Giáng sinh ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel? 2022

Or you want a quick look: Noel vào ngày mấy? Bao nhiêu ngày nữa đến lễ Giáng sinh?

Noel (Giáng Sinh) là một trong những ngày lễ hội quan trọng trong năm được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm và mong chờ, trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt, có rất nhiều người thắc mắc không biết Noel được tổ chức vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa sẽ đến lễ Giáng Sinh năm 2021?

Giáng sinh ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Chính vì vậy, để giải đáp thắc mắc này của mọi người, cũng như giúp cho các bạn biết thêm nhiều thông tin về ngày lễ Noel, thì hôm nay Download.vn sẽ giới thiệu bài viết Giáng sinh ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?, mời các bạn cùng tham khảo.

Noel vào ngày mấy? Bao nhiêu ngày nữa đến lễ Giáng sinh?

Noel (lễ Giáng sinh) được tổ chức chính thức vào ngày 25/12 hằng năm, tuy nhiên các hoạt động của ngày lễ Noel thường được diễn ra từ tối ngày 24/12 và các hoạt động này nhận được nhiều sự thu hút của mọi người trên toàn thế giới.

Vào năm 2021, ngày lễ Giáng sinh được tổ chức chính thức vào tối thứ sáu ngày 24/12/2021 và ngày thứ Bảy ngày 25/12/2021. Để biết được còn bao nhiêu ngày nữa là lễ Noel, thì các bạn có thể xem đồng hồ đếm ngược phía bên trên.

See also  Những lời chúc mừng tân gia nhà mới ngắn gọn, hay và ý nghĩa 2022
Ngày lễ Giáng sinh 2021Ngày lễ Giáng sinh 2021

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinhNguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh

Theo truyền thuyết của dân gian, thì Lễ Giáng Sinh (lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Noel hay Christmas) là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su (Jesus) ra đời vào ngày 25/12 tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (nay là một thành phố thuộc Palestine) vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2 TCN. Từ đó, ngày 25/12 hằng năm được chọn là ngày sinh nhật của Đức Giê-su hay là lễ Giáng sinh.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn vào tối ngày 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút được nhiều người tham dự.

Ngoài ra theo quan điểm của người La Mã thì ngày lễ Noel được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti.

Tuy nhiên cho đến đầy thế kỷ XVIII, tại một số nước Phương Tây bắt đầu xuất hiện thêm nhiều cách giải thích khác nhau về ngày Chúa Giáng sinh 25/12 những đã nhận phải nhiều tranh cãi. Vì vậy theo Giáo Hội thì chính thức lấy ngày 25/12 hằng năm là ngày Giáng sinh hay lễ Noel.

Ý nghĩa của ngày lễ Noel

Ngày lễ Giáng sinh chính là ngày kỷ niệm chúa Giê-su sinh ra đời, ngoài ra ngày này có nhiều ý nghĩa khác dựa vào các hình ảnh đặc trưng trong ngày lễ này. Như vòng lá nguyệt quế là biểu tượng của sự sống vĩnh hằng và tính yêu vô tận của chúa dành cho mọi người. Hay hang đá có sự xuất hiện của các tượng hình, mô phỏng, nhớ về sự tích chúa Giê-su ra đời và đem đến ý nghĩa sự diện kiến của Chúa. Đặc biệt hơn cây thông Noel là một vật trang trí không thể thiếu trong ngày lễ này, nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, ấm no, xua đuổi tà ma, bệnh tật và bảo vệ con người.

See also  Lời chúc sinh nhật dành cho bố chồng 2022

Không chỉ có vật, ngày lễ Noel mọi người đều dành tặng nhau những món quà để tỏ rõ tình cảm, tình yêu. Noel cũng như ngày lễ của gia đình, mọi người tổ chức giáng sinh linh đình, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật. Đối với trẻ em thì chúng rất thích ngày này vì sẽ nhận được những món quà từ ông già Noel.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply