wiki

Credits Là Gì?After Credits, Mid Credits, Post Credits Là Gì? Giải Nghĩa Từng Thuật Ngữ để Bạn Nắm Rõ Hơn – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

Với những người làm phim thì Credits là gì?After credits, Mix Credits, Post Credits là gì có lẽ sẽ chẳng phải bận tâm nhiều nhưng với nhiều người thì có vẻ như những thuật ngữ đó còn xa lạ. Vì thế nếu như bạn đang quan tâm và tò mò về những thuật ngữ này thì hãy cùng với Animation Blog cùng tìm hiểu ngay dưới đây để nắm rõ hơn về những thuật ngữ này dưới đây nhé.

Vậy Credits là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi giải thích về thuật ngữ Credits là gì? Vậy bạn có bao giờ xem hết đến cuối phim không? Nếu xem thì khi chúng tôi giải thích bạn sẽ nắm rõ hơn.

Nên xem: credit trong phim là gì

Định nghĩa về Credits

Credits nghĩa là khi người ta xem xong một bộ phim nào đó, bạn sẽ thấy có 1 đoạn cuối phim giới thiệu về các diễn viên hoặc đạo diễn, nhà biên kịch,… Những dòng chữ mà chạy từ trên xuống hoặc từ dưới lên ấy. Kiểu như nhìn thấy những dòng chữ đó thì chắc chắn là phim đã hết rồi theo quan niệm của nhiều người.

httpsostrichmotion.comcredits la giafter credits mid credits post credits la gi giai nghia tung thuat ngu de 1
Credits là 1 đoạn cuối phim giới thiệu về các diễn viên hoặc đạo diễn, nhà biên kịch,…

Phần này có thể được làm với 2 màu đen trắng hoặc nhiều màu kết thúc với chuyển động đi lên của dòng chữ hoặc cũng có thể là sự ẩn hiện của từng dòng chữ một. Nó có thể kèm theo cả một số những nhân vật hoặc hình vẽ cho thêm phần sinh động.

Lưu ý: Gosu (Canadian Player) – Leaguepedia | League of Legends Esports Wiki

Đơn giản vậy thôi!!

Vậy After credits là gì?

Đây cũng liên quan đến đoạn Credits nhưng After credits nghĩa là sau đoạn chữ chạy lên chạy xuống đó. Tiếp tục đi tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Định nghĩa về After credits

After Credit có nghĩa là sau khi hết đoạn chữ chạy lên chạy xuống sẽ là đến phần này nhưng không phải phim nào cũng có. Chẳng hạn những phim kiểu có nhiều phần khác nhau và có liên quan mật thiết tới phần hiện tại đang xem sẽ là một ví dụ, điển hình là series phim siêu anh hùng của Marvel.

httpsostrichmotion.comcredits la giafter credits mid credits post credits la gi giai nghia tung thuat ngu de 2
After Credit chính là sự tiết lộ một vài cảnh quay chính, đặc biệt nhất của phần kế tiếp sau phần bạn vừa xem xong của một bộ phim nào đó

Kiểu dạng như thế này, nếu bạn là fan trung thành và háo hức đến những phần tiếp theo của phim thì chắc chắn sẽ muốn biết phần sau có gì. Và đây là lúc After Credit phát huy tác dụng của mình. After Credit chính là sự tiết lộ một vài cảnh quay chính, đặc biệt nhất của phần kế tiếp sau phần bạn vừa xem xong của một bộ phim nào đó. Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn nó với trailer phim nhé. Khác nhau đấy nhưng cũng có tác dụng trong việc thỏa mãn tính tò mà và kích thích hứng thú cho người xem bộ phim này ở phần sau.

Vậy có nên xem đoạn After Credit không?

Đương nhiên là có rồi, nhà sản xuất phim đưa vào sau của bộ phim chính là để phục vụ khán giả, cho khán giả xem cơ mà. Thế thì chẳng có lý gì lại không theo dõi nó. Đừng lo lắng rằng nếu xem thì bạn sẽ biết trước nội dung của phần kế tiếp. Nhưng không hề, nhà sản xuất đã tính toán kỹ và đương nhiên là sẽ để người xem phải có hứng thú để theo dõi phần sau chứ chẳng ai hé lộ kết cục giống như kiểu spoiler alert đâu. Vì thế bạn muốn biết phần sau có hấp dẫn hay không thì có thể theo dõi After Credit.

Thế còn Mid Credits, Post Credits là gì?

Lưu ý: KDA là gì? Ý nghĩa của chỉ số KDA trong Liên Minh Huyền Thoại

Cũng tương tự như với After-credits thì phần Mid Credits, Post Credits là gì cũng chính là phần tương tự được chiếu vào đoạn đầu hay đoạn giữa của một bộ phim nào đó. Nếu After Credits nói về phần sau thì Mid Credits, Post Credits có những tính chất dạng như dùng để thư giãn, chọc cười, có thể được chiếu giống như đoạn After credits.

Lấy ví dụ điển hình cho trào lưu After credits, Mid Credits, Post Credits chính là vũ trụ điện ảnh Marvel. Một trong những cái nôi đã mang đến trào lưu After credits, Mid Credits, Post Credits này cho làng điện ảnh. Nói chung với nhiều người theo dõi phim thì những phần After credits, Mid Credits, Post Credits được xem là thử thách sự kiên nhẫn của họ. Tuy nhiên thì trái ngọt sau đó là vô cùng tuyệt vời vì họ sẽ được theo dõi thêm những tính tiết khá hay ho, thú vị từ nhà sản xuất đưa vào.

Vậy tác dụng của After credits, Mid Credits, Post Credits là gì?

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số những tác dụng của After credits, Mid Credits, Post Credits đối với các bộ phim điện ảnh kinh điển nhé

Những tác dụng của After credits, Mid Credits, Post Credits

Không phải ngẫu nhiễn mà nhà sản xuất đưa thêm vào bộ phim của mình After credits, Mid Credits, Post Credits đâu. Nó đem lại những tác dung khá là lớn đấy:

  • Mang đến cách để giúp cho bộ phim hấp dẫn hơn, nếu như bạn đã xem siêu anh hùng Marvel thì chắc chắn thông lệ nán lại để theo dõi After credits, Mid Credits, Post Credits sẽ không còn xa lạ. Dù gì mất tiền để xem phim thì phải xem cho đã, kết thúc phim rồi vẫn sẽ muốn theo dõi thêm những cảnh khác và đó chính là cách nhà sản xuất làm hài lòng fan đấy chứ đâu.
  • Gợi hứng thú và sự tò mò cho những phần phim tiếp theo.
  • Tạo sự thân thiện hơn khi những cảnh quay trực tiếp, gần gũi từ các diễn viên sẽ giúp khán giả được một tràng cười sảng khoái. Nói chung nó mang tính chất giúp khán giả thư giãn đó.
httpsostrichmotion.comcredits la giafter credits mid credits post credits la gi giai nghia tung thuat ngu de 3
Bạn nên theo dõi Credits,After credits, Mid Credits, Post Credits

Lời kết

Nói chung bạn đã hiểu được Credits là gì?After credits, Mid Credits, Post Credits là gì? qua những thông tin trên đây rồi đúng không nào? Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn hiểu về làng phim điện ảnh hơn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Animation Blog theo thông tin sau:

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn
  • Số điện thoại: +84 987 844 311
  • Emai: Hello@ostrichmotion
  • Giờ làm việc: Mon – Fri: 9:00 – 18:30

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button