Cách ướp thịt bò nướng ngon, mềm, dễ chế biến 2022

Or you want a quick look: 1. Nên chọn thịt bò nướng chất lượng

Thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người nhưng ướp loại thịt này sao cho ngon, mềm… thì không phải ai cũng làm được. Nếu không muốn ăn phải thịt bò dai bạn hãy tham khảo cách ướp thịt bò mềm mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu dưới đây.

1. Nên chọn thịt bò nướng chất lượng

chọn được thịt bò ngon là rất quan trọngchọn được thịt bò ngon là rất quan trọngchọn được thịt bò ngon là rất quan trọng

Một miếng thịt bò chất lượng sẽ đem đến một cảm giác mềm mại lúc ăn vì thế bạn phải biết cách chọn được một miếng thịt bò ngon.

Nếu mua được bò Úc, Mỹ hay Nhật thì thường nấu sẽ mềm (do điều kiện chăn thả, hàng chính phẩm, khai thác đúng thời điểm…). Nhưng mấy thứ này không phải lúc nào cũng có sẵn để mua, lại đắt tiền, nên bài viết sẽ chủ yếu sử dụng nguyên liệu bò nội.

Bò nội nếu bạn mua được đúng loại bò tơ, chọn phần philê, thăn chuột, lõi rùa… thì cũng yên tâm là mềm.

See also  Luộc trứng lòng đào bao lâu là ngon nhất? Mẹo luộc trứng lòng đào 2022

2. Kĩ thuật thái thịt bò để nướng

Có miếng thịt bò rồi, phần tiếp theo là cắt/ thái thịt. Kể cả khi nhờ người bán thái giùm, bạn cũng nên quan sát xem họ thái thế nào. Yêu cầu là phải thái ngang thớ, nếu thái dọc thì đừng ngạc nhiên vì sao thịt dai khi ăn. Nên thái mỏng để thịt nhanh chín. Những món thái dày như bít tết thì cần có dụng cụ dần thịt.

3. Kĩ thuật ướp thịt bò

Đây là khâu mang tính quyết định món ăn của bạn có ngon hay không. Tùy làm món gì mà sẽ ướp như thế nào để bò vừa mềm, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị và dĩ nhiên là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số kiểu ướp giúp bò mềm cho những món ăn thông dụng.

  • Ướp bột năng: Bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Chỉ cần 1/2 thìa cà phê bột năng cho phần thịt 200g là yên tâm bò mềm. Vì bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt nên cách này phù hợp với món bò không khô quá, như bò lúc lắc, bò kho, bò xào… Có thể dùng chung bột năng và rượu nếu thích.
  • Ướp dầu ăn và nước tương: Đây là cách ướp cực nhanh gọn và đơn giản và có thể sử dụng bất cứ khi nào nấu món bò trong bữa ăn hàng ngày. Thịt bò ướp nước tương vừa mềm vừa hợp vị (không nên ướp nước mắm), thêm muỗng dầu ăn trộn đều rồi cất tủ lạnh 30 phút rồi đem nấu thì sẽ mềm
See also  Bản kiểm điểm sinh con thứ 3 (2 Mẫu) 2022

Đây là hai kĩ thuật ướp cơ bản nhất mà bất cứ bà nội trợ nào cũng nên bỏ túi để có được món bò mềm.

Khâu ướp thịt bòKhâu ướp thịt bòKỹ thuật ướp thịt bò

Nguyên liệu và dụng cụ để ướp thịt bò nướng:

Thịt bò: 1 kg.
Hành khô: 4 củ cỡ vừa.
Tỏi: 4 củ cỡ vừa.
Sả: 5 cây cỡ vừa.
Ớt: 2 trái.
Dầu hào: 50 ml.
Bột quế: khoảng 30 gr.
Hạt điều đỏ: 10 gr.
Mật ong: 2 thìa canh.
Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,…

Các bước ướp thịt bò để nướng

Các bước ướp thịt bò để nướngCác bước ướp thịt bò để nướngCác bước ướp thịt bò để nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.
Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Bước 2: Ướp thịt:

Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

See also  Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học 2022

Bước 3: Nướng thịt:

Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.
Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.

Trên đây là vài cách ướp thịt bò để nướng ngon mềm mà không bị dai. Bạn cũng có thể tham khảo món bò xào, món khoai tây xào thịt bò, bún bò xào trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách ướp thịt bò ngon thì hãy để lại bình luận nhé.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply