wiki

Holic là gì? Check in Holic là gì? Phân biệt với aholic, foodaholic,. – Travelgear Blog

Holic là một hậu tố trong tiếng anh và được sử dụng với nhiều cụm từ mang ngữ nghĩa khác nhau, hậu tố được sử dụng với những danh từ chỉ việc thích một cái gì đó và không thể ngừng lại. Để giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về holic là gì cũng như cách phân biệt để tránh sai sót và nhầm lẫn trong việc sử dụng cụm từ, các bạn hãy tham khảo những giải đáp trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

holic là gì

Nên xem: foodaholic là gì

Holic nghĩa là gì?

Holic là một hậu tố trong tiếng anh và được thêm vào phía sau của những danh từ chỉ việc thích một cái gì đó rất nhiều thuộc về sở thích và gần như thói quen mà không thể dừng lại được ( thói quen, sở thích khó bỏ). Holic cũng được sử dụng kèm trong những danh từ chỉ chất gây nghiện. Có lẽ vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc khi bắt gặp từ holic đi theo những cụm từ hóa học.

Ví dụ như: Alcoholic (người nghiện rượu) hay workahoclic ( người nghiện làm việc ) hay như shopholic (người nghiện mua sắm). Khi có thêm đuôi holic đi kèm cũng là cách để bạn nhận biết đó là một danh từ trong tiếng anh.

Ngoài được sử dụng như một hậu tố trong tiếng Anh holic còn liên quan đến những bộ chuyện Manga trong đó xxx Holic là một manga của nhóm clamp, và sau này đã được chuyển thành anime ( nhân vật vẽ tay hoạt hình từ máy tính, có nguồn gốc từ Nhật Bản). Trong đó câu chuyện kể về nhân vật chính là một học sinh trung học có tên là Watanuki Mikihiro và những hành trình phiêu lưu của chính bản thân cậu

Như vậy tìm hiểu định nghĩa holic là gì mà chúng mình vừa giải thích trên đây với các nghĩa là một hậu tố trong danh từ tiếng anh được sử dụng thói quen sở thích gây nghiện hay liên quan đến một câu chuyện hoạt hình anime từ Nhật Bản.

Check in Holic là gì?

checkin holic là gì

Check in Holic là một cụm từ thường được sử dụng trong du lịch, những tín đồ ưa thích du lịch thường thể hiện cách mình hiện diện ở một địa điểm du lịch mới gây nghiện bằng cách sử dụng cụm từ check in holic. Trong đó:

Check in là kiểm tra, đánh dấu và đôi khi được sử dụng với nghĩa chụp hình khi ở các địa điểm du lịch

Nghĩa của từ holic là gì đã được giải thích ở trên là một hậu tố với danh từ chỉ sự gây nghiện và khi holic đi kèm theo cụm từ check in các bạn có thể hiểu check in holic còn là những người cuồng chân và ưa khám phá những điểm du lịch mới mẻ.

Lưu ý: ‘Hoài Linh và Dương Triệu Vũ là anh em ruột cùng cha cùng mẹ’ | Văn hóa | Thanh Niên

nghĩa của từ holic

Chính vì vậy mà có nhiều hội nhóm được thành lập với tên gọi là “I love check in holic” – Tôn chỉ hoạt động của họ chính là không ngừng đi và khám phá những vùng đất mới mẻ, và tất nhiên điều đó là đam mê chẳng thể dừng lại.

Bên cạnh đó check in holic cũng là tên của một chương trình được thành lập nằm tìm ra đại sứ du lịch với những bức ảnh đẹp về hành trình trải nghiệm của bản thân với rất nét đặc biệt, hấp dẫn và nổi trội nhưng vẫn thể hiện những ý nghĩa đẹp qua từng vùng miền hay các quốc gia nơi bạn đặt chân đến

Phân biệt Aholic với foodaholic

Với ý nghĩa chính được sử dụng như một hậu tố trong tiếng anh với danh từ chính chỉ thói quen, thứ gây nghiện khiến bạn không thể ngừng lại được thì cụm từ holic cũng thực hiện đúng chức năng của mình khi đứng cùng các danh từ khác như Aholic, foodaholic và nhiều cụm từ khác, cùm tìm hiểu và phân biệt kĩ hơn nhé!

Aholic là gì?

aholic là gì

Cũng giống như holic, Aholic là hậu tố đầy đủ hơn trong tiếng anhđể sử dụng trong đuôi danh từ, cách nhận biết danh từ trong tiếng anh có đuôi ic, đuôi holic, đuôi aholic và nhiều hậu tố khác.

Aholic cũng được sử dụng như danh từ chỉ sự gây nghiện và không thể dừng lại được, tuy nhiên hậu tố này được sử dụng sau các danh từ có tận cùng bằng đuôi k, o, d, m, c, p,n

Ví dụ như: Filmaholic ( người nghiện phim) hay bookaholic ( nghiện đọc sách) hay workaholic(nghiện đọc sách), talkaholic (người nghiện nói, nói liên tục). Như vậy với danh từ chỉ sự gây nghiện để sử dụng đúng các bạn cần quan sát đuôi của các cụm từ phía sau để có cách sử dụng cho phù hợp.

Foodaholic là gì?

Foodaholic là món ăn gây nghiện chỉ loại món ăn hấp dẫn khiến cho người ăn rất yêu thích và không thể ngừng thưởng thức chúng, thường được sử dụng để nói đến món ăn sở thích của mỗi người hay những đồ ăn ngon.

Như đã giải nghĩa ở trên thì hậu tố aholic được sử dụng cho những danh từ có đuôi k,o,d,m,c,p,n, từ food có nghĩa là thức ăn với dấu hiệu nhận biết là có chữ d ở cuối, như vậy bạn sẽ phải thêm thành tối aholic nếu muốn diễn tả món ăn ngon hay mang ý nghĩa gây nghiện trong tiếng anh.

quan trọng: Thanh y và Hoa đán

Cũng giống như check in holic thì hiện nay cũng có hẳn chương trình về foodaholic là nơi những cuộc thi chế biến các món ăn đệ nhất được diễn ra với sức hấp dẫn thật khó chối từ.

Ở phần trên chúng mình đã giúp bạn giải nghĩa holic là gì, aholic là gì, có thể thấy chúng mang nét tương đồng về ngữ nghĩa tuy nhiên cách sử dụng lại khác nhau.

Cách sử dụng gốc từ aholic và holic

Điểm giống nhau giữa 2 cụm từ này đó là chúng đều là hậu tố sử dụng trong danh từ tiếng anh mang ý nghĩa là gây nghiện, tuy nhiên để hạn chế nhầm lẫn trong cách sử dụng bạn cần nên chú ý một số lưu ý sau trong cách phân biệt để tránh bị nhầm lẫn.

Aholic được sử dụng khi nào?

Gốc từ aholic được sử dụng với các danh từ có tận dụng là k,o,d,m,c,p,n, ở cuối, ví dụ như foood, book, film…

Holic được sử dụng khi nào?

Ngược lại với cụm từ holic , ngoại trừ các danh từ có tận cùng bằng chữ k,o,d,m,c,p,n các bạn có thể sử dụng đuôi thành tố holic với hầu hết các danh từ để nói tới thể hiện thói quen gây nghiện hay khiến cho người khác yêu thích không thể dừng lại.

Mẫu câu với aholic và holic trong tiếng Anh

nghĩa của từ holic

Khi sử dụng các danh từ có đuôi là holic hay aholic các bạn có thể sử dụng cấu trúc sau:

“S + be + a/an + (danh từ)”. Ví dụ như: He is a talkanholic ( gốc từ holic) hay she is a internetholic…

Đây là cấu trúc dùng để diễn đạt ai nghiện cái gì hay thói quen sở thích khó bỏ và khó có thể dừng lại.

Với những giải nghĩa về cụm từ holic là gì trong bài viết cũng như cách sử dụng chúng sao cho phù hợp hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho kiến thức tiếng anh của bạn hay trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm >> Downtown là gì? Uptown là gì? Phân biệt Downtown và Uptown

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button