wiki

Cule là gì? Tại sao các fan của Barcelona lại có biệt danh này? – Việt Nam 9

giamcanlamdep.com.vn – Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao các CĐV của Barcelona lại có tên là Cule? Bài viết này sẽ cho bạn trả lời.

Cule là gì? Hãy cùng giamcanlamdep.com.vn tìm hiểu về danh sách có một không hai của các fan Barca, các bạn nhé!

Nên xem: cule là gì

Tools Cule là gì?

Hiểu một cách khái quát, Cule là từ chỉ những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cule xuất hiện vào những năm 1909 khi đội bóng Barcelona đang thi đấu trên sân vận động công nghiệp. Không ai biết chính xác thời gian mà các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với việc gọi cổ động viên đội bóng Barcelona là Cule.

Link to Dafabet cực chất dành cho người mới tham gia. Nếu bạn muốn được trải nghiệm trò chơi hay và rinh về nhiều giải thưởng, hãy trở thành thành viên của Dafabet ngay nhé.

Cule is gì - giamcanlamdep.com.vn - Cule is gì, đó là biệt danh của các CĐV Barcelona
Cule is gì, đó là danh sách của các CĐV Barcelona.

Khi nghe tới từ này người ta sẽ hiểu là đội bóng Barcelona và các cổ động viên hâm mộ. Từ đó cho đến nay Cules trở thành biệt hiệu của cổ động viên Barca. Rắn chắc rằng mạng cộng đồng mà dân cư đã chia sẻ những thông tin về Cule. FC Barcelona dần dần sử dụng ngẫu nhiên Cule, nó như là một đặc trưng riêng và được đánh giá cao.

Nhiều fan Barca hay gọi là Cule, nhiều người còn đùa nhau gọi là Cul, trong tiếng Catalan là Culo. Nghe có vẻ hơi thô nhưng Cule mang ý nghĩa lớn đối với Barca từ những năm 1909. Lúc mới thành lập, Barca thi đấu trên sân vận động nhỏ của công ty thành phố Industria.

But at that the old of the thao viên của câu lạc bộ vẫn yêu mến và cổ động Barcelona. Có thể thấy là tinh thần yêu quý đội bóng này dù ở trong trường hợp nào cũng được quý mến. Bóng đèn này lạ sở hữu cho mình nhiều điểm nổi bật và hấp dẫn.

Một lát cắt thú vị về Barcelona

Xem thêm: DDP là gì? Nhập khẩu DDP khác gì với nhập khẩu CIF

Như bạn đã biết Cule nghĩa là gì thì Cule là danh sách đặc biệt là người ta đặt cho cổ động viên của đội bóng Barcelona. Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Cules lại có nghĩa là cái mông. Tại sân vận động khu công nghiệp Calle, nhiều người hâm mộ hứng thú theo dõi các trận đấu. Nhiều người đi ngang và nhìn tới các cổ động viên chỉ thấy mông từ đó Cule xuất hiện.

Tuy nhiên, với danh sách này dần dần trở thành cái tên quen thuộc đối với các thành viên vận hành Barcelona cũng như những người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cule là gì - giamcanlamdep.com.vn - Ăn mừng bất hủ của Messi với các Cule
Ăn mừng bất hủ của Messi với các Cule.

Dang sau cái tên Cule ẩn chứa bí mật gì?

Sự thật không ai ngờ tới xứ Catalan là vùng đất tâm điểm ngày được quốc tế chú ý đến độc lập từ Tây Ban Nha. Được biết xứ này thành thế kỷ thứ 8 nhờ sự hợp nhất của các tiểu vương quốc phía Đông Tây Ban Nha. Năm 987, Catalan ly khai nhưng mặt danh nghĩa vẫn thuộc quận Tây Ban Nha.

Từ sau đó, Catalan đấu tranh cho sự độc lập của mình để có thể rời khỏi Tây Ban Nha. Từ văn hóa nền riêng, người dân xứ Catalan sử dụng ngôn ngữ riêng, nền văn hóa của họ khác biệt với văn hóa Tây Ban Nha. This is could be current from page restore, ẩm thực cho đến các tổ chức lễ hội.

Cao độ quyền tự trị xứ Catalan có riêng chính phủ, được toàn quyền quản lý các lĩnh vực giáo dục, y tế, phát triển cơ sở hạ tầng… Ngoài ra, vùng đất này được sử dụng riêng lá cờ là Senyera. Nền kinh tế Catalan thịnh vượng, đây là vùng đất giàu có nhất Tây Ban Nha với mức công suất cao, nền du lịch phát triển.

Cá cược tại Dafabet với chất lượng uy tín và chính sách chuyên nghiệp. Mọi khách hàng đều có cơ hội trở thành tỉ phú với hệ thống game hay đồ sộ. Tham gia ngay

Không chỉ vậy, đội bóng Barcelona là một sức mạnh biểu tượng với ý chí độc lập xứ Catalan. Người ta ví von đội bóng này như quân đội không có trang bị vũ khí. Ở đây, được xem là quê hương của những nghệ sĩ lập dị. Điển hình như họa sĩ Salvador Dali và kiến ​​trúc sư Antoni Gaudi hai con người của Catalan.

Catalan còn nổi tiếng với cuộc thi xây dựng người mang tên Castells là phương tiện truyền thông của người xứ Catalan. This action has from the Kỷ 18 và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Xem thêm: Grip là gì? 4 lợi ích của grip máy ảnh giúp chụp hình đẹp không rung | giamcanlamdep.com.vn

Ngoài ra, xứ Catalan còn sở hữu cho mình rất nhiều điểm mạnh độc đáo. Có thể nói bóng đá xứ này có nhiều thế mạnh tạo ra, các cầu thủ có tài năng, chiến đấu toàn kỹ thuật, tinh tế.

Còn lại dưới đây, là giải thích về Cule của chuyên gia Lluis Lainz, được báo Thể thao & Văn hóa lược dịch:

To start, need to know that the root source of this name is from “culo” in English Catalan (hay “culo” tiếng TBN), và nghĩa của nó là “cái mông”, hay thô hơn là “cái đít” . Từ cules xuất hiện vào năm 1909, khi đội bóng áo đỏ-xanh còn chơi trên một SVĐ Đường Công nghiệp.

Được bao quanh bởi một bức tường thành dày, có các mét chiều cao 2,5. Bên trong là một đài bằng gỗ, có sức chứa 1.500 người và sân đá bóng, quá nhỏ so với nhu cầu ngay từ hồi đó. Vào thời điểm của những năm tháng nói trên, CLB Barcelona đã có 3.000 hội viên. Vì thế, mỗi khi có các trận đấu, rất nhiều người phải xem.

Cho đến một ngày, có người gợi ý nên sử dụng bề mặt bức tường xung quanh SVĐ làm chỗ ngồi cho cảm giác không có chỗ ngồi. Rất nhiều hội viên tán đồng, với mục tiêu để người hâm mộ hâm mộ có thể xem đá bóng từ trên cao. Tất cả, khi ngồi như vậy, những người đi trên đường ở bên ngoài SVĐ, khi lên thường chỉ thấy những cái mông của người giả.

Vào một ngày, có người nghĩ ra một cái tên ngộ nghĩnh: “cule”, để gọi những tấm đá ngồi trên tường thành xem bóng. Thế là từ đó, dần dần “cule” trở thành một cái tên được các barcelonistas chấp nhận, thậm chí cả với niềm tự hào.

Hãy theo dõi giamcanlamdep.com.vn để đọc những bài viết hay những câu chuyện riêng là gì , các bạn nhé!

Read more:

PHÂN TÍCH: Covid-19 sẽ tạo bóng đá thay đổi sao? (phần 1)

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button