Cách viết chữ lên ảnh tạo thiệp 8/3 2022

Or you want a quick look: Viết chữ lên ảnh bằng Paint để tạo thiệp chúc mừng

Viết chữ lên ảnh là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để bạn có thể tự mình tạo thiệp chúc mừng trong những dịp đặc biệt như thiệp 8/3, thiệp 20/10, thiệp Giáng Sinh hay đơn giản chỉ là một tấm thiệp mừng Sinh nhật... Có rất nhiều cách và công cụ hiện nay có thể giúp người dùng viết chữ vào ảnh, như Photoshop, các phần mềm làm thiệp chuyên nghiệp hay chương trình làm thiệp online.

Hướng dẫn tạo thiệp chúc mừng 8/3 trực tuyến

Hướng dẫn tạo thiệp Giáng sinh trực tuyến

Cách làm thiệp chúc mừng cực đẹp bằng Photoshop

Nhưng nếu bạn không phải là người có nhiều kỹ năng về chỉnh sửa ảnh, cũng không thích cài đặt thêm phần mềm và thậm chí máy tính không có kết nối Internet, thì vẫn còn một cách khác để bạn tự tạo thiệp chúc mừng, đó là sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh mặc định, có sẵn trong mọi máy tính - Paint.

Viết chữ lên ảnh bằng Paint để tạo thiệp chúc mừng

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Paint trên máy tính của mình rồi chọn vào biểu tượng ở góc trên, bên trái màn hình / Open, như dưới đây để mở ảnh cần sử dụng.

See also  Xe đạp tại chỗ YK-BA602B - Thanh lý 2022

Giao diện Paint

Bước 2: Một cửa sổ Windows mới xuất hiện, các bạn tìm tới vị trí lưu bức ảnh cần sử dụng rồi chuột trái vào đó và Open để add nó vào Paint.

Open
Chọn ảnh cần sử dụng

Bước 3: Chúng ta có rất nhiều công cụ để có thể sử dụng viết tên chữ trên ảnh có sẵn, ví dụ như bút lông Brushes.

Mở ảnh trên Paint

CHÚ Ý:

Nếu ảnh được chọn có kích thước quá lớn, các bạn có thể điều chỉnh lại kích thước trong thanh Zoom bên dưới để đưa ảnh về kích cỡ phù hợp nhất.

Thay đổi kích thước

Hoặc nếu đang ở trong thư mục ảnh, các bạn có thể nhấn chuột phải vào ảnh, chọn Open with / lựa chọn công cụ thao tác là Paint để mở ảnh trên chương trình này.

Chuột phải vào ảnh
Mở ảnh bằng Paint

Bước 4: Có hai lựa chọn chính để người dùng chèn text vào ảnh, đó là:

  • Tools - Biểu tượng chữ A: Viết chữ in, chữ đánh máy.
  • Brushes - Biểu tượng bút lông: Thực hiện các nét vẽ, viết tay.

Chỉnh kích thước

Ví dụ chúng ta sử dụng công cụ Brushes, một danh sách các kiểu "bút" sẽ xuất hiện để lựa chọn như: Bút bi, bút lông, bút mực, chổi sơn hay thậm chí là kiểu sơn xịt...

Chọn công cụ viết

Bước 5: Sau khi chọn kiểu xong, có thể chọn sang nhóm biểu tượng các nét gạch ngang bên cạnh để lấy nét to, nhỏ, mờ, đậm... hoặc bên phải nữa là bảng màu để làm nổi bật hơn cho hình vẽ của mình.

See also  50+ mẫu bánh sinh nhật hình xe hơi, ô tô, xe tăng, tàu hỏa, máy bay đẹp nhất 2022

Viết tay
Tùy chọn màu chữ, kiểu chữ và nét vẽ tay

Bước 6: Có thể sử dụng tổ hợp phím CTRL + Z hoặc biểu tượng cục tẩy ở trong mục Tools để xóa các nét đã vẽ. Còn nếu chọn sử dụng biểu tượng chữ A, chúng ta cũng có hai lựa chọn:

  • Transparent: Viết chữ trên nền mặc định của ảnh.
  • Opaque: Viết chữ trên nền màu khác.

Các bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước chữ, màu chữ, kiểu chữ từ các tùy chọn trên thanh Menu như dưới đây.

Biểu tượng chữ A

Bước 7: Nếu muốn chữ viết của mình nổi bật hơn, có thể chọn vào Opaque và chọn màu nền ở Color 2, còn màu chữ viết ở Color 1.

Đổi chế độ hiển thị

Nếu máy tính của bạn có đủ các loại font chữ khác nhau, có thể bôi đen toàn bộ văn bản đã viết, sau đó đổi sang font chữ khác mà mình muốn để làm cho bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn.

Thay font
Đổi font chữ, đổi màu chữ và kiểu chữ nếu muốn

Bước 8: Hoàn tất thao tác viết chữ trên ảnh, các bạn nhấn vào biểu tượng file ở góc trên, bên trái giao diện Paint như ban đầu và chọn mục Save as để lưu ảnh lại vào máy tính.

Lưu lại ảnh

Bước 9: Có thể tùy ý đặt tên cho ảnh hoặc tìm vị trí lưu thích hợp trên máy tính rồi Save lại.

Đặt tên

Cùng xem lại thành quả của mình.

Hoàn thành

Nếu bạn là người đơn giản, không cầu kỳ hoặc không có nhiều kỹ năng về đồ họa, thì bài viết này chính là một gợi ý hoàn hảo để bạn tự mình tạo ra những bức ảnh theo ý muốn. Thậm chí nếu tải về trước một số mẫu thiệp chúc mừng từ trên mạng, cách có thể giúp bạn làm thiệp chúc mừng một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

See also  Top phần mềm tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền 2022

Chúc các bạn thực hiện thành công!

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply