Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói 2022

Or you want a quick look: Quy tắc chơi Ma Sói

Trò chơi ma sói đang là một trong những board game hấp dẫn nhất hiện nay, giống như game bài, game Uno thì để chơi ma sói chúng ta cần có 1 bộ bài chuyên dụng. Tuy nhiên bên cạch cách chơi bài Ma sói thông thường chúng ta cũng có thể chơi Ma Sói Online trên iPhone. Vì trò chơi này khá mới nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số quy luật cơ bản để có thể bắt đầu tham gia trò chơi thú vị này.

Nếu như các trò chơi thể thao thông thường sẽ tăng thêm tính đoàn kết thì khi chơi bài ma sói có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm bạn bè, chúng ta sẽ liên tục chỉ điểm, nói dối thậm chí là “bắn chết” bạn mình tạo nên 1 màn chơi vô cùng kịch tính.

Quy tắc chơi Ma Sói

Trong trò chơi ma sói sẽ phải cử ra 1 người với nhiệm vụ Quản trò, tuy nhiên người này vô cùng thiệt thòi khi không được chơi, không được tham gia biện luận cùng những người chơi khác.

Bộ bài ma sói thông thường sẽ có 24 nhân vật cơ bản và 16 nhân vật hỗ trợ thêm nếu đông người chơi, mỗi lá bài sẽ có 1 nhiệm vụ khác nhau và được chia thành 3 phe phái.

See also  Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh thơm ngon tại nhà 2022

Phe dân làng

Phe dân làng là phe phái của những người dân thường trong làng, họ có nhiệm vụ tìm quái và ma sói để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên những con sói thường ẩn mình và hoạt động về đêm nên những nhân vật thuộc phe này phải cùng nhau tìm cách giết sói mà không để lộ thân phận của mình. Khi bạn giết chết được 1 con sói cũng là lúc danh tính bị bại lộ nên phải chuẩn bị chết bất cứ lúc nào.

Phe Quái

Về cơ bản nhóm này không phải là những người quá độc ác nhưng họ sẽ có nhiệm vụ riêng biệt cho từng cá nhân. Sức ảnh hưởng của các nhân vật thuộc phe quái cũng tác động rất lớn đến cục diện của màn chơi. Khi các thành viên lần lượt lộ diện cũng là lúc bạn gặp nguy hiểm đối diện với việc bị ma sói loại bỏ. Nó là kẻ thù của cả phe dân làng và phe ma sói.

Phe Ma Sói

Đúng như cái tên, phe ma sói là phe đấu vô cùng mạnh, nhưng cũng là những kẻ bị săn tìm nhiều nhất, chúng có ma sói tiên tri, ma sói pháp sư, vv để tìm ra được những kẻ đang âm mưu giết chúng. Nếu bạn thuộc phe này bạn phải tiêu diệt dân làng, sức mạnh của sói sẽ bùng nổ về đêm, chúng điên cuồng tiêu diệt phe quái và dân làng, khi số người dân bằng với số quái thì coi như phần thắng đã nằm trong tay.

See also  FED là gì? Bản chất và vai trò của FED 2022

Cách chơi game ma sói

Cách sắp xếp trong trò chơi Ma sói

Sau khi rút lá bài chúng ta sẽ biết vai trò của mình trong trò chơi. Số lượng người chơi: từ 8 - 40 người. Chúng ta sẽ sắp xếp tùy thuộc vào số lượng người chơi.

  • 8 - 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và những người còn lại là dân.
  • 10 - 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và những người còn lại là dân.
  • 12 - 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và những người còn lại là dân.
  • 14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội.
  • 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân.
  • 16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân.
  • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân.
  • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân.
  • 18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể pha lẫn thêm nhiều nhân vật khi các bạn đã quen thuộc với trò chơi Ma sói.

Bắt đầu chơi game Ma Sói dưới sự điều khiển của Quản trò

Đêm đầu tiên

Khi tất cả đều đi ngủ hay nhắm mắt, Quản trò sẽ gọi các chức năng đặc biệt dậy. Các nhân vật sẽ thực hiện chức năng của mình trong im lặng và theo hướng dẫn của quản trò.

See also  29 mẫu Thiệp 20/11 đẹp dành tặng Thầy Cô 2022

Ngày đầu tiên

Quản trò sẽ thông báo người chết và thống nhất mọi người thời gian bàn luận cũng như cách để bình chọn một người lên giàn treo cổ theo họ đó là nhân vật nguy hiểm đối với phe phái của mình. Việc bình chọn là ý kiến riêng của mỗi người nên cần cân nhắc để tìm ra người thực sự là đối thủ bằng sự phán đoán.

Những đêm tiếp theo

Quản trò vẫn gọi các chức năng khả năng đặc biệt dậy và cho họ sử dụng các chức năng đó như thầy bói có khả năng biết được danh tính của 1 ai đó bất kỳ về đêm khi mọi người đang nhắm mắt. Về cơ bản trò chơi sẽ diễn ra trong im lặng.

Những ngày tiếp theo

Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó tất nhiên sẽ thành hồn ma và không được nói một lời nào hết. Người đó có thể ngồi lại chỗ của mình nhưng phải giữ im lặng tuyệt đối nhưng vẫn có quyền bình chọn cho đối tượng mà bạn nghi ngờ.

Game sẽ cứ thế diễn ra cho đến khi số lượng người của 2/3 phe không còn sẽ tìm ra được phe giành thắng lợi.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply