Hà Nội có bao nhiêu quận, huyện? Tìm hiểu ngay qua bài này! 2022

Or you want a quick look: Sau năm 2008, Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Bạn có từng thắc mắc không biết Hà Nội có bao nhiêu quận ? Từ sau đợi mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8/2008, Hà Nội đã có sự thay đổi về số lượng quận, huyện.

hà nội có bao nhiêu quậnhà nội có bao nhiêu quậnHà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi về Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận, huyện.

Sau năm 2008, Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

hà nội có bao nhiêu quận huyệnhà nội có bao nhiêu quận huyệnBản đồ địa chính Hà Nội

Số quận huyện ở Hà Nội

Hà Nội có 30 đơn vị hành chính trực thuộc. Đây là thành phố có nhiều quận, huyện nhất cả nước. Hà Nội có 12 quận và 17 huyện.

Danh sách các quận ở Hà Nội bao gồm: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên.

Danh sách các huyện ở Hà Nội bao gồm: Thanh Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Quốc Oai, Đan Phượng, Thanh Trì, Mỹ Đức, Ba Vì, Đông Anh, Thạch Thất, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Sóc Sơn và Mê Linh.

See also  50 lời chia buồn đám ma chân thành nhất 2022

Số đơn vị hành chính Hà Nội

Số đơn vị hành chính cấp xã, phường, thị trấn của Hà Nội là 577 đơn vị. Đây là con số được tính sau thời điểm Hà Nội tiến hành chuyển đổi địa giới hành chính vào năm 2008. Hà Nội được hợp nhất với tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc địa phận huyện Lương Sơn ( Hòa Bình). Diện tích của thành phố lên đến 334.470,02 ha.

Hà Nội đã lọt top 17 thủ đô có diện tích lớn nhất trên thế giới sau lần hợp nhất này. Trong đó, 3 huyện Chương Mỹ, Sóc Sơn và Ba Vì có diện tích lớn nhất. Ngược lại, Ba Đình, Thanh Xuân và Hoàn Kiếm là 3 quận có diện tích nhỏ nhất.

hà nội có bao nhiêu quậnhà nội có bao nhiêu quậnHuyện Ba Vì có diện tích lớn nhất Hà Nộihà nội có bao nhiêu quận huyệnhà nội có bao nhiêu quận huyệnQuận Hoàn Kiếm có diện tích nhỏ nhất Hà Nội

Địa lý Hà Nội

Hà Nội nằm ở vị trí Tây Bắc của vùng đồng bằng sông Hồng, tiếp giáp phần phía Đông với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Phía Tây với Phú Thọ và Hòa Bình, phía Nam với Hòa Bình, Hà Nam. Phía Bắc với 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.

hà nội có bao nhiêu quậnhà nội có bao nhiêu quậnĐồng bằng sông Hồng

Địa hình đồng bằng chiếm 3/4 diện tích Hà Nội. Vùng đồng bằng trù phú bậc nhất là đồng bằng sông Hồng. Còn lại là đồi núi, thuộc địa phận các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Quốc Oai.
Hệ thống đầm hồ ở Hà Nội cũng khá phong phú. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến hồ Gươm, hồ Tây tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố. Đây cũng là điểm du lịch đặc biệt thu hút khách vào cuối tuần hoặc mỗi mùa du lịch. Ngoài ra còn có một số hồ lớn khác như Thủ Lệ, Trúc Bạch,…..

See also  Hướng dẫn ghi âm trên iPhone 2022

Văn hóa Hà Nội

Mỗi quận, huyện ở Hà Nội lại mang những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt. Mỗi quận, huyện đều nổi tiếng với những di tích lịch sử, những truyền thống văn hóa lâu đời. Nói đến gốm sứ là nói đến làng gốm Bát Tràng. Nói đến lụa là không thể không nhắc đến lụa Hà Đông (thuộc làng dệt lụa Vạn Phúc). Cốm làng Vòng thơm dẻo đặc sản bậc nhất của đất Hà thành. Bên cạnh đó, mỗi vùng lại có những lễ hội truyền thống đặc trưng, chủ yếu diễn ra vào mùa xuân.
Nổi bật phải kể đến hội Chùa Hương và hội làng Phù Đổng được tổ chức vào tháng giêng âm lịch hàng năm.
Không chỉ nổi bật về những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, Hà Nội còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng với những món ăn ngon, hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Nếu cuối tuần có thời gian rảnh, bạn đừng quên khám phá những phố phường tại Hà Nội để thưởng thức các món ăn tuyệt vời chỉ có tại nơi đây. Để biết về địa chỉ thưởng thức món ăn tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo bài viết địa chỉ các món ăn ngon ở hà nội để có cơ hội khám phá thiên đường ẩm thực kì diệu này nhé!
Bên cạnh đó, Hà Nội còn là điểm du lịch hấp dẫn với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hãy ghé thăm Nhà Hát Lớn ở quận Hoàn Kiếm và lăng chủ tịch Hồ Chí Minh ở quận Ba Đình. Hay thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên bên bờ hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm.

See also  Quy định về thời gian giữ hạng để được thăng hạng mới 2022
hà nội có bao nhiêu quậnhà nội có bao nhiêu quậnNhà Hát Lớn Hà Nội

Hà Nội đang từng ngày vươn mình trở thành đô thị phát triển và sầm uất bậc nhất nước ta. Đến với Hà Nội bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất thủ đô cùng với những đặc sản nổi tiếng nơi đây. Cùng nhau khám phá hà nội có đặc sản gì một lần để hiểu thêm về đất nước mình nào!

hà nội có bao nhiêu quận huyệnhà nội có bao nhiêu quận huyệnHà Nội đang phát triển lớn mạnh từng ngày

Bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Hà Nội. Đồng thời trả lời cho bạn câu hỏi: Hà Nội có bao nhiêu quận. Nếu có dịp, hãy một lần đến thăm mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến không muốn rời đấy.

hà nội có bao nhiêu quậnhà nội có bao nhiêu quậnHà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến
See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply