Trò chơi Escape Room là gì? | Miss Terry – Escape Room

Or you want a quick look: Vậy thật sự, Escape Room là gì?

Trò chơi Escape Room | Miss Terry - Escape Room

Bạn biết gì về Escape Room?

Bạn biết gì về Escape Room?

Trò chơi Escape Room là gì? | Miss Terry - Escape Room tại Giamcanlamdep.com.vn Escape Room đã và đang trở thành một làn sóng mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nhưng trước đó, trò chơi trí tuệ đầy hấp dẫn này đã làm mưa làm gió tại các nước phát triển. Thu hút không chỉ các bạn trẻ mà còn cả những người nổi tiếng như “Captain America” Chris Evans hay “Cô ca sĩ đỏng đảnh” Ariana Grande. Chính những điều này như bằng chứng sống cho sức hút của Escape Room phủ rộng trên toàn thế giới.

Bạn đang xem bài viết tại: https://giamcanlamdep.com.vn/

Vậy thật sự, Escape Room là gì?

Một “chuyến phiêu lưu” nhập vai thực tế chứa đầy thách thức và hấp dẫn là những gì ngắn gọn nhất để định nghĩa về Escape Room. Bạn cùng đồng đội sẽ bị khóa trong một căn phòng kín chứa đầy những manh mối bí ẩn. Nhiệm vụ của cả đội là phải giải tất cả những manh mối đó để tìm ra lối thoát trước khi thời gian kết thúc.
Escape Room thu hút đến mức đã có một phim điện ảnh thành công về trò chơi này
Những manh mối có thể được giấu kín sau những trang sách hay dưới gầm bàn, cũng có khi lộ liễu đến khó tin ngay trên tường hoặc trần nhà. Bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trong căn phòng đều có thể là một manh mối dẫn đến lối thoát hoặc sẽ là câu đố bạn cần phải giải đáp. Nhưng hãy nhanh chân lên, thời gian trong phòng chính là áp lực khiến các bạn phải bị cuốn hoàn toàn vào trò chơi đầy thú vị này. Xem thêm về mức giá vé chơi Escape Room tại Hà Nội

Escape Room xuất hiện lần đầu tiên ở đâu?

Escape Room xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản năm 2007.  Dưới dạng trò chơi điện tử mang tên “Escape the room” . 4 năm sau đó, nó nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Cùng với sự xuất hiện của phiên bản phòng chơi NHẬP VAI THỰC TẾ tại Thụy Sĩ và Hungary.   
Escape room là gì?
Với phiên bản thịnh hành nhất hiện nay – phiên bản nhập vai ngoài đời thực.  Escape room chính là trò chơi dành cho các bạn ưa phiêu lưu, mê giải đố. Hay chỉ đơn giản là đang muốn tìm kiếm một trò chơi giải trí nước ngoài mới lạ. Escape Room sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất!  Khi bạn được hóa thân vào chính nhân vật của phòng chơi, tha hồ lục tìm và giải quyết những mật mã trong một không gian với thời gian 60 phút đếm ngược. Hầu hết người chơi khi tham gia vào trải nghiệm Escape Room sẽ không biết trước điều gì về phòng chơi hay những gì họ mong đợi. Người chơi sẽ không cần bất kỳ tài liệu hoặc kiến thức bên ngoài nào để hoàn thành trò chơi, vì mọi thứ mà người chơi cần đều ở trong phòng. Điều duy nhất người chơi cần là động lực và kỹ năng giải quyết vấn đề.

QUÁ TRÌNH TẠO NÊN MỘT ESCAPE ROOM TẠI MISS TERRY

Escape Room – trò chơi nhập vai giải đố trí tuệ hiện nay không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi để cho các khách hàng có 60 phút trải nghiệm tuyệt vời, Miss Terry – Escape Rooms đã xây dựng phòng chơi như thế nào? Hãy tìm hiểu quy trình xây dựng một phòng chơi trong bài viết này nhé.

1. Lên ý tưởng

Việc hình thành ý tưởng đóng vai trò quan trọng để tạo nên một căn phòng đầy sức hút. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc xây dựng bất cứ phòng chơi escape room nào. Đội ngũ Miss Terry luôn dành rất nhiều thời gian để thảo luận, làm việc nhóm với nhau để hoàn thiện kịch bản. Các câu đố, cốt truyện và trải nghiệm phải được liên kết với nhau, tạo ra một quy trình logic hay còn gọi là “flow phòng”. Với cốt truyện thu hút, các câu đố logic và phù hợp với độ khó, trải nghiệm. Cùng với hành vi của người chơi sẽ được dẫn dắt ra sao, đều được các Game Creators bàn bạc và hình thành cơ bản trong giai đoạn này. Tạo ra các thử nghiệm giả tưởng và xem xét các trường hợp có thể xảy ra là điều bắt buộc. Bất cứ trường hợp xấu nào có thể xảy ra, và đều được dự trù trước để tìm cách khắc phục.
See also  Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó -Drivers
Trong trường hợp không thể khắc phục lỗi, câu đố đó sẽ bị loại bỏ và thay thế. Nội dung câu đố bên trong mỗi căn phòng đều mang tính logic và có khả năng giải quyết trong vòng 60 phút. Tất cả các thử nghiệm giả tưởng này đều mới chỉ được đánh giá trong đầu của các Game Creators.
Bản thiết kế hệ thống máy trong escape room tại Miss Terry
Bản thiết kế hệ thống trong escape room tại Miss Terry
Miss Terry không ra mắt phòng chơi quá dồn dập, bởi cần khá nhiều thời gian để thiết kế, xây dựng và chạy thử nghiệm. Chúng mình luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm chân thực và tuyệt vời nhất đến mọi người. Chính vì thế, các căn phòng sẽ phải trải qua quá trình chạy thử để đánh giá khách quan toàn bộ hệ thống, kiểm tra mật mã, câu đố,…? Flow phòng đã trơn tru và còn chỗ nào chưa hợp lý không? Kịch bản của một phòng chơi có thể được viết trong vòng 1 – 2 tháng, tùy theo độ phức tạp của căn phòng. Nội dung cũng được kiểm thử và cải tiến liên tục để đạt được Flow phòng hoàn chỉnh nhất.

2. Tạo máy

Miss Terry – Escape Rooms là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đưa quy trình tự động hoá 100% vào escape room. Đồng nghĩa với việc các phòng chơi được vận hành bởi hệ thống máy móc hoàn toàn tự động và không hề có bất kỳ sự điều khiển thủ công nào của Game Master. Sau khi đã có kịch bản, Miss Terry sẽ tiến hành lắp đặt máy móc và kết nối hệ thống. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, và trình độ kỹ thuật rất cao. Đồng thời, các máy này phải được liên kết với nhau, tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh, chặt chẽ.
Hệ thống máy phức tạp hàng đầu thế giới tại Miss Terry
Hệ thống máy phức tạp hàng đầu thế giới tại Miss Terry
Mỗi phòng chơi cần có đến hàng chục các loại thiết bị. Quy trình để tạo ra một thiết bị thôi cũng là vô cùng phức tạp. Có điều chắc chắn rằng, hệ thống máy móc này phải trải qua giai đoạn kiểm thử cực kỳ gắt gao.Tiếp đó, phòng chơi sẽ được dựng mô hình thiết kế 3D. Mục đích của việc này là xác định vị trí các đồ vật bên trong căn phòng. Từ đó sẽ xây dựng sơ đồ lắp đặt máy móc, trang thiết bị theo kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn thi công. ĐẶT NGAY phòng chơi kinh dị hàng đầu tại Việt Nam – Asylum

3. Xây phòng và chạy thử

Để hoàn thiện phòng chơi, quá trình thi công xây dựng đóng một vai trò tất yếu. Dựa theo bản vẽ, các số liệu, căn phòng sẽ dần được hình thành. Việc lắp đặt hệ thống máy móc trong lúc thi công cũng đều phải hết sức cẩn thận, kỹ lưỡng từ đường dây, vật liệu,… Tùy thuộc vào kích thước và một số vấn đề khách quan, quá trình này thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng.
Phòng chơi được xây dựng cẩn thận đảm bảo trải nghiệm cho người chơi
Căn phòng được xây dựng cẩn thận đảm bảo trải nghiệm cho người chơi
Vậy là tất cả đã sẵn sàng? Không! Phòng chơi sẽ trải qua những bài kiểm tra, đánh giá vận hành máy móc cuối cùng trước khi ra mắt. Chính những người đã thiết kế ra phòng chơi sẽ là người chơi thử đầu tiên, đây còn được gọi là Alpha Test. Những lỗi kỹ thuật, những điểm phi logic và trải nghiệm phòng sẽ được cân nhắc, xem xét và khắc phục. Sau khi phòng chơi đã vượt qua Alpha Test, giai đoạn Beta Test được triển khai. Một số đội chơi sẽ có cơ hội trở thành những người đầu tiên đặt chân vào căn phòng mới nhất này. Các Game Master tại Miss Terry sẽ quan sát kỹ càng để đánh giá trải nghiệm thực của họ. Nếu 8/10 đội không giải quyết được các câu đố, mật mã bên trong căn phòng, Miss Terry sẽ tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục phòng chơi trước khi chính thức ra mắt.
Game Master phải là những người đầu tiên chơi thử phòng
Game Master phải là những người đầu tiên chơi thử phòng
Miss Terry – Escape Rooms là một địa điểm giải trí nổi tiếng tại Hà Nội và là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách quốc tế. Sở dĩ có được sự quan tâm và đánh giá cao là bởi chúng mình luôn cố gắng đem đến chất lượng dịch vụ với tiêu chuẩn cao nhất. Miss Terry không chỉ cung cấp những phòng chơi Escape Room tuyệt vời có thiết kế ấn tượng, trang thiết bị hiện đại và hệ thống câu đố logic. Mà dịch vụ chuyên nghiệp tại Miss Terry cũng là điểm nhấn gây được thiện cảm trong tâm trí khách hàng Vậy các bạn có muốn chơi tại một trong những Escape Room “đỉnh nhất” không?.
See also  KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?
Đến Miss Terry – Escape Rooms và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình ngay thôi nào

Làm sao để giành được chiến thắng?

Để “đánh bại” một Escape Room yêu cầu rất nhiều kỹ năng. Tốc độ, tư duy sáng tạo, sự kiên nhẫn và đặc biệt teamwork là yếu tố tiên quyết. Escape Room là một trò chơi đồng đội, không phải cho cá nhân. Vì thế để giải những câu đố, khám phá bí mật căn phòng và đạt được mục tiêu cuối cùng, bạn cần đến sự phối hợp của cả đội. Bên cạnh đó, óc tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng chịu áp lực sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giành chiến thắng. Có thể bạn sẽ không ngờ được khả năng thật sự của mình trước khi chơi Escape Room. Và trò chơi này sẽ giúp khai phá những tài năng tiềm tàng ẩn giấu trong lớp vỏ bọc của bạn. Tuy nhiên, đừng cố “một mình cân team”. Như đã nói ở trên, đây là trò chơi đồng đội. Mỗi người sẽ có một khả năng riêng và giúp ích trong việc giải mã căn phòng. Nhưng khi cùng nhau thực hiện, sự gắn kết sẽ giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Và đó chính là những gì Escape Room muốn đem tới cho những người chơi.

Cách chơi Escape Room từ những bước đầu tiên

Lựa chọn nhiệm vụ

Trước khi bắt đầu, bạn cần chọn ra nhiệm vụ mà cả đội muốn thực hiện. Mỗi phòng chơi tại mỗi Escape Room lại có một nhiệm vụ riêng, một chủ đề riêng. Bạn cần phải tìm hiểu và chọn ra “cuộc phiêu lưu” nào để thử thách bản thân. Tất nhiên, với tên gọi Escape Room, nhiệm vụ thường thấy của bạn sẽ là tìm cách thoát khỏi căn phòng bị khóa kín. Nhưng những chủ đề, cốt chuyện của mỗi phòng sẽ khác nhau và khiến cuộc vui hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có thể bạn sẽ phải vào vai những tên trộm để đánh cắp những món đồ quý giá. Cũng có khi bạn trở thành những dị nhân gánh trên vai trọng trách cứu cả nhân loại. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Mức giá vé khi chơi Escape Room

Game Master – người đưa đường chỉ lối

Một khi bạn đã chọn được phòng chơi phù hợp, cả đội sẽ được hướng dẫn và dẫn lối bởi một Game Master: tên gọi dành cho những nhân viên tại Escape Room. Họ sẽ hướng dẫn từ đầu chí cuối và giải thích cặn kẽ bất cứ thắc mắc nào của các bạn trước khi chơi. Nội dung phòng chơi cũng thường được giới thiệu bởi Game Master và nó sẽ khiến cho bạn nhập vai ngay từ khi chưa bước chân vào phòng chơi. Game Master đồng thời là người sẽ trợ giúp bạn khi bạn gặp khó khăn trong phòng chơi và luôn quan sát để đảm bảo bạn có được những trải nghiệm Escape Room tốt nhất.
Game Master hướng dẫn người chơi trước khi vào phòng
Và bắt đầu từ đó, cả đội sẽ phải trực tiếp tương tác với các đồ vật và câu đố bên trong phòng để tìm ra lối thoát. Có thể là thêm một chút gợi ý từ các Game Master. Tuy nhiên chỉ một chút thôi nhé! Hãy cố gắng tự mình tìm ra lời giải để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi chơi Escape Room.

CÁCH CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

 • Để chơi Escape Room ban đầu bạn cần thành lập một đội chơi từ 2-6 người
 • Chọn phòng chơi và đăng ký trên Website: www.missterry.vn hoặc hotline: 088 883 7755
 • Bạn có 60 phút để thoát khỏi căn phòng bằng cách:
– TÌM: Đi tìm những manh mối đang ẩn giấu trong phòng chơi – NGHĨ: Sử dụng tư duy, logic, óc phân tích – GIẢI: Vận dụng trí tuệ để giải mã bí ẩn – THOÁT: Thoát ra ngoài và trở thành người chiến thắng Nhiệm vụ duy nhất của các đội chơi là giải quyết, gắn kết các câu đố, mật mã trong phòng chơi, để tìm ra cách mở cánh cửa cuối cùng và thoát ra ngoài.
Cách chơi như thế nào?

Điều gì khiến Escape Room có sức hút đến vậy?

Escape Room dường như là một cách thức mới để bạn trải nghiệm một thế giới cách biệt khỏi thực tại, nơi mà mọi điều không tưởng đều có thể xảy ra. Bằng những tương tác thực tế với nhau trong suốt cuộc hành trình, bằng những câu đố, manh mối đầy thách thức, các escaper sẽ được đắm mình vào thế giới riêng trong phòng chơi như thể mình là những nhân vật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood. Chắc chắn, Escape Room sẽ khiến bạn “nghiện” ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Hãy tìm hiểu thêm về những thể loại Escape Room mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua Tại đây

LUÔN NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ KHÁCH HÀNG

Tại MISS TERRY- Escape Rooms, bạn sẽ sống trong một thế giới mà chưa bao giờ bạn nghĩ nó tồn tại. Bạn muốn đi chinh phục, khám phá những bí mật còn đang ẩn khuất nơi rừng rậm nhiệt đới. Hay lên đường đi giúp Nữ hoàng Đỏ tìm lại 3 trái tim bị đánh cắp từ thế giới phép thuật kỳ bí… Nhưng nhiều khi lo ngại rằng mình chẳng đủ sức vượt qua hết những thử thách? Bằng tất cả đam mê với và một chút điên rồ của team sáng tạo, với mong muốn làm nên những trải nghiệm chân thật nhất, tuyệt vời nhất cho nhân vật trải nghiệm. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra phòng chơi phù hợp với tất cả khách hàng. Cho dù bạn là ai, đang còn đi học hay đã đi làm, đã có gia đình hay vẫn còn độc thân, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cảm giác chiến thắng tại Miss Terry- Escape Rooms!
See also  Cách nhận nút kim cương, nút vàng, nút bạc YouTube?

Trải nghiệm chuyến phiêu lưu của riêng bạn tại Miss Terry - Escape Rooms

Sự tối ưu hóa và hiện đại hóa đến mức khó tin tại Miss Terry chính là điểm nhấn bạn không thể bỏ lỡ. Việc kết hợp của hiệu ứng âm thanh ánh sáng cùng máy móc tự động sẽ đem đến cho người chơi cảm giác chân thực nhất của chuyến phiêu lưu trí tuệ trong phòng chơi tại đây.
Secret of the Jungle - một trong những phòng chơi được đánh giá cao tại Miss Terry
Các phòng chơi tại Miss Terry - Escape Room cũng được thiết kế tỉ mỉ, chân thực đến từng chi tiết. Với sự sắp đặt các mật mã và câu đố mang tính logic cao, liên kết với nhau từ đầu đến cuối, cùng chủ đề xuyên suốt cả phòng chơi, bạn sẽ như bị một “ma lực” cuốn vào trò chơi mà có thể trước đó bạn còn chẳng hề hứng thú.

MISS TERRY – ESCAPE ROOMS TẠI SAO KHÁC BIỆT?

Xuất hiện tại Hà Nội chưa đầy 1 năm, nhưng Miss Terry – Escape Rooms đã để lại những dấu ấn của sự khác biệt trong mô hình giải trí này. Nhờ sự tối ưu hoá và hiện đại của công nghệ phòng chơi. Sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh ánh sáng cùng máy móc tự động sẽ đem đến cho người chơi cảm giác chân thực nhất của chuyến phiêu lưu trí tuệ trong phòng chơi tại đây. Miss Terry- Escape Rooms sẽ cho bạn trải nghiệm những phòng chơi được thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với sự sắp đặt các mật mã và câu đố mang tính logic cao, liên kết với nhau từ đầu đến cuối, cùng chủ đề xuyên suốt cả phòng chơi, bạn sẽ như bị một “ma lực” cuốn vào trò chơi mà có thể trước đó bạn còn chẳng hề hứng thú.
Miss Terry – Escape Rooms có gì khác biệt?

Dưới đây là cảm nhận của một số người đã chơi tại Miss Terry – Escape Rooms:

” Địa điểm dễ tìm. Các phòng chơi khiến mình đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác luôn. Máy móc công nghệ cao siêu đỉnh, cảm giác như trong phim ý. Đặc biệt các bạn nhân viên thì siêu dễ thương, nhiệt tình. Tóm lại là sẽ còn quay lại để chơi phòng mới! “                                                                                                                                                                    Bạn Hằng Nguyễn

” Lần đầu tiên được chơi escape rooms \xịn như thế. Ấn tượng vật vã với decor sang chảnh, mọi người thân thiện lại còn có cả đồ ăn với board game. Chắc chắn sẽ quay lại! “

Bạn Bánh Cá
Khách chơi tại Miss Terry có những phản hồi tích cực sau khi chơi
Hãy sẵn sàng trải nghiệm trò chơi phiêu lưu trí tuệ này ở Miss Terry – Escape Rooms. Tại Tầng 10, toà nhà 381 Đội Cấn, Hà Nội. Bạn đã chọn ra những thành viên để bắt đầu cho sự khám phá kì bí này chưa?

Bạn đang xem bài viết tại: https://giamcanlamdep.com.vn/

Người chơi nghĩ gì về Miss Terry - Escape Room?

Rất hay! “Đây là 1 trò chơi trí tuệ rất hay, rất thông minh. Và Miss Terry - Escape Rooms có những phòng chơi với các chủ đề khác nhau rất hay. Có thể nói đây là những phòng chơi hay nhất mà tôi đã từng chơi. Tôi đã chơi hết các phòng ở đây và thích nhất phòng X-lab. Công nghệ tự động hiện đại, nhạc hay, câu đố rất đặc biệt, rất bất ngờ. Rất mong chờ phòng chơi tiếp theo!” - Đánh giá của bạn DacDT trên TripAdvior - Vậy còn bạn, Bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu của riêng mình tại Miss Terry - Escape Room chưa? ĐẶT PHÒNG CHƠI MISS TERRY - ESCAPE ROOM TẠI ĐÂY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Hotline: 0888837755 Facebook: Miss Terry - Escape Rooms

Giamcanlamdep.com.vn cũng giúp các bạn giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Chơi Escape Room online
 • Escape Room Hà Nội
 • Trò chơi Escape Room tphcm
 • Lost Escape Room
 • Miss terry escape room giá vé
 • Escape Room giá vé
 • We Escape
 • Escape Room Xóm Trọ
See more articles in the category: wiki

Leave a Reply