Các tính năng của Apple Watch Series 6 có gì đặc biệt so với phiên bản cũ? 2022

Or you want a quick look: Các tính năng của Apple Watch Series 6 giống các Serries cũ

Được ra mắt vào tháng 9/2020, hiện Apple Watch Series 6 đang là phiên bản mới nhất của Apple. Vậy Apple Watch Series 6 có những cải tiến gì, các tính năng của Apple Watch Series 6 có gì đặc biệt so với phiên bản cũ?

Các tính năng của Apple Watch Series 6

Các tính năng của Apple Watch Series 6 giống các Serries cũ

So với các phiên bản cũ thì Apple Watch Series 6 có tính năng gì giống nhau?

Đo nhịp tim

Ứng dụng đo chỉ số ECG được tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 6 sẽ giúp bạn sẽ thường xuyên đo được nhịp tim cơ thể. Từ đó, bạn sẽ có các điều chỉnh vận đông hay nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

Tính năng đo nhịp tim của Apple Watch Series 6

Đo chu kỳ kinh nguyệt

Tính năng này trên Apple Watch Series 6 rất có ích cho chị em phụ nữ. Nó nhắc nhở khi sắp đến kỳ nguyệt san, để chủ nhân có sự chuẩn bị tốt hơn.

See also  Địa điểm tổ chức thôi nôi cho bé ở đâu ? 2022

Tính năng đo chu kỳ kinh nguyệt của Apple Watch Series 6

Tính năng gọi SOS

Tính năng SOS được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể nhấn gọi SOS trên Apple Watch Series 6, đồng hồ sẽ gọi cứu hộ và gửi định vị của bạn ngay lập tức đến số điện thoại khẩn cấp.

Tính năng gọi SOS của Apple Watch Series 6

Tính năng phát hiện té, ngã

Trường hơp bạn bị ngã và bất tỉnh đồng hồ sẽ phát hiện và phát tín hiệu cấp cứu đến số điện thoại cứu hộ đã cài sẵn trong 15 giây.

Các tính năng của Apple Watch Series 6 khác các Serries cũ

Tính năng đo nồng độ oxy trong máu (SpO2)

Đây là tính năng tốt nhất của Apple Watch Series 6 so với các phiên bản cũ. Apple Watch Series 6 có thể đo nồng độ oxy trong máu (chỉ số SpO2). Khi mới ra mắt vào tháng 9/2020 tính năng này chưa được hỗ trợ tại Việt Nam, khiến nhiều tín đồ Apple Watch ngần ngại chưa mua sản phẩm. Tuy nhiên vào tháng 1/2021 tính năng đo nồng độ oxy trong máu của Apple Watch Series 6 chính thức được hỗ trợ tại Việt Nam.

Tính năng đo nồng độ oxy trong máu của Apple Watch Series 6

Để sử dụng tính năng này bạn cần cập nhật lên phiên bản Watch OS mới nhất, đồng thời đồng hồ phải được kết nối với tối thiểu là iPhone 6S đã cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Bộ cảm biến sẽ tận dụng cụm đèn LED đặc biệt gồm màu xanh lá, đỏ và hồng ngoại chiếu vào mạch máu và sử dụng công nghệ quang phổ học để phân tích ánh sáng thu được. Với tính năng này bạn có thể theo dõi cơ thể mình tổng quát hơn, rất tốt với những người mắc các chứng khó thở, khi vận động mạnh và thậm chí là phát hiện được tình trạng ngưng thở ngay khi đang ngủ.

See also  Bộ hình nền anime cho máy tính 2022

Hiệu năng mạnh mẽ

Vuốt, trượt mượt mà hơn là điểm dễ nhận thấy khi sử dụng Apple Watch phiên bản 6. Bởi Apple Watch S6 được trang bị chip xử lý Apple S6 với hiệu năng nhanh hơn 20% so với thế hệ chip Apple S5. Con chip mới này được hoàn thiện dựa trên kiến trúc sản xuất Apple A13 trên iPhone 11 Series.

Apple Watch Series 6 có màn hình sáng hơn

Tính năng Always-On Display - màn hình luôn sáng

Always-On Display là tính năng xuất hiện trên cả Apple Watch Series 5. Tuy nhiên tính năng Always-On Display trên Apple Watch Series 6 cho độ sáng gấp 2,5 lần so với Series 5. Vì thế bạn sẽ nhìn rõ hơn khi ở ngoài trời nắng.

Tính năng Always - on display của Apple Watch Series 6

Tiết kiệm pin hơn, sạc nhanh hơn

Màn hình sáng hơn nhưng Apple Watch Series 6 lại có pin "trâu" hơn Series 5. Đồng hồ có thời lượng pin sử dụng 1,5 ngày, có khả năng sạc nhanh hơn với một lần sạc đầy chỉ mất chưa đến 1,5 giờ.

Tính năng tiết kiệm pin của Apple Watch Series 6

Đo giấc ngủ

Tính năng này được tích hợp trong ứng dụng Health với danh mục Sleep. Với chức năng theo dõi quá trình đi vào giấc ngủ của người dùng. Tính năng đo giấc ngủ của Apple Watch Series 6 mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nó cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về thời gian người dùng ngủ, thức dậy bao nhiêu lần, ngủ có sâu không... Qua đó người dùng có thể cải thiện giấc ngủ của mình ngon và sâu hơn.

Tính năng đo giấc ngủ của Apple Watch Series 6

Tính năng nhắc nhở thở

Đây là tính năng nhắc bạn reset lại cơ thể. Nó sẽ rung lên để thông báo bạn nên hít vào và thở ra thật sâu. Số lượng thở là do người dùng cài đặt. Sau đó đồng hồ sẽ đo nhịp tim để đưa ra đánh giá thể trạng của người dùng vào lúc đó.

See also  Viết thư cho bạn cũ để hỏi thăm và chúc mừng năm mới (9 mẫu) 2022

Tính năng nhận biết rửa tay

Đây là tiện ích được phát triển do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Khi rửa tay, đồng hồ sẽ cảm nhận được và màn hình hiển thị đếm 20 giây - thời gian để làm sạch tay phòng tránh lây nhiễm virus. Bên cạnh đó tính năng này còn nhắc nhở bạn nếu bạn lười rửa tay trong ngày.

Tính năng nhắc thở của Apple Watch Series 6

Cảm biến đo độ cao theo thời gian thực

Đây là tính năng phù hợp cho những ai thích leo núi, cắm trại... Chức năng Apple Watch Series 6 cho phép đo lường chính xác hơn sự xê dịch về độ cao trong phạm vi 0,3 mét.

Tính năng đo độ cao của Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 mặc dù có thiết kế khá tương đồng với các phiên bản cũ nhưng tính năng của chúng được cải tiến đáng kể. Trên đây, là các tính năng của Apple Watch Series 6. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

META.vn với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm đồng hồ thông minh, cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

 

>>  Xem thêm

See more articles in the category: Lời chúc

Leave a Reply