wiki

[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) – Đề Cử – P.228] – Cirque du Soleil (Canada): Đoàn xiếc đương đại lớn nhất thế giới – HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)

Cirque du Soleil (“Circus of the Sun” hay “Sun Circus”) là một công ty giải trí có trụ sở tại thành phố Montreal và là nhà sản xuất xiếc đương đại lớn nhất trên thế giới. Tọa lạc tại khu vực nội thành Saint-Michel, đoàn xiếc được thành lập tại thành phố Baie-Saint-Paul vào ngày 16 tháng 6 năm 1984 bởi những người từng biểu diễn đường phố Guy Laliberté và Gilles Ste-Croix.

Nên xem: cirque du soleil là gì

Ban đầu hoạt động là một đoàn biểu diễn có tên là Les Échassiers (“The Waders”), đoàn đã lưu diễn khắp tỉnh Quebec dưới nhiều hình thức khác nhau từ năm 1979 đến năm 1983. Khó khăn tài chính ban đầu của họ đã được giải quyết vào năm 1983 nhờ vào một khoản tài trợ của chính phủ từ Hội đồng Nghệ thuật Canada nhằm biểu diễn trong phần của lễ kỷ niệm 450 năm chuyến đi của Jacques Cartier đến Canada.

Lưu ý: Câu nói hot trend ‘Chào em, anh đứng đây từ chiều’ có nguồn gốc từ đâu?

Sản phẩm chính thức đầu tiên của họ Le Grand Tour du Cirque du Soleil đã thành công vào năm 1984, và sau khi đảm bảo tài trợ năm thứ hai, Laliberté đã thuê Guy Caron từ Trường Xiếc Quốc gia (National Circus School) nhằm cải tạo nó như một “rạp xiếc thích hợp”. Cách tiếp cận sân khấu, tập trung vào nhân vật và sự vắng mặt của các động vật biểu diễn đã giúp định hình Cirque du Soleil là một rạp xiếc đương đại (“nouveau Cirque”) mà nó vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Cirque du Soleil mở rộng phát triển nhanh chóng trong những năm 1990 và 2000, phát triển từ một buổi diễn lên 19 buổi diễn tại hơn 300 thành phố trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Công ty thuê mướn 4.900 nhân viên từ 50 quốc gia và tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 1 tỷ đô la Mỹ. Nhiều chương trình biểu diễn cố định tại thành phố Las Vegas chỉ biểu diễn cho hơn 9.000 người mỗi đêm, chiếm 5% lượng khách của thành phố, thêm vào hơn 100 triệu người đã xem các tác phẩm của Cirque du Soleil trên toàn thế giới.

Công sức sáng tạo của công ty đã nhận được nhiều giải thưởng và sự ưu ái, bao gồm ba giải Drama Desk; bảy giải Primetime Emmy; nhiều giải thưởng Gemini; giải Daytime Emmy; một giải thưởng Juno; và một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood Walk of Fame. Vào năm 2000, Cirque du Soleil được trao Giải thưởng Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, một giải thưởng đồng hành của Giải thưởng Nghệ thuật Biểu diễn của Toàn quyền, và năm 2002 được đưa vào Đại lộ Danh vọng của Canada (Canada’s Walk of Fame).

Lưu ý: 20 Đặc Sản LÀm Quà Và 7 Món Ăn Đặc sản ngon nỗi tiếng ở Đà Nẵng

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, để đối phó với đại dịch virus corona trên toàn thế giới 2019-20, Cirque du Soleil thông báo rằng tất cả 44 chương trình đang hoạt động trên toàn thế giới bị tạm dừng, 4.679 nhân viên (tương đương 95% nhân viên) của họ sẽ bị cho nghỉ việc tạm thời, thông báo này có hiệu lực ngay lập tức và công ty lâm vào tình trạng suy sụp tài chính với khoản nợ hơn 1 tỷ USD.

Mặc dù nhận được hỗ trợ tài chính với khoản tiền 50 triệu đô la từ các cổ đông và khoản vay 200 triệu đô la từ chính phủ Quebec, vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, công ty đã thông báo rằng họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và chấm dứt việc với 3.500 nhân viên đã bị sa thải trước đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button