15 mẹo khoa học để ai đó phải lòng bạn | Báo Dân trí

Or you want a quick look:

Nói “anh yêu em” trước khi “yêu” nếu bạn muốn mối quan hệ kéo dài.

Nói “anh yêu em” trước khi “yêu” nếu bạn muốn mối quan hệ kéo dài.

1. Với cuộc hẹn đầu tiên, bạn hãy uống cà phê thay vì ăn kem

Nhà tâm lý của trường Đại học Yale - John Bargh đã tiến hành một vài nghiên cứu cho thấy có sự kết nối cơ bản giữa nhiệt độ cơ thể và tính cách.

Ông phát hiện rằng, kh chúng ta cảm thấy cơ thể ấm áp, thì chúng ta cũng sẽ có xu hướng cư xử nồng nhiệt hơn với người khác. Vì vậy, nếu bạn muốn buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra suôn sẻ, hãy tìm kiếm một địa điểm và các loại thực phẩm ấm áp - chúng có thể giúp cho mọi thứ nóng lên.

2. Một lời khuyên khác cho cuộc hẹn đầu tiên: Hãy chủ động

Trái ngược với quan điểm phổ biến, đàn ông không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài của bạn. Đó là điều mà một nghiên cứu lớn trong năm 2010 cho thấy, sau khi chia 2.100 sinh viên nam thành 3 nhóm.

Nhóm đầu tiên được cho xem các bức ảnh của phụ nữ và đánh giá xem những người đó có hấp dẫn hay không. Hai nhóm còn lại được cung cấp hình ảnh cùng với các thông tin về tính cách của những người phụ nữ - một nhóm chủ yếu là những người có tính cách chủ động, và nhóm còn lại hầu hết là những người bị động.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, về tổng thể, nhóm chủ động có số lượng phụ nữ hấp dẫn hơn nhiều so với hai nhóm còn lại. Vì vậy, nếu bạn đang trong cuộc hẹn đầu tiên, hãy nhớ là nên chủ động!

3. Hãy lắng nghe

Điều này dường như quá dễ dàng, nhưng nó thực sự siêu quan trọng trong tất cả các giai đoạn của một mối quan hệ - từ khi bắt đầu và khi giai đoạn trăng mật kết thúc cũng như khi phát sinh những xung đột không thể tránh khỏi.

Một nghiên cứu năm 2010 ở 373 cặp vợ chồng do Đại học Michigan thực hiện thấy rằng, những người có thể thảo luận một cách bình tĩnh và lắng nghe bạn đời của họ khi cãi nhau thường ít có khả năng chia tay hơn so với những cặp không làm điều này.

See also  Sub là gì? 5 Cách để tăng lượng Subcriber trên Youtube

Nhà tâm lý M. Gary Neuman cũng nói rằng, lắng nghe là chìa khóa để có được tình yêu, bởi vì chúng ta luôn có nhu cầu được lắng nghe.

4. Giao tiếp bằng ánh mắt

Có lẽ cuộc thi nhìn chằm chằm không phải là một ý tồi tệ. Nhà tâm lý xã hội học Zick Rubin đã tiến hành một nghiên cứu năm 1970 trên 158 cặp đôi đang học đại học. Bằng cách quan sát về lượng thời gian họ tiếp xúc ánh mắt và cách họ phản ứng với câu hỏi về mối quan hệ yêu đương, Rubin đã kết luận rằng những đôi tiếp xúc ánh mắt càng nhiều, thì mối quan hệ của họ càng bền vững.

Các nghiên cứu khác cũng đi đến những kết luận tương tự, và ngay cả giữa những người lạ, việc nhìn sâu vào mắt nhau dường như cũng làm tăng cảm giác thân mật.

5. Cảm ơn

Lời cảm ơn không chỉ tạo ấn tượng lâu dài với người nghe, mà còn đối với người nói. Một nghiên cứu năm 2010 thấy rằng, những người cảm thấy biết ơn đối với hành động tử tế của đối tác cũng sẽ cảm thấy gần gũi hơn với anh/cô ấy. Cảm giác biết hơn còn quan trọng hơn chính hành vi tốt đó.

6. Mỉm cười

Mỉm cười không chỉ giúp bạn dễ được nhớ tới hơn, mà còn giúp bạn trông hấp dẫn hơn trong mắt người bạn đang tán tỉnh. Theo một nghiên cứu năm 2014 về hạnh phúc và sự cuốn hút, các nhà nghiên cứu thấy rằng sự hấp dẫn của một người tăng lên tùy thuộc vào mức độ cười của họ.

7. Làm những việc ngại ngùng

Những việc ngại ngùng giống như chia sẻ một số điều riêng tư nhất của bạn, có thể giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc hẹn.

Theo một nghiên cứu gồm 4 phần do các nhà nghiên cứu từ trường Harvard Business School thực hiện, 79% số người được hỏi thích hẹn hò với một người “công khai” - là người sẵn sàng thừa nhận, ngay cả các hành vi rất xuề xòa - hơn so với những người “giấu giếm” hay không chia sẻ các thông tin riêng tư.

8. Tạo ra một thứ ngôn ngữ bí mật của riêng bạn

Theo nghiên cứu của Đại học Texas, các câu chuyện đùa riêng với nhau, hoặc các cách thể hiện con người và các mặt khác của bạn có thể làm sâu sắc thêm mối tình lãng mạn. Ngoài ra, nó tạo nên một đặc tính riêng - điều rất quan trọng để tạo nên cảm giác “thuộc về nhau”. Ngoài ngôn ngữ được tạo ra, một nghiên cứu năm 2010 về ngôn ngữ còn thấy rằng, các cặp đôi có khả năng kéo dài mối quan hệ thường có xu hướng bắt đầu nói năng giống người kia.

See also  IC50 là gì? Các xét nghiệm về IC50 và phương trình Cheng Prusoff - IAS Links

9. Sử dụng sự đụng chạm để giành lợi thế

Tuy nhiên bạn đừng đi quá xa. Một nghiên cứu năm 1992 thấy rằng, những đụng chạm thoáng qua giữa những người lạ cũng giúp nâng cao sức hấp dẫn giữa họ với nhau. Tất nhiên là những đụng chạm không mong muốn cũng chẳng mang đến cho bạn điều gì tốt lành cả.

10. Hôn say đắm

Trong một cuộc khảo sát được mô tả trên trang Science Of Relationship, khi 695 người trưởng thành đánh giá nụ hôn tuyệt nhất và tệ nhất của mình, các nhà nghiên cứu thấy rằng phần lớn mọi người đánh giá những nụ hôn đáng nhớ nhất, tuyệt vời nhất của họ là có kèm theo sự say đắm.

Thật vậy, sự say đắm đã chiến thắng cảm giác yêu khi hôn, một nụ hôn dài trước, một nụ hôn bất ngờ, hoặc chỉ là một nụ hôn với kỹ thuật tốt.

11. Tham vấn một người bạn gái

Việc rơi vào bể tình có thể xảy đến rất nhanh, nhưng tình yêu thì kéo dài lâu hơn nhiều. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để nói ra nếu mối quan hệ của bạn sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

Và người bạn thuộc phái nữ của bạn có thể đưa ra một cái nhìn khách quan và đúng đắn. Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2001 với sự tham gia của 74 cặp đôi, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người bạn nữ giới của các cặp đôi tương đối thành công hơn so với các bạn nam giới trong việc dự đoán liệu mối quan hệ đó có kéo dài hơn sáu tháng hay không.

12. Nói “anh yêu em” trước khi “yêu”

Thật sự bạn chỉ nên áp dụng điều này nếu muốn mối quan hệ kéo dài.

Quay trở lại những năm đầu thế kỷ 21, giáo sư về giao tiếp Sandra Metts công tác tại Đại học bang Illinois đã tiến hành một nghiên cứu gồm 300 cặp đôi học đại học, nghiên cứu nhằm tìm hiểu xem liệu sự kết nối về cảm xúc - đặc biệt là khi nói “anh yêu em” trước khi xảy ra quan hệ tình dục - có thể tạo ra những tác động tích cực đối với hành trình của mối quan hệ hay không. Hóa ra, câu trả lời là hoàn toàn có.

See also  Caption là gì? Có ý nghĩa gì trên Facebook và trong các video? - giamcanlamdep.com.vn

Hơn nữa, Metts thấy rằng, những cặp đôi có quan hệ tình dục trước khi nói lời yêu thường trải qua các tình huống tiêu cực: câu nói đó thường được ra đời trong những tình huống khó xử và xin lỗi.

13. Cảnh giác với vẻ ngoài nhân tạo, chẳng hạn như quần áo và trang điểm

Theo một nghiên cứu năm 2012 bởi hai nghiên cứu sinh của Đại học Washington, những người quá yêu bản thân thường có khả năng rất tốt trong việc tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn. Dường như những người này cũng thành công hơn trong việc thể hiện sự tự tin và tính hài hước ở những cuộc hẹn đầu tiên, nói chung là họ rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, như tạp chí khoa học Scientific American đã chỉ ra, sự đáng mến của những người quá yêu bản thân mình thường phai dần theo thời gian. Mặc dù không phải bất cứ ai có những đặc điểm này đều là người quá yêu bản thân, nhưng sẽ tốt hơn khi bạn để mắt đến điều đó nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng hẹn hò với một người không có khả năng yêu bất kỳ ai ngoài chính bản thân họ.

14. Nếu các bạn trông giống nhau

Theo một nghiên cứu năm 2007 về sự tương đồng về tính cách của các cặp đôi, những cặp vợ chồng hành động giống nhau thường có xu hướng hài lòng hơn về mối quan hệ của mình.

Các cặp đôi có tính cách tương tự nhau thường cảm thấy thỏa mãn về mối quan hệ với người kia hơn, theo các nhà nghiên cứu, có thể đó là do họ có thể chia sẻ sự đồng cảm với nhau.

15. Khiến bạn đời của bạn cảm thấy họ là người chiến thắng

M.Gary Newman - nhà trị liệu tâm lý kiêm tác giả của cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times - đã nghiên cứu hàng trăm cặp đôi đang có mối quan hệ khăng khít cũng như đã thất bại. Ông thấy rằng, trung bình, 48% số người có mối quan hệ thất bại nói rằng họ cảm thấy thiếu sự tán thưởng từ người bạn đời.

Anh Thư (Theo BI)

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply