wiki

FEMTO LASIK – Bệnh viện Mắt quốc tế Hoàn Mỹ

FEMTO LASIK

Nên xem: femto lasik là gì

FEMTO LASIK là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến, an toàn hơn rất nhiều so với LASIK thông thường. Thay vì sử dụng dao cơ học, FEMTO LASIK sử dụng công nghệ laser femtosecond tạo ra một chùm ánh sáng hàng nghìn xung mỗi giây giúp tạo vạt giác mạc an toàn và chính xác tuyệt đối.

1. FEMTO LASIK là gì ?

Tia Femto Laser là Laser năng lượng thấp với tần số cao( tính theo femto giây, 1 giây bằng 10-15 femto giây) và cực kỳ ổn định tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cực cao sử dụng tách mô giác mạc ở mật độ phân tử, ko gây ảnh hưởng đến mô lân cận.

Xem thêm: Rhymastic | Rapviet Wiki | Fandom

FEMTO LASIK là công nghệ kết hợp giữa tia laser femtosecond và tia laser exicmer. Đầu tiên tia laser femtosecond sẽ tạo một vạt giác mạc, sau đó bác sĩ chiếu tia laser excimer để điều chỉnh tật khúc xạ.

Những xung laser siêu ngắn được chiếu trực tiếp lên giác mạc tại mặt phẳng hội tụ có tác dụng tách mô, tạo một mặt cắt nhẵn, mịn và đều đặn. Chiều dày của vạt được kiểm soát chính xác đến từng micron. Áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm đi 1/3 so với tạo dao vạt cơ học nên sự lưu thông máu nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, võng mạc không bị đình trệ dù chỉ vài giây. Vì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt thấp, trong khi tia laser tác động bệnh nhân vẫn thấy rõ đèn định vị thay vì bị một khoảng tối hoàn toàn như đối với dao cơ học. Điều này giúp ổn định tâm lý, giảm bớt căng thẳng, lo âu, duy trì tốt sự giao tiếp, hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân làm cho cuộc phẫu thuật trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn bao giờ hết.

Việc dùng tia Laser Femto thay cho dao vi phẫu giúp tạo vạt giác mạc với độ chính xác tuyệt đối, hạn chế tối thiểu nguy cơ biến chứng do tạo vạt. Hiện nay ở các nước tiên tiến đang dần áp dụng phương pháp FEMTO LASIK thay thế cho LASIK thường quy.

2. Ưu điểm vượt trội của FEMTO LASIK

An toàn hơn: Với kỹ thuật điều khiển tia laser bằng máy tính của FEMTO LASIK, hoàn toàn không có tác động của dao phẫu thuật, nguy cơ biến chứng do tạo vạt giác mạc giảm đáng kể. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ, chúng tôi sử dụng hệ thống mổ tiên tiến nhất hiện nay là Visual Maxx, sản xuất bởi hãng Carl Zeiss – Cộng hòa Liên Bang Đức, máy nhập mới trực tiếp từ nước ngoài giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Lưu ý: Những thứ bạn cần biết về Launcher của Android

Kết quả chính xác hơn: Độ chính xác mức micron của FEMTO LASIK cho phép bác sĩ hiệu chỉnh thị giác bằng laser chính xác hơn dẫn đến kết quả cao hơn trong phẫu thuật.

Các lớp mô tinh tế trên bề mặt và trong nhãn cầu được bảo vệ tối đa: giảm hoàn toàn tình trạng lỏng lẻo, tróc biểu mô, trượt biểu mô. Chiều dày của vạt giác mạc được kiểm soát chính xác đến từng micron.

Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, trung bình chỉ 1,3s/một độ cận, thị lực phục hồi chỉ 1 ngày sau mổ, có thể chơi thể thao sau phẫu thuật 1 tháng.

Biên độ điều trị rộng: có thể phẫu thuật với đại đa số bệnh nhân, đặc biệt FEMTO LASIK có thể điều trị cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, độ cận cao hay độ loạn cao.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Các bước phẫu thuật:

  • Bước 1: Tạo vạt giác mạc bằng Femtosecond Laser.
  • Bước 2: Bóc bay mô bằng Excimer Laser.
  • Bước 3: Trải vạt giác mạc lại vị trí cũ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button