoát hắn ta để hắn chuộc lại lỗi lầm bằng cách chiến đấu chống lại Burning Legion. Sau hàng ngàn thế kỷ, Illidan vẫn không thể quên được Tyrande. Hắn thậm chí còn nói hắn không chiến đấu vì dân tộc mình mà chiến đấu vì cô yêu cầu hắn. tuy nhiên, việc Illidan trở lại và giúp đỡ dân tộc hắn lại tạo ra một kết thúc không tốt cho chính hắn. Hắn trở thành một thứ đáng căm ghét nhất, một con quỷ. Vì hành động này, hắn đã bị trục xuất bởi chính người anh trai của mình Malfurion. Tyrande đã quá hoảng sợ trước sự thay đổi của hắn nên đã không hề phản đối việc này.

Mối quan hệ của họ kết thúc khi Illidan bắt đầu đe dọa toàn bộ thế giới. Thực tế, hắn muốn phá hủy Northrend để tiêu diệt Lich King (Kẻ đã từng nằm dưới sự chỉ huy của chúa quỷ Kil’jaeden). Tyrande tìm cách ngăn chặn hắn với sự giúp đỡ của Malfurion. Illidan bất ngờ khi Tyrande tới để ngăn chặn hắn. Cô nói rằng hắn đã trở thành quái vật, hắn đã rất đau lòng khi nghe điều đó nhưng hắn giải thích rằng hắn quan tâm đến cô và hắn muôn thể hiện cho cô thấy hắn đã mạnh mẽ đến mức nào. Tyrande cho rằng có thứ gì đó đã ám ảnh Illidan trong suốt mười ngàn nắm: “Sức mạnh bên ngoài liệu có thay thế cho sức mạnh thật sự bên trong không Illidan. Đó là lý do em chọn anh trai anh“. Khi Tyrande một mình chiến đấu với lũ Undead và ngã xuống một dòng sông, Malfurion và Illidan fought tìm thấy một đội quân Undead không lồ và cứu lấy cô. Illidan tiêu diệt hoàn toàn lũ Undead và cứu sông sô. Tyrande đã bất ngờ về hành động này và hỏi tại sao hắn ta lại mạo hiểm mạng sống để cứu cô. Hắn nói cho dù có bất cứ điều gì xảy đến trên thế giới này, cho dù đó có là gì, hắn vẫn yêu cô. Hắn làm hòa với Tyrande và Malfurion nhưng những tội ác của hắn không được tha thứ. Biết rằng mình không được chào đón ở Azeroth và cơn thịnh nộ của Kil’jaeden là không thể tránh khỏi, hắn không còn lựa chọn nào khác ngoài mở một cánh cổng và rút về Outland. Hắn chia tay với cả hai và lần đầu tiên sau mười ngàn năm hắn rời khỏi Azeroth với một điều kiện tương đối tốt với mình.

Nhân cách[]

Trước khi sự kiện War of the Ancients bắt đầu, Illidan được miêu tả như một kẻ dại dột, một thiếu niên liều lĩnh, hành động mà không nghĩ đến kết quả. Khác hẳn với người anh trai của mình Malfurion, hắn không muốn theo con đường của druids vì đơn giản hắn quá chậm để có thể bắt kịp nổi, điều này cho thấy hắn không phải là người kiên nhẫn. Tyrande là bạn thân của hắn và hắn thấy rằng cô rất xinh đẹp, và hắn thường làm cô đỏ mặt vì những lời khen ngợi. Theo thời gian, hắn bắt đầu có những cảm xúc lãng mạn với Tyrande. Hắn biết Tyrande cần phải chọn giữa hắn và Malfurion, nên hắn ta cố gắng gây ấn tượng với Tyrande để khiến cô chọn hắn. Khi sự kiệnWar bắt đầu, nhân cách của hắn thay đổi rất nhiều. Hắn trở nên liều lĩnh hơn bao giờ hết đặc biệt là với ma thuật. Hắn thậm chí giết cả người của mình khi chạm trán với lũ quỹ chỉ vì thiếu cẩn thận. Illidan trở nên thèm khát ma thuật; hắn hứng thú rất nhiều với ma thuật của quỷ và sử dụng chúng đê chống lại chính lũ quỷ, điều mà Malfurion và Tyrande không thấy thích hợp. Trong trận chiến giữa Kaldorei và Burning legion, Illidan cuối cùng cũng đã tới giới hạn khi Tyrande quyết đinh chọn Malfurion thay vì hắn, điều này khiến hắn phản bội tất cả và theo phe của lũ quỷ. Sau sự kiện Sundering, sự ham muốn sức mạnh Illidan đã khiến hắn ta tự tạo ra cho mình một Well of Eternity thứ hai mà nhờ nó ma thuật sẽ không bị biến mất. Vì hành động này, hắn ta đã bị bỏ tù và vĩnh viễn mang trên mình danh hiệu Betrayer.

Sau mười ngàn năm, Illidan được thả ra nhờ Tyrande để giúp đỡ chống lại Legion trong cuộc xâm lược lần thứ hai. Sau tất cả thế kỉ đó, Illidan vẫn quan tâm tới Tyrande, nhưng hắn tức giận với anh trai mình vì đã ra lệnh giam cầm hắn. Illidan vẫn quá ham muốn sức mạnh và vì điều này, hắn đã hấp thụ sức mạnh từ Skull of Gul’dan thứ đã biến hắn thành một con quỷ thực sự. Cuối cùng, hắn bị anh trai mình trục xuất mà không có sự phản đối của Tyrande. Sau tất cả những gì đã xảy ra, Illidan gần như đã lấy lại được con người cũ của mình. Ngoài ra, thời gian trong tù đã khiến cho Illidan trở nên tàn nhẫn hơn.

Illidan: Vua hay con tốt ?[]

Template:Speculation Trong trận chiến cuối cùng tại sự kiện War of the Ancients, Illidan bắt đầu niệm phép để phá hủy cánh cổng của Sargeras.[10] Tyrande cảm thấy ai đó đang tiếp sức cho hắn — một thứ còn đen tối hơn cả Sargeras.[11]có thể thấy rõ đó chính là các Old Gods, những kẻ muốn chuyển hướng cánh cổng của Sargeras tới nhà tù của chúng vượt qua tầm hiểu biết của phàm nhân.

Có thể cho rằng những hành động gần đây của Illidan được hỗ trợ bới các Old Gods. Có thể các Naga đã đi theo chúng, và việc Vashj và người của cô trả lời Illidan là một kế hoạch đã định sẵn (mặc dù sự liên kết giữa Azshara với hắn nói khác). Illidan có thể là một con tốt mạnh mẽ được đặt giữa một vị trí chiến lược.

Ngoài ra, hầu hết trong các trường hợp khi các Old God can thiệp, mọi thứ sẽ trở nên “điên rồ”. Sự điên rồ được ghi nhận bởi Malfurion Stormrage có thể là do các Old Gods đã nhúng tay một phần vào cuộc đời của Illidan.

Những kế hoạch của các Old God rất sâu xa, sâu xa tới mức không ai có thể tưởng tượng nổi. Chúng có kế hoạch, âm mưu, tất cả đều là vì một mục tiêu duy nhất: tự do. Không phải điên nếu như hỏi, chúng không có kế hoạch cuối cùng hoặc trong trường hợp nào đó, kế hoạch chính đã thất bại? Không có bằng chứng về điều này…nhưng có khả năng đó chính là những gì chúng dự định.

Sức mạnh và khả năng[]

Illidan là một trong số những pháp sư mạnh mẽ nhất trên Azeroth (nữ hoàng Azshara là người mạnh nhất vào thời điểm đó). Sau mười ngàn năm, chưa rõ rằng hắn mạnh hơn, yếu hơn hay ngang ngửa nữ hoàng Azshara. Mười ngàn năm trước khi cuộc xâm lược của Burning Legion bắt đầu, Illidan đã thực hành với ma thuật và trở nên rất giỏi với nó. Hắn đã gây nhiều ấn tượng hơn cả những pháp sư dưới trướng của lãnh chúa Ravencrest. Hắn trở thành pháp sư cá nhân cho lãnh chúa Ravencrest (điều làm các pháp sư khác ghen tị).

Trong khi Illidan chiến đấu với quỷ, hắn cũng học phép thuật từ chúng và dùng nó để chống lại chính bọn chúng, điều khiến anh trai hắn Malfurion và người bạn từ thời thơ ấu của hắn Tyrande không thấy thích hợp. Trong chiến tranh, hắn theo phe của Legion và nữ hoàng Azshara. Hắn được đưa ra gặp mặt chúa tể của Burning Legion, Sargeras. Để đổi lại cho lòng trung thành của hắn, Sargeras đốt cháy đôi mắt màu hổ phách của hắn và thay vào đó bằng hai quả cầu lửa màu xanh lá cây. Với đôi mắt mới, Illidan có thể thấy được tất cả những hình thức phép thuật xung quanh mình. Toàn bộ cơ thể của Illidan được bao phủ bởi những hình xăm ma thuật, thứ giúp tăng cường ma thuật của hắn. Illidan đã trở thành Demon Hunter (thợ săn quỷ) đầu tiên.

Mười ngàn năm sau, trong cuộc xâm lược thứ hai của Burning Legion, Illidan đã hấp thụ một tạo vật ma quỷ mạnh mẽ được biết đến là Skull of Gul’dan, biến hắn trở thành một con quỷ bất tử. Illidan nói với sức mạnh này, hắn đã trở nên mạnh mẽ hơn tất cả các tay sai dưới trướng của Archimonde. Hắn hủy diệt Tichondrius, Dreadlords mạnh nhất, chỉ với một chút cố gắng. Hắn cũng có thể hoàn toàn biến thành một con quỷ, khiến hắn càng trở nên mạnh mẽ. Illidan rất giỏi trong việc chiến đấu cận chiến đặc biệt là với đôi Warglaives of Azzinoth, thứ vũ khí vốn là của chỉ huy Doomguard – Azzinoth, một con quỷ mà hắn đã giết mười ngàn năm trước. Hắn có thế tăng cường sức mạnh cho chúng khiến chúng càng trở nên chết chóc.

Kĩ năng cận chiến của Illidan vượt qua cả Arthas, kẻ đã hạ gục hắn trong một trận cận chiến, mặc dù chỉ là do suy đoán khi Illidan thất bại trước Arthas do Lich King để lại một phần nhỏ sức mạnh cho Arthas để đảm bảo chiến thắng cho Arthas và sự tồn tại của Lich King. Trong cuốn Arthas: Rise of the Lich King trận đấu của họ dài hơn. Illidan kéo Arthas tới đầu gối của hắn chỉ bằng một câu thần chú. Khi Illidan sắp tung đòn kết thúc thì Frostmourne thúc giục Arthas tập hợp toàn bộ sức mạnh của mình và giết Illidan. Điều này cho thấy Illidan mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Arthas kể cả khi được Lich King tăng sức mạnh.[12]

Illidan là bất tử. He said hắn nói linh hồn của một con quỷ bất tử không thực sự chết đi. Thay vào đó nó sẽ tìm đường để tới Twisting Nether.

Câu nói đáng nhớ[]

 • “Ta tới để phục vụ cho nữ hoàng của ta…và cho chúa tể của Legion!”
 • “Well? Đi với anh… nếu em muốn sống đủ lâu để thấy anh cứu thế giới!”
 • “Bị giam cầm trong mười ngàn năm. Bị trục xuất khỏi quê hương của mình. Và tại sao mi dám xâm phạm vào đất của ta? Ngươi sẽ không chuẩn bị trước…”
 • “Ngươi không chuẩn bị trước!”
 • “Giờ ta đã hoàn thiện.”
 • “Sự cô lập chỉ có thể làm với tâm trí. Giờ, sau cả ngàn năm ngươi giữ ta trong bóng tối, sẽ thật tốt khi đến lượt ta mai táng ngươi.”
 • “Cho dù anh là ai – cho dù anh biến thành cái gì trên thế giới này – thì anh vẫn luôn luôn tìm kiếm em, Tyrande.”
 • “Đã có nhiều xung đột giữa chúng ta, anh trai. Em chỉ biết đến sự thù ghét đối với anh. Nhưng về phía em, em mong muốn điều này kết thúc. Từ giờ trở đi, hãy giữ sự hòa bình giữa chúng ta.”
 • “Có lẽ trốn ở đây không phải là quyết định khôn ngoan nhất.”
 • “Cô đã thắng… Maiev… Nhưng một thợ săn… không là gì… nếu thiếu con mồi… cô… không là gì… nếu thiếu… ta…”
 • “Quá nhiều quỷ, quá ít thời gian.”
 • “Cái chết cho legion”

Media[]

Ảnh[]

Videos[]

Ghi chú và thông tin liên quan[]

Mặt gấu trúc lên lưỡi đao!

 • Nếu bạn nhìn kĩ vào Illidan trong Warcraft III, bạn sẽ thấy 1 trong số lưỡi đao của hắn có mặt gấu trúc được vẽ lên đó (nhãn hiệu của Samwise Didier).Một trong những đoạn dễ nhìn thấy nhất là đoạn cắt cảnh trong Warcraft III: The Frozen Throne đoạn cuối trong chiến dịch của Night Elf khi Illidan nói lời tạm biệt với Tyrande và Malfurion.
 • Nhìn kĩ hơn sẽ thấy mặt con gấu trúc thay đổi sau khi Illidan biến đổi do skull of Gul’dan nó biến từ mặt gấu trúc vui vẻ sang mặt gấu trúc tức giận, thay đổi này đi kèm với việc Illidan mọc sừng, cánh quỷ và để lại vết cháy trên mặt đất khi hắn đi.
 • Warcraft III: The Frozen Throne cho thấy Illidan hoàn toàn ở hình dạng night elf khi hắn gặp Kil’jaeden, điều này dễ gây hiểu nhầm rằng sự xuất hiện của Illidan “mới” (sừng, cánh, khói, móng guốc và vết móng guốc cháy) là do Kil’jaeden trao sức mạnh cho Illidan. Cần lưu ý rằng, theo các hầu hết các nguồn bao gồm cả Warcraft Encyclopedia, chỉ đề cập tới việc hắn biến đổi khi hấp thụ sức mạnh của Skull of Gul’dan, không đề cập đến biến đổi khi gặp Kil’jaeden.
 • Mặc dù Malfurion nói Illidan biến đổi do Skull of Gul’dan và bán đi linh hồn mình, nhưng vẫn chưa có bằng chứng cho thấy nhận định này là đúng. Có khả năng Malfurion đã quá bất ngờ khi nhìn thấy Illidan trong dạng quỷ. Không có bằng chứng cho thấy tâm trí của Illidan biến đổi. Cho tới khi hóa quỷ, Illidan chỉ trông có vẻ điên rồ một chút.
 • Ở một số thời điểm, Illidan đã thử khả năng viết của mình, là tác giả của cuốn sách với tựa đề [The Emerald Dream: Fact or Carefully Planned Out Farce Perpetrated By My Brother?] Cuốn sách bắt đầu cho một nhiệm vụ level 54 của Druid. Không chắc rằng Cenarion hoặc loài Rồng xanh sẽ đón nhận cuốn sách này. Lưu ý là các cuốn sách Dire Maul đều có cái tên ngớ ngẩn (cuốn [The Arcanist’s Cookbook], sách của pháp sư, là ví dụ về việc này).
 • Khi ra mắt, Ordinn nói rằng “NPC mạnh nhất là Illidan.” Khi được hỏi, Caydiem trả lời. “Illidan đang xấu hổ.”
 • Trong cuộc giải cứu Illidan tại Outland trong chiến dịch của Blood Elf, Lady Vashj nói rằng blood elves là con cháu của các Highborne, những người đã phục vụ Illidan nhiều năm trước. Thật kì lạ, Illidan chưa từng ra lệnh cho bất cứ Highborne nào trong War of the Ancients (hoặc trong các phiên bản). Lỗi này có thể được giải thích bởi trong thực tế, Vashj có một chút ngây thơ và bận tâm, cô không được thông báo rõ ràng về “việc làm” của Illidan với nữ hoàng của cô.
 • Ban đầu, Illidan và Malfurion giống hệt nhau từ tóc đến màu mắt. Đặc điểm bên ngoài của họ cuối cùng được thay đổi để dễ dàng phân biệt hơn.
 • Illidan được biết đến là một phù thủy và một chiến binh trong bản gốc của Warcraft RPG, lấy ý tưởng từ phiên bản thứ ba của Dungeons & Dragons. Điều này được thay đổi thành phù thủy và chiến binh trong World of Warcraft RPG,[13]. Trong tiểu thuyết, Illidan được gọi là phù thủy mặc dù điều này có thể không chính xác.
 • Câu nói nổi tiếng của Illidan:You Are Not Prepared!(Ngươi chưa chuẩn bị!), thường được dùng bời người hâm mộ như một trò đùa khi hắn bị đánh bại hoặc một thứ gì đó tương tự.

Tài liệu tham khảo[]

Template:Reflist

Xem thêm[]

 • Malfurion Stormrage
 • Tyrande Whisperwind

External links[]

Template:Sectionstub

Non-boss appearances Icecrown Unknown Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Felwood Well of Eternity Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Template:Elinks-NPC Official lore

Template:TheCharactersOfWarcraft

Lore

Template:Elink

Action figure

Template:Elink Template:Elink Template:Elink

Template:Succession Template:Succession Template:Succession Template:Main characters Template:Heroes of the Storm

da:Illidan Stormrage de:Illidan Sturmgrimm es:Illidan Stormrage fr:Illidan Hurlorage

he:אילידן סטורמרייג’

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button