Glucosamine | Glucosamin Chính hãng, Giá tốt 2022

Or you want a quick look: Glucosamine là gì? Có những loại nào?

Glucosamine là gì? Có những loại nào?

Glucosamine là một loại đường amin (amino sugar) có vai trò quan trọng trong quá trình tổng proteoglycan, tham gia vào cấu trúc của polysacarit, chitosan, chitin. Glucosamine tự nhiên được tìm thấy trong các sụn khớp khỏe mạnh của cơ thể. Glucosamine có thể tổng hợp bằng cách thủy phân vỏ giáp xác như tôm, cua... hoặc lên men các loại ngũ cốc như ngô, lúa mì...

Glucosamine thường gặp 3 dạng chính như sau:

  • Glucosamine Sulfate
  • Glucosamine Hydrochloride
  • N-acetyl-glucosamine

Glucosamine có tác dụng gì?

Glucosamin có chức năng kích thích sản xuất và tái tạo sụn, ngăn các enzyme phá hủy sụn để bảo vệ mô sụn không bị phân hủy, tăng cường mức độ liên kết của xương và sản xuất dịch nhầy để bôi trơn sụn khớp.

Với các chức năng trên, Glucosamine có tác dụng duy trì trạng thái khỏe mạnh của xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giảm các triệu chứng thoái hóa khớp, giúp khớp vận động dễ dàng, giảm đau trong quá trình vận động khớp.

Vì vậy thuốc Glucosamine được dùng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các chứng thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp nguyên phát hoặc thứ phát, cấp tính hoặc mãn tính.

See also  Cách nấu vịt tiềm ngũ quả vừa ngon vừa thanh mát cho cả nhà! 2022

Ai nên dùng Glucosamine?

Thuốc bổ xương khớp Glucosamine thường được dùng cho các trường hợp: người thường xuyên vận động, luyện tập để giúp các khớp được bôi trơn, không bị mòn; người già, người cao tuổi để bù vào lượng Glucosamine thiếu hụt khi cơ thể bị lão hóa; người bị đau khớp, thoái hóa khớp và những người cần dự phòng các bệnh về đau xương khớp...

Một số trường hợp không nên dùng hoặc cần tham vấn ý kiến của bác sĩ khi sử dụng như: trẻ em; phụ nữ có thai và đang cho con bú; người bị dị ứng với hải sản; người bị tiểu đường; người có các vấn đề về huyết áp; người có các vấn đề về rối loạn chảy máu, đang dùng thuốc làm loãng máu; người bị cảm cúm, hen suyễn hay các vấn đề về tai, mũi, họng, người chuẩn bị phẫu thuật...

Bổ sung Glucosamine thế nào cho đúng cách?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại viên uống thực phẩm chức năng bổ sung Glucosamine tốt cho xương khớp và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp với hàm lượng Glucosamine trong mỗi viên nén rất đa dạng như 500mg, 750mg, 1.000mg, 1.500mg... Có một lưu ý là Glucosamine không có tác dụng giảm đau tức thời, trực tiếp và thường đem lại hiệu quả sau 2 - 3 tháng sử dụng. Vì thế, để có được hiệu quả điều trị tốt nhất, người dùng nên tuân thủ liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng về liều lượng, thời gian.

See also  TOP 9 bức thư gửi mẹ ngày 20/10 cảm động nhất 2022

Glucosamine có thể uống trong hoặc sau bữa ăn, nên uống với nhiều nước. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng nên duy trì tập luyện thể dục, thể thao nhẹ (với các trường hợp người già, người điều trị thoái hóa khớp, đau khớp, cứng khớp, viêm khớp...) để tăng cường hiệu quả điều trị. Glucosamine nên được bảo quản ở nơi khô thoáng và đóng chặt nắp hộp sau khi sử dụng.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply