Cách uống vitamin E và C kết hợp cùng lúc để đạt hiệu quả 2022

Or you want a quick look: Có nên uống vitamin E và C cùng lúc?

Vitamin E và vitamin C là hai loại dưỡng chất vô cùng quan trọng với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống vitamin E và C kết hợp sẽ mang lại những hiệu quả tích cực hơn thay vì sử dụng riêng rẽ từng loại. Vậy cách uống như thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nên uống vitamin E và C cùng lúc?

Vitamin E và C đều là những chất chống oxy hóa cực mạnh mà cơ thể không tự tổng hợp được. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dùng nên sử dụng cùng lúc hai loại vitamin này bởi vì chúng có thể:

  • Làm tăng hiệu quả chống lại gốc tự do từ đó bảo vệ làn da và cơ thể khi được kết hợp với nhau
  • Ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Các nghiên cứu của trường Đại học John Hopkins (Mỹ) đã chỉ ra rằng, uống vitamin C và E cùng lúc có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ Alzheimer ở người già một cách hiệu quả, đặc biệt là ở giai đoạn sớm.
See also  Mẫu đơn xin từ chức - Đơn xin từ chức 2022

vitamin C và vitamin E

Vitamin E và C - hai dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của cơ thể

Cách uống kết hợp vitamin C và E để có hiệu quả tốt nhất

Vitamin E và C, dù riêng rẽ hay kết hợp với nhau, đều sẽ gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng sai cách. Uống vitamin C và E cùng lúc không có nghĩa là nhất định bạn phải uống chúng vào cùng 1 thời điểm mà có thể chia ra sử dụng vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

Với vitamin C:

  • Liều dùng: Trung bình từ 75mg - 90mg/ ngày. Liều lượng vitamin C cần bổ sung phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như độ tuổi, thể trạng, giới tính. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dùng theo liều lượng đã ghi trên bào bì các sản phẩm bổ sung vitamin C.
  • Thời điểm sử dụng: Tốt nhất là buổi sáng, sau ăn. Không nên uống vitamin C khi đói hoặc uống vào buổi tối vì dễ gây đau dạ dày và sỏi thận.
  • Lưu ý: Trong thời gian sử dụng vitamin C, bạn nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh và các chất kích thích.

Với vitamin E:

  • Liều dùng: Tối đa 400IU/ ngày
  • Thời điểm sử dụng: Uống sau bữa ăn vào buổi sáng hoặc tối đều được
  • Lưu ý: Không nên dùng vitamin E cùng lúc với vitamin K hoặc các loại thuốc bổ máu. Ngoài ra, những đối tượng đặc biệt như người bệnh, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ,… cần được bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng vitamin E.
See also  Biên bản kiểm phiếu đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2020 (2 mẫu) 2022

Cách uống vitamin e và c kết hợp

Uống kết hợp vitamin C và E để đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu uống vitamin C và E liên tục trong thời gian dài gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể do tình trạng thừa chất. Tốt nhất, cứ sau 1 - 2 tháng uống vitamin bạn nên nghỉ 1 tháng rồi mới dùng tiếp.

>>>Tham khảo thêm:

Hi vọng vài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách uống vitamin E và C kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Liên hệ với META.vn để được tư vấn chi tiết và đặt mua các sản phẩm chất lượng.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.6666.

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply