Cách bật tính năng tìm quanh đây bị ẩn trên Zalo 2022

Or you want a quick look: Cách bật lại tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Từ ngày 13/12/2019, tính năng “Tìm quanh đây” trên Zalo tạm dừng vì lý do bảo trì, nên phần nào ảnh hưởng tới việc tìm bạn của người dùng. Vậy mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để kích hoạt tính năng tìm quanh đây trên Zalo lên.

Zalo cho Android Zalo cho iOS

Cách thức hoạt động của Tìm quanh đây cũng tương tự tính năng Bạn bè quanh đây (Nearby Friends) của Facebook, giúp người dùng nhanh chóng kết bạn với cả những người không quen biết.

Cách bật lại tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Trước đây chỉ cần nhấn vào Thêm sẽ thấy tính năng Tìm quanh đây, nhưng giờ đây xuất hiện dòng thông báo "Chức năng Tìm quanh đây và Phòng trò chuyện tạm dừng vì lý do bảo trì".

Vì vậy, bạn hãy nhập từ khóa "Tìm quanh đây" vào ô tìm kiếm, rồi nhấn vào kết quả. Khi đó người dùng sẽ thấy tính năng Tìm quanh đây được chuyển thành một Official Account, nhấn Quan tâm để sử dụng.

See also  Những câu chúc mừng sinh nhật hài hước, bá đạo cho vợ chồng, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp… 2022

Cách sử dụng tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Sau khi đã bật tính năng tìm quanh đây, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo là sẽ thấy xuất hiện tính năng Tìm quanh đây ở giao diện chính. Để sử dụng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Tìm quanh đây ở giao diện chính Zalo, rồi nhấn Bắt đầu ngay. Tuy nhiên, bạn cần bật định vị vị trí trên điện thoại. Lúc này, nhấn Cho phép truy cập để đồng ý cho Official này sử dụng một số thông tin cá nhân Zalo của bạn.

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện danh sách bạn, nhấn chọn người mà bạn muốn kết bạn và chọn Kết bạn. Chọn mục Tìm bạn để lọc kết quả tìm kiếm theo giới tính, tuổi và nhấn Cập nhật để tiến hành tìm kiếm.

Lưu ý: Khi không sử dụng tính năng này nữa nhớ nhấn vào Xóa vị trí để tránh làm phiền.

Video hướng dẫn bật tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Làm sao khi Tìm quanh đây trên Zalo bị lỗi?

Tìm quanh đây trên Zalo khá thú vị, được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp phải lỗi khi sử dụng chức năng này, nhưng phần lớn đều khắc phục được bằng cách kiểm tra lại định vị trên điện thoại.

Giờ đây, bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua chức năng Tìm quanh đây của Zalo. Thật tuyệt vời phải không các bạn?

See more articles in the category: Lời chúc
See also  122+ Mẫu đơn xin việc chuẩn cho năm 2021 | File Word + đơn viết tay 2022

Leave a Reply