wiki

Caption là gì? Có ý nghĩa gì trên Facebook và trong các video? – giamcanlamdep.com.vn

Khi sử dụng Facebook hay các nền tảng phát video như YouTube, có thể bạn đã từng nghe đến khái niệm caption. Vậy caption là gì và nó có ý nghĩa gì trên Facebook và các video? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Caption là gì?

Caption có thể hiểu làlà chú thích đi kèm nội dung ảnh hoặc video nhằm mục đích giúp người xem hiểu rõ hơn về ảnh, video đang xem. Caption thường xuất hiện phía cạnh dưới, ở giữa màn hình điện thoại, một số nền tảng sẽ cho phép di chuyển vị trí của caption.

1

Nên xem: caption trên facebook là gì

Biểu tượng caption được sử dụng trong các nền tảng chia sẻ video như YouTube

Cụ thể, caption của một video giúp người xem có thể hiểu rõ nội dung của video kể cả khi video không có âm thanh hay âm thanh khó nghe. Vì vậy, caption giúp ích rất nhiều cho những người bị khiếm thính hay có vấn đề khác về thính giác.

2

Xem thêm: 3 hình thức phổ biến của kỹ năng ghi chép, bạn biết chưa? | Edu2Review

Một ví dụ về caption trong video

Tuy phụ đề và caption khá giống nhau, nhưng thực chất, phụ đề và caption là 2 thứ rất khác nhau. Trong khi phụ đề chỉ chú thích cho lời nói, caption không chỉ chú thích cho lời nói mà còn chú thích cho các âm thanh khác trong video.

3

Phụ đề chỉ bao gồm chú thích lời thoại nhân vật

2. Caption trên Facebook là gì?

Đối với Facebook, ngoài caption trên video thông thường ra, caption còn có thể hiểu là tựa đề hay lời chú thích cho những hình ảnh bạn đăng trong một bài đăng. Ngoài ra, người ta cũng thường hay gọi tắt caption là cap.

quan trọng: Bí mật của sự tự tin: Giả vờ cho đến khi thành sự thật | Barcode

4

Một ví dụ về caption trên Facebook

Ví dụ, khi bạn đăng một hình ảnh, một caption có thể giúp mọi người biết được địa điểm chụp của bức ảnh, lời bình luận của bạn về bức ảnh, tâm trạng của bạn,…

Caption hay và có độ “mặn” cao cũng quan trọng như hình ảnh đẹp, vì với caption hay, bạn có thể thu hút nhiều lượng tương tác hơn là hình ảnh đẹp.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là phần giải thích về ý nghĩa của caption. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Danh mục: wiki
Nguồn: https://giamcanlamdep.com.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button