wiki

Diablo là ai ? Chúa quỷ xuyên suốt trong 4 phần game Diablo cực nổi tiếng mà game thủ nào cũng phải biết

Sau Cuộc Lưu Vong Vĩnh Hằng (Dark Exile), Diablo là kẻ cuối cùng bị hội Horadrim bắt giữ và cầm tù tại nơi mà sau này là Thánh Đường Tristram.

Có thể nói, các biến cố trong dòng game Diablo hầu hết đều xoay quanh tên Đại Chúa Quỷ này.

Nên xem: diablo là gì

Từ việc chiếm hữu thân xác của hoàng tử Albrech, trở thành Người Bộ Hành Bí Ẩn (Dark Wanderer) cho đến những biến cố mới nhất trong phiên bản Diablo 3, Chúa tể Kinh Hoàng đóng vai trò không nhỏ.

Sức mạnh lớn nhất của Diablo có lẽ là khả năng “tận dụng” sự sợ hãi của kẻ thù.

Là Chúa tể Kinh Hoàng, do đó, Diablo dường như “miễn nhiễm” với nỗi sợ hãi. Là kẻ mạnh nhất trong Tam Đại Chúa Quỷ, nhưng Diablo lại hiếm khi trực tiếp tham gia chiến trận mà thường đóng vai trò của một kẻ chỉ huy (mặc dù khả năng chiến đấu của hắn dường như rất mạnh mẽ với các chiêu thức từ lửa và phép thuật cổ xưa). Sức mạnh lớn nhất của Diablo có lẽ là khả năng “tận dụng” sự sợ hãi của kẻ thù

Xem thêm: Phạt nguội trong bóng đá là gì? Đánh nguội là gì? Cách xử phạt

Ngoài ra, Diablo xuất hiện dưới khá nhiều hình dạng. Không ai biết được đâu là bản thể đích thực của hắn. Cai trị cõi âm ty Kinh Hoàng (Realm of Terror), địa điểm đáng chú ý nhất chính là “cung điện” của tên Chúa quỷ này mang tên Cung Điện Hỗn Mang (Chaos Sanctuary).

Theo các ghi chép còn sót lại, cõi âm ty Kinh Hoàng là một nơi hoang vắng, tiêu điều với rất ít “cư dân” sinh sống vì ngay cả những con quỷ của Hỏa Ngục cũng không mấy tên chịu được sự kinh hãi triền miên trong lãnh địa mà Diablo cai quản.

Diablo là “vai” phản diện chính ngay từ phiên bản game Diablo đầu tiên cho tới bản game mới nhất hiện tại (và cả tương lai?).

Cái tên “Diablo” có lẽ đến từ cụm từ “diablo” trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là “quỷ dữ”.

Diablo là ai ? Chúa quỷ xuyên suốt trong 4 phần game Diablo cực nổi tiếng mà game thủ nào cũng phải biết

Lưu ý: Giải mã được thuật nói tiếng bụng – VnExpress

Diablo bị giam giữ suốt 2 thế kỉ cho đến sự kiện mở đầu dòng game Diablo, khi Archbishop Lazarus – Tổng giám mục của Vua Leroic, phá vỡ viên Soulstone. Ban đầu, Diablo định chiếm giữ thể xác và sức mạnh của Vua Leroic nhưng một phần linh hồn ông vẫn không ngừng chống lại hắn. Vì vậy, Diablo buộc phải chuyển mục tiêu sang con trai ông là Albrecht.

Sau đó, tại chính hang ổ của mình, Diablo bị đánh bại bởi một nhóm chiến binh loài người bao gồm Hoàng tử Aidan, thuyền trưởng giả mạo Moreina (sau này là Blood Raven) và Jazreth, phù thủy xứ Vizjerei. Khi bị Diablo chiếm giữ linh hồn, Aidan đã ném Soulstone vào đầu mình với ý nghĩ xua đuổi hắn. nhưng kết quả lại ngược lại.

Picture 5

Trong Diablo II, Diablo – dưới hình dạng Dark Wanderer, đã đi về phía đông để giải thoát cho anh trai mình là Baal. Soulstone của Baal được niêm phong trong chiếc rương của phù thủy Tal Rasha và chôn trong một căn mộ giữa sa mạc. Trong cuộc hành trình này, cùng với sự góp sức của người bạn đồng hành Marius, Diablo đã giải phóng Chúa tể Hủy diệt trước khi tới Điện thờ Ánh sang ở Kurast để tụ họp cùng anh trai Mephisto.

Diablo hợp sức cùng những người anh mình để mở ra cánh cửa dẫn đén Hỏa Ngục, nơi Chúa tể của sự khủng khiếp trở về hình dạng đích thực của mình, đánh dấu sự trở lại của Tam đại Ác quỷ. Một nhóm chiến binh đã đuổi theo Diablo và đánh bại hắn, họ đồng thời phá vỡ Soulstone của Diablo và Mephisto để đảm bảo hai trong số Tam đại Ác quỷ sẽ không quay về thế giới loài người nữa (tuy nhiên, những sự kiện sau này cho thấy họ đã thất bại).

http://d3.gameguyz.com/sites/default/files/96_0.jpg

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button