wiki

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC – Myster

Cốt truyện có phần khó hiểu nhưng bộ phim lại khắc họa sâu sắc được tâm lí, nỗi khổ của từng nhân vật, cũng như là những điểm tối trong xã hội.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

Nên xem: doom patrol là gì

1. Niles Caulder: vị cứu tinh hay kẻ chủ mưu

Niles được giới thiệu trong phim là một vị bác sĩ chuyên cứu giúp những trường hợp đặc biệt, có thể nói là dị hợm. Ông giúp họ cải tạo cơ thể, tâm hồn, mang họ về sinh hoạt với nhau như một gia đình, từ những con người đã từng đứng trên đỉnh cao, từng mắc sai lầm, từng sống không thật với lòng,…

Đến đây, ai cũng nghĩ ông là một vị cứu tinh nhưng với lật lọng của Mr. Nobody đã có những chiều hướng suy nghĩ khác về ông. Niles vẫn còn nhiều uẩn khúc khó giải đáp.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

2. Cyborg: Thủ lĩnh nhóm

Là một siêu anh hùng trong Justice League được nhiều người biết tới, Cyborg vẫn đúng với bản chất của mình luôn hành hiệp trượng nghĩa nhưng lại luôn mang tư tưởng bảo thủ, cố chấp. Không những thế, bộ phim còn cho ta thấy rõ hơn về nguyên nhân có Cyborg và nỗi dằn vặt của anh khi đẩy mẹ mình tới cái chết, cũng như những khúc mắc trong câu chuyện với người bố của mình.

Sau cùng khi hiểu ra mọi chuyện, anh vẫn là lãnh đạo tốt để đưa Doom Patrol đánh bại kẻ thù.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

quan trọng: Mực sữa là gì? Giá trị dinh dưỡng có trong mực sữa và các món ngon được chế biến từ mực sữa

3. Negative-Man: Số phận nghiệt ngã của con người ở giới tính thứ 3

Larry Trainor( Negative – Man) được mở đầu là một sĩ quan không quân và do nhiễm một loại sóng trong lúc bay thử chiếc máy bay dẫn tới việc anh gặp phải tai nạn. Larry phát hiện ra bên trong mình có một nguồn năng lượng làm duy trì sự sống trong cơ thể anh. Và từ ghét bỏ, anh phải học cách sống chung với nó.

Và đi sâu làm tâm lí hơn nữa, Larry dù đã có vợ có con nhưng thực chất lại là người thuộc giới tính thứ 3, khó lòng mà được công nhận. Anh đã phải giấu diếm mọi thứ tới mức đánh mất người mình yêu, nhận ra điều ấy có lẽ cũng đã quá muộn. Larry luôn dằn vặt bản thân và sống thiên về nội tâm. Nhưng cuối cùng anh cũng đã được nói lời xin lỗi trước người mình yêu, trước khi người ấy mất.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

4. Crazy Jane: người đa nhân cách?

Jane sở hữu nhiều nhân cách trong cùng một cơ thể của mình. Mỗi nhân cách trỗi dậy cho Jane một sức mạnh khác nhau nhưng nhân cách cốt lõi bên trong của Jane lại là một cô bé nhỏ đã trải qua tuổi thơ bi kịch.

Jane có tính cách khá thất thường, thường xuyên hành động một mình. Bên trong tâm hồn của cô là hẳn một thế giới ngầm với các nhân cách chung sống cùng nhau như Hammerhead, Babydoll, Karen,… Đây là có thể nói nhân vật mạnh nhất của Doom Patrol với nguồn sức mạnh khá đa dạng.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

5. Elasti-Woman: quá khứ với ánh hào quang

Rita Farr từng là một minh tinh màn bạc nổi tiếng và đứng trên đỉnh vinh quang với sự cao ngạo. Nhưng trong lúc diễn phim cô gặp phải một sự cố và hít phải một chất độc. Từ đó, cơ thể cô liên tục có dấu hiệu bị hóa lỏng mỗi khi căng thẳng. Cô đã học cách kiểm soát nó qua từng ngày từng ngày và có thể dùng năng lực của mình trong chiến đấu.

Về nội tâm, cô liên tục bị nhớ lại những cảnh trong quá khứ, một quá khứ sai lầm khi đã quá cao ngạo. Qua những tiếp xúc với mọi người cô dần hối hận, hiểu ra mọi thứ để cố gắng thay đổi và kiểm soát bản thân.

Lưu ý: Vì sao điện thoại Vertu lại đắt nhất thế giới? Sự khác biệt ở đây là gì?

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

6. Robotman: Sai lầm trong quá khứ

Cliff Steele từng là một tay đua nổi tiếng nhưng đã viếng phải những sai lầm khi ngoại tình với cô giúp việc tại nhà. Anh còn chính là người đã gây ra cái chết của vợ mình. Cliff cũng chính là sự kiện mở đầu cho Doom Patrol. Não của anh được Niles cứu về và cho vào cơ thể của một con robot. Từ đó, anh phải tự học cách cử động và cảm nhận.

Cliff luôn dằn vặt vì sai lầm trong quá khứ của mình và cho rằng mình nên chết cùng vợ trong đêm hôm ấy, mình không xứng đáng được sống. Nhưng rồi, anh đã tìm ra nguồn sống cho mình, chính là người con gái của anh. Cô bé vẫn sống, từ khi biết được điều đó, Cliff đã không ngừng nghĩ về cô bé và mong con nhận ra mình. Nhưng suy nghĩ về những sai lầm nên Cliff đã không cho phép mình làm thế.

Đây là một nhân vật có thể nói là gây cười của phim với tính cách khá bảo thủ, nóng nảy và đặc biệt là liên tục chửi thề. Nhưng anh cũng có cho mình một tình cảm đặc biệt dành cho Jane, anh coi Jane như con gái mình.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

7. Mr.Nobody: kẻ phản diện quyền lực

Mr.Nobody – Eric Morden là kẻ thao túng mọi thứ trong phim. Eric thao túng toàn bộ cốt truyện đặt các nhân vật khác vào nghịch cảnh khác nhau. Đây là có thể nói là kẻ phản diện quyền lực nhất, thao túng tâm trí, thao túng thực tại. Hắn làm vậy vì có một mối thù lớn với Niles, hắn cho rằng chính Niles đã biến hắn thành con người như vậy và Niles cũng thực sự là một con người giả tạo. Hắn dù ác độc và mưu mô nhưng cũng có một quá khứ bi kịch.

Doom Patrol: nhóm anh hùng đặc biệt của DC - Myster

Một bộ phim được gắn mác 16+ với rất nhiều cảnh bạo lực, nhạy cảm, chửi thề,… Nhưng đây thực sự là bộ phim cho ta thấy rõ được mặt tối của xã hội những con người với những quá khứ bi thương. Nó còn cho ta thấy được cách họ nhận ra mọi thứ và tiếp tục sống cho những gì mình đã chọn. Không chỉ là một bộ phim siêu anh hùng, hành động mà đây còn là một bộ phim tâm lí đặc sắc với nhiều tình tiết khó hiểu, chỉ khi xem thật kĩ lưỡng ta mới có thể hiểu được phần nào.

Bộ phim mang rất nhiều thông điệp lớn cho cuộc sống. Một nhóm người dị hợm, bị xã hội ruồng bỏ lại trở thành một nhóm siêu anh hùng để cứu lấy xã hội.

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button