Có nên dùng thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ hay không? 2022

Or you want a quick look: Những điều cần biết về thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ

Thực phẩm chức năng hiện nay được rất nhiều tin dùng, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe người dùng rất hiệu quả. Thế nhưng nhiều mẹ thắc mắc không biết có nên dùng sản phẩm cho trẻ nhỏ hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên dùng thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ hay không?

Những điều cần biết về thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ

Thực phẩm chức năng cho bé là gì?

Thực phẩm chức năng cho bé có thể phân thành hai loại lớn:

  • Loại 1 là có thành phần tự nhiên như hắc gia luân, dừa, kiwi... Những thứ này có thể tin cậy về độ an toàn, còn tác dụng đối với cơ thể.
  • Loại 2 là tăng cường chất dinh dưỡng, tăng thêm hàm lượng vitamin, khoáng chất. Và các dinh dưỡng khác, để nâng cao dinh dưỡng như sữa bò chứa nhiều vitamin A, bánh quy giàu chất axit béo...
See also  Máy khoan 3 chức năng Davitec DV4028 2022

Thực phẩm chức năng được chia làm rất nhiều loại cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn như: Vitamin và khoáng chất, bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe...

Vitamin

Thực phẩm chức năng có tác dụng như thế nào với trẻ nhỏ?

Thực phẩm chức năng rất tốt trong việc cải thiện kết cấu ăn uống của trẻ. Tăng cường sức khỏe của trẻ và có tác dụng nhất định. Nhưng phải sử dụng hợp lý, nếu dùng quá liều sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng dinh dưỡng của trẻ.

  • Khi cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng cần phải theo quy định về độ tuổi và theo lựa chọn của trẻ. Thiếu gì thì bổ sung cái đó, phải kết hợp hợp lý, có chọn lọc. Không được sử dụng một cách mù quáng.
  • Và không được sử dụng thực phẩm chức năng thay thế thuốc. Thông thường, bé cần phát triển không nên kén ăn, không chê đồ ăn. Phải cân bằng mọi chất, như vậy bé mới có thể thu nạp được đầy đủ các chất cho sự phát triển của mình.

Trẻ biếng ăn

Trẻ nhỏ có nên uống thực phẩm chức năng?

Bé ở độ tuổi đi học, phát triển vô cùng nhanh, cho nên nhiều loại dinh dưỡng có thể bổ sung cho bé rất quan trọng. Vậy bé cần những loại thực phẩm chức năng nào?

Chuyên gia cho rằng, trẻ phát triển bình thường không kén ăn. Không ăn một loại thực phẩm, cân bằng mọi thực phẩm. Vậy thì chúng có thể cân bằng sự phát triển dinh dưỡng không? Thông thường không cần phải bổ sung thực phẩm chức năng.

See also  Thực phẩm tốt cho gan thanh lọc cơ thể nên bổ sung hàng ngày 2022

Những nếu đưa ra câu hỏi, "có nên cho bé sử dụng thực phẩm chức năng?" thì câu trả lời được nhiều người lựa chọn sẽ là "có". Bởi thực phẩm chức năng từ hàng trăm năm nay đã được phát triển và tin dùng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới và đã được khẳng định tác dụng có lợi đối với sức khỏe của con người. Trẻ em là lứa tuổi cần nhiều dinh dưỡng để tăng trưởng thể chất và trí tuệ nên việc bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ lại càng cần thiết hơn. Thế nhưng cần hiểu đúng và dùng đúng, nếu hiểu sai và cách sử dụng không đúng thì hại có thể nhiều hơn lợi. Trong mọi trường hợp, các bậc cha mẹ cần tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý và đa dạng, phong phú nhiều loại thực phẩm sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Có nên cho bé dùng thực phẩm chức năng?

Chú ý những gì để chọn thực phẩm chức năng cho bé?

Vì vậy muốn bé phát triển khỏe mạnh, không được dựa vào thực phẩm chức năng. Đương nhiên nếu bé thường xuyên mắc bệnh, sức đề kháng và ăn uống đi xuống. Vậy thì phải suy nghĩ đến việc cho bé bổ sung thực phẩm chức năng. Nhưng trước khi cho uống phải xin ý kiến của bác sỹ.

Trong thời gian trẻ đang phát triển mạnh mẽ, thì các bậc phụ huynh cần chú ý việc ăn uống hợp lý và khỏe mạnh. Nếu không sẽ xuất hiện các vấn đề về dinh dưỡng của trẻ, như thiếu sắt, thiếu kẽm, thiếu canxi... Khi bé xuất hiện những vấn đề trên thì cha mẹ nên phải đưa bé đến khám bác sỹ, để cho bé dùng thực phẩm chức năng hợp lý.

See also  Top 7 trò chơi dân gian vui, bổ ích cho trẻ mầm non, tiểu học 2022

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe U- Cubes Solgar (60 viên) - giá tham khảo 450.000đ

Dinh dưỡng cho trẻ

Hi vọng với bài viết trên đây các mẹ đã có cho mình câu trả lời về việc có cho bé sử dụng thực phẩm chức năng hay không? Để xem thêm nhiều sản phẩm cho mẹ, bé và cả gia đình hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline:

Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 để được đội ngũ bán hàng tư vấn nhiệt tình nhất!

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply