Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Tiểu đường là tình trạng mức đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh chủ quan không điều trị sớm sẽ dẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Thường thì các triệu chứng ở giai đoạn đầu của tiểu đường rất khó xác định, do chúng gần giống với các vấn đề liên quan đến sức khỏe thường gặp. Người bình thường thì mức đường huyết lúc đói sẽ nhỏ hơn 100mg/dL, nhưng nếu dao động trong khoảng 100-125mg/dL thì bạn đã bị tiểu đường.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Khi nhận biết sớm bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn tránh nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các biến chứng nghiêm trọng khác ảnh hưởng từ tiểu đường. Sau đây là 8 dấu hiệu giúp bạn nhận biết tiểu đường sớm nhất có thể.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường sớm nhất

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Tầm nhìn giảm sút

Tầm nhìn không còn rõ nét như trước, các vật thể sẽ bị ra khỏi tầm mắt và mờ nhạt dần là một trong những triệu chứng mà người bị tiểu đường hay mắc phải.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Khát nước nhiều hơn bình thường

Khi bắt đầu mắc tiểu đường, bạn sẽ cảm thấy khát nước hơn bình thường, nhưng đây cũng có thể là do bị mất nước, nên cần kết hợp nhiều triệu chứng khác để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên có thể do vấn đề về sức khỏe, khả nghi nhất là vấn đề bệnh thận. Nhưng tình trạng đi tiểu nhiều, cùng với lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, thì đó là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Xuất hiện nhiều vết thâm nám

Trên da sẽ xuất hiện nhiều vết thâm sẫm màu ở một số vùng, đặc biệt là ở những nơi có nếp nhăn hoặc nếp gấp da như: cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Vết thương lâu lành

Tiểu đường khiến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, máu lưu thông kém, dẫn đến việc các vết thương ngoài da khó lành nhanh.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Viêm nướu

Khi bị đái tháo đường, các hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn thương, khiến cho cơ thể yếu đi và khó chống lại vi khuẩn được.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Sụt cân

Khi bị tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng được nên chất béo sẽ là nguồn thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể, dẫn đến việc giảm cân đột ngột.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Mệt mỏi thường xuyên

Do mức đề kháng insulin yếu, glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể, khiến cho người bệnh mệt mỏi quá mức.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất

>>> Tham khảo ngay thảo dược Hạt Methi Ấn độ giúp điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay.

Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất Trên đây là bài viết “Tiểu đường – 8 dấu hiệu nhận biết sớm nhất” mà chúng tôi vừa gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ít cho bạn, cũng góp phần bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người xung quanh. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Các dạng đái tháo đường phổ biến nhất hiện nay


Bài viết cùng danh mục:

Gọi: 08.22144993